'นาโงยา'แชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชียการท่าเรือพลาดแพ้ตกรอบ8ทีมท้าย

ข่าวกีฬา Monday August 19, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปิดฉากกันไปแล้วสำหรับศึกฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 ที่ประเทศไทยรับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันที่สนามบางกอก อารีน่า หนองจอก โดยเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2562 เป็นการฟาดแข้งในวันสุดท้าย ซึ่งคู่ชิงชนะเลิศในปีนี้เป็น เมส ซุนกุน แชมป์เก่าจากอิหร่าน ที่เข้ามาพบกับ นาโงยา โอเชียนส์ ผลปรากฏว่ายอดทีมจากญี่ปุ่นผงาดคว้าแชมป์ไปครองด้วยการเอาชนะ เมส ซุนกุน ไปได้ 2-0

ทำให้ นาโงยา โอเชียนส์ ครองแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019 อย่างยิ่งใหญ่ ทำสถิติครองแชมป์มากสุดถึง 4 สมัย ด้วยกัน คือปี 2011 ปี 2014 ปี 2016 และล่าสุดปี 2019

ขณะที่ โยชิคาวา โตโมกิ จอมทัพของทีมคว้ารางวัลนักเตะทรงคุณค่า ส่วน คาซูยะ ที่เล่นให้กับ ไท ซอง นัม คว้าดาวซัลโวที่ถลุงไป 10 ประตูด้วยกัน

หลังจบการแข่งขันได้มีพิธีมอบรางวัลอย่างยิ่งใหญ่ มี มร.เมห์ดี ทาจ รองประธานสมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย เป็นประธาน พร้อมด้วย นพ.พิชญา นาควัชระ รองปลัดกรุงเทพมหานคร และ พล.อ.อ.สุรศักดิ์ มีมณี ประธานอำนวยการจัดการแข่งขัน ให้เกียรติร่วมมอบรางวัล นอกจากนี้ยังมี "จ่าต็อบ" เจษฎา ชูเดช ยอดนักฟุตซอลทีมชาติไทยจากสโมสรราชนาวี เจ้าของนักเตะยอดเยี่ยมอาเซียน เป็นผู้ถือถ้วยรางวัลให้กับทีมแชมป์ด้วย

โดยทีมชนะเลิศ ได้แก่ สโมสร นาโงยา โอเชียนส์ จากญี่ปุ่น

รองชนะเลิศ ได้แก่ สโมสร เมส ซุนกุน จากอิหร่าน

อันดับ 3 ได้แก่ สโมสร ไท ซอง นัม จากเวียดนาม

รางวัลทีมแฟร์เพลย์ ได้แก่ เมส ซุนกุน ของอิหร่าน

รางวัลดาวซัลโว ได้แก่ ชิมิสุ คาซูยะ ของทีมไท ซอง นัม ที่ยิงไป 10 ประตู

รางวัลผู้เล่นทรงคุณค่า ได้แก่ โยชิคาวา โตโมกิ จอมทัพของทีมนาโงยา โอเชียนส์

ขณะที่สโมสร การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ตัวแทนจากประเทศไทยที่เข้าร่วมในรายการนี้ พลาดท่าตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย

ด้วยการพ่ายแพ้ให้กับสโมสร อัลมาลิค เอฟซี จากอุซเบกิสถาน 3-4

ซึ่งทางด้าน "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข กุนซือ

ของการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ได้เผยว่า "เราทุ่มกันสุดๆ แล้ว ต้องยอมรับว่าทีมและนักเตะของเรายังต้องพัฒนาอีกหลายอย่าง ไม่ว่าการเล่น รูปแบบเกม และความแข็งแกร่งในการปะทะกับทีมระดับนี้ ต้องชมว่าทุกคนเต็มที่แล้ว จริงๆ เรามีโอกาสเยอะ แต่ทำโอกาสหายไปหมด ประตูแรกเรามาช้าไปด้วย ขณะที่อัลมาลิคเขามีโอกาสกลับทำได้เลยและเด็ดขาดมากๆ"

"ยอมรับว่าเสียดาย แต่ไม่เสียใจ เราสู้กันเต็มที่แล้ว และรายการนี้ก็จะเป็นบทเรียน

เป็นประสบการณ์สำหรับน้องๆ ทุกคนต่อไป"

ส่วนทาง เปตรอฟ อเล็กซานเดอร์ โค้ชอัลมาลิค เอฟซี ที่เอาชนะการท่าเรือ เผยว่า เราดีใจมาก ทุกคนมีความสุขที่ทีมสามารถผ่านเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ.

บรรยายใต้ภาพ

แชมป์สมัย 4 * นาโงยา โอเชียนส์ คว้าแชมป์ฟุตซอลสโมสรเอเชีย 2019 ไปครองอย่างยิ่งใหญ่ ทำสถิติคว้าแชมป์มากสุดถึง 4 สมัยด้วยกัน คือปี 2011 ปี 2014 ปี 2016 และล่าสุดปี 2019

สะใจ * นักเตะ นาโงยา โอเชียนส์ ลุกเฮด้วยความสะใจ หลังทีมพังประตูออกนำ เมส ซุนกุน จากอิหร่าน ในการแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 นัดชิงชนะเลิศ

ยอดเยี่ยม * โยชิคาวา โตโมกิ จอมทัพของทีมนาโงยา โอเชียนส์ คว้ารางวัลนักเตะทรงคุณค่า ในการแข่งขันฟุตซอลสโมสรชิงแชมป์เอเชีย 2019 ไปครอง

เต็มที่แล้ว * พรมงคล ศรีทรัพย์แสง กัปตันทีมการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ครองบอล โดยมี โรปีเยฟ ผู้เล่น อัลมาลิค เข้าขวาง ก่อนที่จะพ่ายแพ้ไปหวุดหวิด 3-4 ตกรอบ 8 ทีมสุดท้ายไปอย่างน่าเสียดาย

ขอบคุณ * "โค้ชดม" อุดม ทวีสุข กุนซือใหญ่ สโมสร การท่าเรือ เอเอสเอ็ม ยกมือขอบคุณแฟนบอลที่ติดตามเชียร์และให้กำลังใจตลอดการแข่งขันหลังจากที่พลาดท่าตกรอบ 8 ทีมสุดท้าย

จบรอบ 8 ทีม * ศุภวุฒิ เถื่อนกลาง แข้งทีมชาติไทยที่สโมสร แบงก์ ออฟ เบรุต จากเลบานอน ยืมตัวไปเล่นในรายการนี้จบเส้นทางในรอบ 8 ทีมสุดท้ายด้วยการพ่ายแพ้ให้กับ เมส ซุนกุน แชมป์เก่าจากอิหร่าน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ