ผุดเว็บไซต์เพื่อคนหัวใจสีเขียวรับนักเดินทางใส่ใจสิ่งแวดล้อม

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 20 สิงหาคม 2562 00:00:54 น.

ที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ถนนเพชรบุรี น.ส.ฐาปนีย์ เกียรติไพบูลย์ ผู้อำนวยการฝ่ายสินค้าการท่องเที่ยว การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) เปิดเผยว่า ปัจจุบันการท่องเที่ยวแบบรับผิดชอบ นอกจากจะเป็นเทรนด์การเดินทางที่ได้รับความนิยมในกลุ่มนักเดินทางรุ่นใหม่ทั่วโลกแล้ว กระแสการท่องเที่ยวแบบยั่งยืน การเที่ยวแบบรับผิดชอบก็เริ่มเป็นที่ได้รับการยอมรับในกลุ่มนักเดินทางคนไทยกันมากขึ้น เมื่อบวกกับการส่งเสริมของ ททท.ที่จัดทำเส้นทางและแพ็กเกจท่องเที่ยวสีเขียวใหม่ๆ ออกมาให้ได้เลือกเดินทา

ล่าสุด ททท.เอาใจนักเที่ยวหัวใจสีเขียวกับเว็บไซต์ www.tourismthailand.org/7greens เว็บไซต์เพื่อคนหัวใจสีเขียว มาพร้อมกับข้อมูลที่หลากหลายของการเดินทางสีเขียว หรือการเดินทางแบบรับผิดชอบ โดยเว็บไซต์ถือเป็นศูนย์รวมข้อมูลสถานที่ เส้นทาง กิจกรรมสำหรับนักเที่ยวแบบรักโลกอย่างครบวงจร

ทั้งนี้ ความรู้เกี่ยวกับการท่องเที่ยวหัวใจสีเขียว 7 รูปแบบ อาทิ เที่ยวแบบ Green Heart, Green Logistics, Green Attraction, Green Activity, Green Plus ฯลฯ พร้อมกับข้อมูลเกี่ยวกับเส้นทางท่องเที่ยวสีเขียวแนะนำ เรื่องราวของนักเดินทางหัวใจสีเขียวที่รีวิวสถานที่และเส้นทางที่น่าสนใจทั่วไทย

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมสนุกสำหรับนักท่องเที่ยวหัวใจสีเขียวทุกคนที่มาพร้อมของรางวัลรักษ์โลกสุดเก๋ หรือแพ็กเกจที่พักทั่วไทยในแบบฉบับ 7 Greens เที่ยวเมืองไทยอย่างรับผิดชอบ เพียงคลิกเข้าเว็บไซต์เพียงครั้งเดียว การเดินทางของคุณก็จะมีส่วนสร้างโลกให้สวยงาม.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง