ปัดจ้องเด้ง'อธิบดีราชทัณฑ์'

ข่าวทั่วไป 21 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * เมื่อเวลา 08.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระ ทรวงยุติธรรม กล่าวถึงกรณี พ.ต.อ.ณรัชต์ เศวตนันทน์ อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ออกมาระบุฝ่ายการเมืองเข้ามาแทรกแซงการทำงานผู้บริหารกระทรวง ว่าไม่ได้พูดคุยอะไรกัน แต่เข้าใจเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 19 ส.ค. ตนไปตรวจราชการกรมราชทัณฑ์ ได้พูดคุยกับข้าราชการและให้นโยบาย คิดว่าทุกอย่างไม่มีปัญหา และจบเรื่องแล้ว

เมื่อถามถึงกระแสข่าวที่ว่า รมว.ยธ.เข้าไปล้วงลูกเกี่ยวกับเรื่องอาหารในกรมราชทัณฑ์ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า "ไม่ใช่ ผมได้ให้นโยบายเรื่องอาหารว่าควรมีการตรวจสอบเรื่องคุณภาพ เพราะวันนี้มีหน่วยงานต่างๆ ที่จับจ้องมองอยู่ว่าอาหารหรือวัตถุดิบของเรามีคุณภาพแค่ไหน จึงให้เตรียมข้อมูลไว้เพื่อชี้แจง ตรงนี้เป็นเรื่องสำคัญ หากเราเน้นปริมาณอย่างเดียว คุณภาพไม่ดี จะถูกสังคมตั้งคำถามได้ ซึ่งเรามีหมอ พยาบาล และฝ่ายโภชนาการคอยช่วยดูอยู่"

เมื่อถามถึงข่าวมีความพยายามโยกย้ายอธิบดีกรมราช ทัณฑ์ นายสมศักดิ์กล่าวว่า "ไม่ มี ไม่เคยคิดย้ายหรืออะไรเขาเลย ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และคิดว่าเป็นคนที่มีความคุ้นเคย รู้จักกันมาก่อน ดังนั้น เรื่องนี้ไม่มีแน่นอน ขอให้สบายใจ" รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรมให้คำมั่น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ