ไอเดียสร้างสรรค์... ของขวัญไม่ซ้ำใคร!

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 18 สิงหาคม 2562 00:00:30 น.

วันแม่...สามารถมีได้ทุกวัน เมื่อมีโอกาสสำหรับคนที่มีไอเดียสร้างสรรค์ เพราะเชื่อว่า ด้วยชีวิตที่วุ่นวายยุ่งเหยิง หลายคนอาจจะต้องเลือกวันเวลาสะดวก บอกรักแม่!!!

มีการรวบรวมภาพตัวอย่างไอเดียการทำของขวัญ DIY ชิกๆ ที่รับรองว่าคุณแม่ต้องประทับใจ ลูกๆ คนไหนก็สามารถทำได้ ด้วย Canon iNSPiC Series มินิพรินเตอร์แกดเจ็ตสุดคูล ที่ถ่ายภาพและพรินต์ได้ทันที พร้อมฟังก์ชันการทำงานที่เหมาะอย่างยิ่งกับการสร้างสรรค์ของขวัญวันแม่นี้ให้มีความพิเศษไม่เหมือนใคร มินิพรินเตอร์แกดเจ็ตตัวนี้จะทำอะไรได้บ้าง ...ลองดูกันเลย

* ชวนคุณแม่แชะและพรินต์

เชื่อว่าแม่ลูกหลายคู่คงจะไม่ได้ถ่ายรูปด้วยกันบ่อยๆ ในโอกาสอันเหมาะ ลองชวนคุณแม่มาเซลฟี่กันแบบน่ารักๆ หรือจะเก็บภาพความประทับใจในระหว่างที่มอบดอกไม้ หรือการ์ดอวยพรให้คุณแม่ จากนั้นชวนคุณแม่มาร่วมลุ้นภาพถ่ายที่ค่อยๆ ออกมาจากมินิพรินเตอร์ ก็เป็นการสร้างโมเมนต์สุดประทับใจอีกรูปแบบ

* บอกรักคุณแม่ผ่านภาพถ่าย

คนรุ่นคุณแม่ของเราน่าจะคุ้นเคยกับการเก็บสะสมภาพถ่าย การดึงรูปภาพเก่าๆ ที่เคยถ่ายร่วมกับคุณแม่ในโอกาสพิเศษ หรือโมเมนต์ประทับใจในอดีตให้ออกมาอยู่ในกระดาษโฟโต้พรินเตอร์ ก็เป็นอีกไอเดียหนึ่งที่คุณแม่น่าจะประทับใจ ลูกๆ สามารถดึงภาพถ่ายคู่กับคุณแม่ที่ถูกบันทึกไว้ในอัลบั้ม คลาวด์ รวมทั้งโซ เชียลมีเดียรูปแบบต่างๆ และนำมาปรับแต่งภาพก่อนสั่งพิมพ์ผ่านแอปพลิเคชัน Canon Mini Print โดยฟังก์ชันแก้ไขรูปภาพมีให้เลือกมากมาย เช่น ฟิลเตอร์สร้างสรรค์ กรอบรูป สแตมป์ รูปแบบข้อความต่างๆ ให้คุณสามารถสร้างสรรค์ข้อความ หรือเพิ่มสแตมป์น่ารักๆ เป็นการบอกรักคุณแม่อีกวิธีผ่านภาพถ่าย

* บอกเล่าเรื่องราวผ่านสแครปบุ๊ก

นอกจาก Canon iNSPiC Series จะสามารถถ่ายและพรินต์ภาพได้ทันที หรือดึงภาพถ่ายในสมาร์ทโฟนและสั่งพรินต์ได้ อีกหนึ่งความโดดเด่นของมินิแกดเจ็ตตัวนี้คือ เทคโนโลยีการพิมพ์สุดล้ำ ZINK Zero Ink เทคโนโลยีการพิมพ์สีแบบใหม่ ที่ใช้ความร้อนในการพิมพ์แทนการเติมหมึก ให้ภาพที่พรินต์ออกมามีสีที่คมชัด และหมึกที่คงทน บนกระดาษโฟโต้พรินต์แบบมันวาว ขนาด 2x3 นิ้ว ที่มีคุณสมบัติกันรอยเปื้อนและรอยขีดข่วน ทั้งยังสามารถลอกสติกเกอร์ด้านหลังกระดาษโฟโต้พรินต์ เพื่อแปะภาพถ่ายลงบนสมาร์ทโฟน แล็ปท็อป หรือสร้างสรรค์สแครปบุ๊กรวบรวมภาพถ่ายที่เป็นความทรงจำส่วนตัวระหว่างคุณกับคุณแม่ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียของขวัญวันแม่ที่เอ็กซ์คลูซีฟไม่เหมือนใคร.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง