ข่าวอินโฟเควสท์
15:38 รมว.พาณิชย์ ประชุมผู้บริหารกระทรวง เตรียมความพร้อมรับมืออภิปราย พ.ร.บ.งบประมาณปี 63   นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรมว.พาณิชย์ เ…
15:37 IMF ปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจอินเดียปีนี้ลงเหลือ 6.1% จากเดิม 7.3%   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยรายงานแนวโน้มเศรษฐกิจโลก (World Econo…
15:33 KGI ออก Call DW อ้างอิง MAJOR, AWC จ่อเทรดพรุ่งนี้   สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.) เปิดเผยว่า บล.เคจีไอ (ประเทศไท…
15:31 อินเดียเผยยอดส่งและนำเข้าเดือนก.ย.ดิ่งลงหนักสุดในรอบ 3 ปี   กระทรวงพาณิชย์และอุตสาหกรรมของอินเดียเปิดเผยว่า ยอดส่งออกของอินเดียปรับตัวลง 6.57% …
15:24 (เพิ่มเติม) CPN ทุ่มกว่า 2.2 หมื่นลบ. ภายในปี 65 พัฒนามิกซ์ยูส อยุธยา-ศรีราชา-จันทบุรี ,พลิกโฉมสาขาพระราม 2-รามอินทรา   นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์…

คอลัมน์: จับประเด็น: สกพอ.หวังดึงเอกชนจีนปักหมุดอีอีซี

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- จันทร์ที่ 19 สิงหาคม 2562 00:00:11 น.

นางลัษมณ อรรถาพิช รองเลขาธิการสายงานการลงทุนและความร่วมมือระหว่างประเทศ สำนักงานคณะกรรม การนโยบายเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก (สกพอ.) เปิดเผยภายหลังเดินทางเยือนนครเซี่ยงไฮ้ สาธารณรัฐประชาชนจีน เข้าพบนายหยู เฉิน รองประธาน Shanghai Council For the Promotion of International Trade (CPIT) ว่า ได้หารือความร่วมมือส่งเสริมการลงทุนระหว่างไทย-จีน ก่อนเข้าร่วมการประชุม Bangkok-Shanghai Economic Conference ครั้งที่ 2 สร้างความเข้าใจและโอกาสทางธุรกิจในพื้นที่อีอีซีต่อนักธุรกิจเซี่ยงไฮ้และพื้นที่ใกล้เคียง โดยมีการหารือกับทาง CPIT ถึงทิศทางความร่วมมือระหว่างอีอีซีและนครเซี่ยงไฮ้ ในอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพ ไม่ว่าจะเป็นด้านการพัฒนาการศึกษาและทรัพยากรบุคคล การพัฒนา Smart Industrial Parks รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีขั้นสูง อีกทั้งยังได้หารือถึงการให้ความสำคัญต่อนโยบายเบลต์แอนด์โรด (Belt and Road) ซึ่งทางรัฐบาลเซี่ยงไฮ้ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถสร้างความร่วมมือกับไทยได้มากยิ่งขึ้นโดยเฉพาะในเขตอีอีซี

ข่าวที่เกี่ยวข้อง