ข่าวอินโฟเควสท์
10:22 "ทรัมป์" ไฟเขียวส่งกองกำลังเพิ่มเติมไปอ่าวเปอร์เซียตามคำเรียกร้องของซาอุฯ, UAE   นายมาร์ค เอสเปอร์ รมว.กลาโหมของสหรัฐเปิดเผยว่า ประธานาธิบดีโดน…
08:46 ภาวะตลาดหุ้นลอนดอน: ฟุตซี่ปิดลบ 11.50 จุด เหตุปอนด์แข็งกดดันหุ้นส่งออก   ตลาดหุ้นลอนดอนปิดปรับตัวลงเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) โดยหุ้นกลุ่มส่งออกถูกก…
08:42 ภาวะตลาดหุ้นยุโรป: หุ้นยุโรปปิดบวก แรงซื้อหุ้นกลุ่มน้ำมัน,ธนาคารหนุนตลาด   ตลาดหุ้นยุโรปปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่องจากนักลงทุนพากันเข้าซ…
08:33 ภาวะตลาดเงินนิวยอร์ก: ดอลล์แข็งเทียบสกุลเงินหลัก นลท.ขานรับแนวโน้มเศรษฐกิจเชิงบวก   ดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ ในการซื้อขายท…
08:06 ภาวะตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก 8.9 ดอลล์ จากแรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย ขณะหุ้นสหรัฐร่วง   สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (20 ก.ย.) เนื่…

หยวนต้าปรับทัพ ดึงประเสริฐนั่งปธ. คลังทำใจจีดีพี3%

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 21 สิงหาคม 2562 00:00:56 น.

ราชประสงค์ * บล.หยวนต้า ดึง "ประเสริฐ บุญสัม พันธ์" อดีตซีอีโอ ปตท.นั่งประธานกรรมการบริษัท หวัง เป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำของประเทศ "คลัง" ทำใจยอมหั่นจีดีพีปีนี้เหลือ 3%

นางบุญพร บริบูรณ์ส่งศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บล.หยวนต้า (ประ เทศไทย) เปิดเผยว่า บริษัทเปิดตัวทีมผู้บริหารระดับสูงใหม่ 4 ราย เพื่อเสริมทัพระดับนโยบายแต่ละสายงาน สามารถรับมือกับการแข่ง ขันขององค์กรในทุกด้าน ประกอบด้วย นายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ อดีตประธานเจ้าหน้าที่บริหารของกลุ่ม ปตท. เป็นประธานกรรมการ บริษัท, นายเผดิมภพ สงเคราะห์ กรรมการผู้จัดการ ประธานสายธุรกิจรายย่อย, น.ส.สุวภา เจริญยิ่ง ที่ปรึกษาอาวุโส และนายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายวาณิชธนกิจ เพื่อผลักดันให้บริษัทเป็นบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำติด อันดับ 1 ใน 3 ในอุตสาห กรรมตลาดเงินตลาดทุนในประเทศ

สำหรับแผนธุรกิจของ บริษัท จะเพิ่มสัดส่วนสถา บันเพิ่มขึ้นเป็น 15% จากเดิมอยู่ที่ 10% และปรับสัด ส่วนนักลงทุนรายย่อยที่ปัจจุ บันมีกว่า 50,000 ราย หรือคิดเป็น 90% ให้อยู่ที่ 85% และเพิ่มผลิตภัณฑ์ และการบริการ

"บริษัทตั้งเป้ามีมาร์เก็ตแชร์ติดอันดับ 1 ใน 3 ภายใน 3 ปี ซึ่งจะต้องมีมาร์ เก็ตแชร์อยู่ที่ระดับ 5% จากปัจจุบันอยู่ที่อันดับ 1 ใน 10 หรือมีมาร์เก็ตแชร์อยู่ที่ระดับ 3%" นางบุญพรกล่าว

นายพายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิช ธนกิจ บล.หยวนต้า (ประเทศ ไทย) กล่าวว่า ปัจจุบันบริษัทมีการทำข้อตกลง (ดีล) กับผู้ประกอบธุรกิจ ที่บริษัทดูแลอยู่ และจะผลักดันให้มีการเสนอขายหุ้นสามัญที่เสนอขายแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก (ไอพีโอ) ปัจจุบันมี 6 ดีล และคาดว่าสิ้นปีจะมี 10 ดีล โดยส่วนใหญ่เป็นธุรกิจกลุ่มอาหาร, กลุ่มมีเดีย และกลุ่มให้บริการทางการแพทย์ ซึ่งมีเข้าทั้งตลาดหลัก ทรัพย์ฯ และตลาดเอ็ม เอ ไอ เบื้องต้นจะเห็นความชัดเจน 1 ดีลในปลายปีนี้ หรือต้นปีหน้า

ด้าน นายลวรณ แสงสนิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า กระทรวงการคลังได้ปรับลดคาดการณ์ ตัวเลขเศรษฐกิจ (จีดีพี) ปี 2562 ใหม่ อยู่ที่ 3% โดยมีช่วงคาดการณ์ที่ 2.8-3.2% ลดลงจากคาดการณ์เดิมที่ระดับ 3.8% และลดลงจากปีก่อนหน้าที่ 4.1% จากปัจจัยเสี่ยงเรื่องอุปสงค์ต่างประเทศที่ชะลอตัวลง อันเป็นผลมาจากเศรษฐกิจประ เทศคู่ค้าและปริมาณการค้าโลกที่ลดลง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง