วนัช เฟิร์ส เปิดตัว ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล อย่างสง่างามในคอลเล็กชั่นล่าสุด เทิดไท้องค์ราชินีด้วยศรีสัตตบงกช งามดุจนางในวรรณคดีแห่งยุคเรเนซองส์

ข่าวบันเทิง 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ทาง วนัช เฟิร์ส อีกหนึ่งห้องเสื้อสุดหรูในเครือของห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ จึงถือโอกาสนี้ในการออกแบบชุดไทยคอลเล็กชั่นพิเศษที่ตัดเย็บจากผ้าไหมไทยสุดหรูที่พระองค์ท่านเคยให้การสนับสนุนและส่งเสริมมาโดยตลอด ซึ่งได้ออกแบบมามากกว่า 10 ชุด ประกอบด้วย ชุดไทยจักรพรรดิ ชุดไทยศิวาลัย ชุดไทยบรมพิมาน และชุดไทยประยุกต์ซึ่งเป็นชุดไฮไลท์พิเศษในคอลเล็กชั่นนี้ ภายใต้ชื่อ "เทิดไท้องค์ราชินีด้วยศรีสัตตบงกช" ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นสำคัญที่ทางห้องเสื้อต้องการถ่ายทอดออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันมากที่สุด ด้วยรูปแบบของชุดไทยที่เป็นแบบนุ่งสดที่เน้นงานดีไซน์ให้มีความงดงามในเชิงศิลปะย้อนยุค ทุกรายละเอียดของผลงานในคอลเล็กชั่นนี้จึงมีความประณีตขั้นสุดในทุกๆ ขั้นตอน ธีมสีที่เลือกใช้เป็นโทนสีพาสเทลทั้งหมด โดยนำผ้าไหมยกใหญ่ลำพูน และ ผ้าไหมพาราณสี มาใช้ในการตัดเย็บครั้งนี้ และด้วยมนต์เสน่ห์ของผ้าไหมไทยบวกกับงานปักลวดลายสุดวิจิตบรรจงทั้งผืน เมื่อถูกนำมาออกแบบเป็นชุดไทยแล้วยิ่งเพิ่มมนต์ขลังให้กับชุดไทยมากขึ้นไปอีก กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานศิลปะที่ทางห้องเสื้ออยากให้แฟนๆที่ติดตามได้ชมกันมากที่สุด และความเซอร์ไพรส์ยังไม่หมดแค่นั้นเพราะนางเอกสาวสวย ตั๊ก บงกช เบญจรงคกุล ได้มาร่วมถ่ายทอดผลงานชุดไทยในคอลเล็กชั่นนี้อีกด้วย ถึงแม้ที่ผ่านมาเราจะเคยเห็นสาวตั๊กสวมใส่ชุดไทยมาบ้าง แต่ครั้งนี้จะแตกต่างกว่าทุกครั้งที่ผ่านมา เพราะจะได้เห็นเธอในลุคชุดไทยเต็มยศครั้งแรก และยังจะได้เห็นถึงความเป็นศิลปินในตัวเธอที่สามารถถ่ายทอดผลงานออกมาได้อย่างน่าประทับใจ ทั้งความ อ่อนช้อย และความงดงามตามแบบฉบับหญิงไทย ประกอบกับอินเนอร์ของสาวตั๊กที่เธอพยายามถ่ายทอดออกมาให้ดีที่สุดสำหรับการถ่ายแบบในครั้งนี้ ยิ่งทำให้ชุดไทยมีความสวยงามและน่าหลงใหลมากขึ้นไปอีก

นอกจากนี้ สรรค์ สุดเกตุ ผู้บริหารและดีไซน์เนอร์ของห้องเสื้อ วนัช เฟิร์ส และ วนัช กูตูร์ ยังได้กล่าวถึงคอลเล็กชั่นในครั้งนี้ว่า "เพราะเดือนนี้เป็นเดือนพิเศษ เราจึงอยากทำอะไรพิเศษๆขึ้นมาเพื่อเฉลิมฉลองเทศกาลวันแม่ ซึ่งคอลเลคชั่นนี้เป็นอีกหนึ่งความตั้งใจที่ต้องการสื่อความหมายและความงดงามที่เราต้องการถ่ายทอดออกมาทั้งหมด อีกทั้งยังได้คุณตั๊กมาเป็นนางแบบในครั้งนี้ด้วยแล้ว ยิ่งเป็นอะไรที่พิเศษสุดมากจริง ๆ ครับ ด้วยรูปแบบชุดไทยที่เราได้แรงบันดาลใจมาจากนักศิลปะ จึงอยากถ่ายทอดออกมาให้รู้สึกเหมือนอินเนอร์ของศิลปินคนหนึ่งที่ได้สวมใส่ชุดไทย ซึ่งเรามองว่าคุณตั๊กนั้นเป็นอาร์ทติสตัวจริงในความรู้สึกของเรา โดยเฉพาะดวงตาอันมีเสน่ห์ของคุณตั๊กนั้นที่คล้ายกับสตรีฝรั่งเศส หากจินตนาการก็เหมือนได้เห็นภาพวาดของหญิงผู้สง่างาม มีเสน่ห์ และน่าค้นหา ที่ย้อนกลับไปในยุคเรเนซองส์เลยก็ว่าได้ และอีกหนึ่งเหตุผลที่เลือกคุณตั๊กเป็นนางแบบในครั้งนี้ไม่ใช่แค่เพราะว่าเป็นนางเอกจอเงินแถวหน้าของเมืองไทยเท่านั้น แต่คุณตั๊กยังเป็นคุณแม่ที่พยายามดูแลตัวเองให้สวยและดูดีจนน่าชื่นชมอีกด้วย"

สำหรับใครที่ต้องการชุดไทยสวยๆเพื่อสวมใส่ในวันสำคัญๆ เข้ารับคำปรึกษาได้ที่ ห้องเสื้อ วนัช เฟิร์ส ระหว่างลาดพร้าว 52 กับ 54 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/Vanus-First หรือโทร.09-5248-0589 Line: @vanusfirst


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ