ข่าวอินโฟเควสท์
10:25 ธปท.เผยผลตอบแทนพันธบัตร กฟภ.มูลค่า 4 พันลบ.ที่ 2.3429%   ประมูล ณ วันที่ 23 กันยายน 2562 ThaiBMA PEA349A ISIN CODE TH064903E903 CFI Code DBFU…
10:25 ดัชนี SET ภาคเช้าร่วง 10 จุดตามตลาดตปท. ขาดปัจจัยใหม่หนุน กังวลเจรจาการค้า   ดัชนีหุ้นไทยต้นภาคเช้าร่วงกว่า 10 จุด ตามทิศทางตลาดหุ้นต่างประเทศท…
10:18 รฟท.เผย "ศักดิ์สยาม"เตรียมถกกลุ่มซีพีบ่ายนี้ เร่งติดตามโครงการไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบิน   นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มธุรกิจการบริหารทรัพย์สิน…
10:16 "ไมค์ ปอมเปโอ"เผยสหรัฐไม่ต้องการทำสงครามกับอิหร่าน แต่อาจใช้มาตรการอื่น   นายไมค์ ปอมเปโอ รมว.ต่างประเทศสหรัฐ เปิดเผยว่า สหรัฐต้องการหลีกเลี่ยง…
10:12 IPO Fund: ข้อมูลกองทุนเปิดที่กำลังเสนอขาย   วันที่เสนอขาย ชื่อกองทุนเปิด ชื่อย่อ ประเภทกองทุน อายุโครงการ ลงทุนขั้นต่ำ ประมาณการ บลจ. ครั้งแรก(…

คอลัมน์: สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 22 สิงหาคม 2562 00:00:47 น.

ทำดีต้องยกย่องสำหรับ พนักงานจิตอาสา ปตท.สผ. ร่วมกันพาน้องๆ จากโรงเรียนศรีสังวาลย์ของมูลนิธิอนุเคราะห์คนพิการ ในพระบรมราชูปถัมภ์ของสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี  30 คน ไปเปิดประสบการณ์ศึกษาธรรมชาติ ปลูกกล้าไม้ และเรียนรู้วิถีชุมชน ทำผ้ามัดย้อม ที่สวนสาธารณะและสวนพฤกษชาติศรีนครเขื่อนขันธ์ จ.สมุทรปราการ ซึ่ง ปตท.สผ.ได้ปรับปรุงภูมิทัศน์และเส้นทางศึกษาธรรมชาติ รวมทั้งอาคารบริการต่างๆ เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้รถเข็นหรือผู้สูงอายุ กิจกรรมครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากกรมป่าไม้ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และบริษัท กรุงเทพธนาคม จำกัด อย่างนี้ต้องปรบมือรัวๆ ให้เลยค่ะ...*

หลังปรับกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจสู่พลังงานทดแทน ก็เริ่มเห็น แววดีวันดีคืน สำหรับ บมจ.ผาแดง อินดัสทรี (PDI) ล่าสุดผลประ กอบการไตรมาส 2 ประกาศออกมา ส่งสัญญาณบวกชัดเจน...งานนี้ต้องขอยกนิ้วให้วิสัยทัศน์อันกว้างไกลของท่านประธานคณะกรรมการบริหาร และรักษาการกรรมการผู้จัดการอย่าง เสี่ยไมค์ "สดาวุธ เตชะอุบล" ที่ไม่ว่าจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ยิ่งตอนนี้ PDI มาถูกทาง และอีกไม่นานเกินรอ รายได้จากธุรกิจโรงไฟฟ้าเข้ามาเต็มเม็ดเต็มหน่วย ก็น่าจะถือเป็นหุ้นเติบโตที่น่าจับตามองได้อีกตัวนึงเลยละคร่า...*

สร้างความคึกคักให้กับตลาดสแน็กเป็นอย่างมาก เมื่อ 2 ยักษ์ใหญ่ แห่งตลาดขนมขบเคี้ยว (สแน็ก) พริงเกิลส์ และเถ่าแก่น้อย จับมือ CoBranding พัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ 3 รสชาติใหม่ พริงเกิลส์ รสสาหร่ายเถ้าแก่น้อยคลาสสิก, พริงเกิลส์ รสสาหร่ายเถ้าแก่น้อย เผ็ด และสาหร่าย เถ้าแก่น้อย รสพริงเกิลส์ ซาวครีมและหัวหอม เตรียมพบทั้ง 3 ผลิต ภัณฑ์ใหม่ได้ในเร็วๆ นี้...*

จัดหนักจัดเต็มมากกว่าเดิมขึ้นทุกปี สำหรับมหกรรมเพื่อคนรักญี่ปุ่นที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย NIPPON HAKU BANGKOK 2019 ที่ครั้งนี้บิ๊กบอสจัดงาน ทากุโอะ ฮาเซกาวะ ตั้งใจขนขบวนความสุขแบบครบรสของความเป็นญี่ปุ่นมาเอาใจคนไทยให้ได้สัมผัสอย่างใกล้ชิดครบทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็น โซนการศึกษา, โซนหางาน, โซนท่องเที่ยว, โซนช็อปปิ้ง, โซนอาหารญี่ปุ่น, โซนงานศิลปะ, โซน Workshop, โซนคอนเสิร์ตและความบันเทิง และอีกหนึ่งไฮไลต์ของงานในปีนี้ที่พลาดไม่ได้กับโซน TOKYO OLYMPIC 2020 เรียกได้ว่าครบกว่านี้ไม่มีที่งานไหนอีกแล้ว ใครคิดถึงญี่ปุ่นแต่ยังไม่ว่างไปเยือนในช่วงนี้ จัดขึ้นระหว่างวันที่ 30 ส.ค.-1 ก.ย.62 ชั้น 5 สยามพารากอน เวลา 11.00-20.00 น....*

ปิดท้ายด้วย ไทเชฟ แนะนำซอสผงปรุงรสใหม่ล่าสุด รสชีส ไข่เค็ม เพียงใช้โรยในอาหารที่ปรุงสุกแล้ว อาทิ ไก่ทอด เฟรนช์ฟราย หมึกย่าง ฯลฯ จากนั้นคลุกเคล้าให้เข้ากัน ก็จะได้เมนูใหม่อร่อย X2 ทันที วางจำหน่ายแล้วที่ห้างแม็คโครและไปรษณีย์ไทยทุกสาขา รวมถึงร้านจำหน่ายอุปกรณ์เบเกอรี่ทั่วประเทศ หรือจะช็อปออนไลน์พร้อมบริการส่ง "ฟาสต์ ไทเชฟ" สั่งวันนี้ ส่งวันนี้ พรุ่งนี้ถึง เร็วทันใจ ที่เว็บไซต์ www.thychef.com, www.lazada.co.th สอบถามได้ที่โทรศัพท์ 0-2968-3723-6, FB:ThyChef, ID Line: @thychef ...*

ข่าวที่เกี่ยวข้อง