รถพ่วงเติมแก๊สตูมวอด

ข่าวบันเทิง 23 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ปทุมธานี * รถเทรลเลอร์บรรทุกสินค้าเบ็ดเตล็ดแวะเข้าไปเติมแก๊ส เกิดเกิดไฟไหม้แล้วระเบิดซ้ำเพลิงผลาญทั้งรถและหัวจ่ายแก๊สเสียหายยับ ยังดีที่พนักงานปิดวาล์วแก๊สได้ทันจึงไม่เกิดเหตุรุนแรง คาดระบบเบรกขัดข้อง

เมื่อเวลา 02.30 น. วันที่ 22 สิงหาคมนี้ ร.ต.ท.ศุภณัฐ บัณฑิตไทย รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.คลองหลวง รับแจ้งเหตุไฟไหม้รถบรรทุกเทรลเลอร์ ภายในปั๊มแก๊ส NGV ชื่อสถานีบริการ NGV ปตท. ศรีสมบูรณ์พัฒนา ริมถนนเลียบมอเตอร์เวย์ หมู่ที่ 7 ต.คลองสี่ อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงไปตรวจสอบพร้อมด้วยรถดับเพลิง จำนวน 6 คัน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญู พบไฟกำลังลุกไหม้รถเทรลเลอร์บรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ หมาย เลขทะเบียน 70-9822 พระนครศรีอยุธยา หมายเลขทะเบียนตัวพ่วง 70-6299 นนทบุรี บรรจุสินค้าเต็มตู้จอดอยู่ที่บริเวณหัวจ่ายแก๊ส เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพยายามฉีดน้ำสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลามโดยมีเสียงระเบิดดังเป็นระยะ ใช้เวลาราว 20 นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่รถเทรลเลอร์และปั๊มแก๊สเสียหายเกือบทั้งหมด

นายชำนาญ ชาชำนาญ อายุ 57 ปี คนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์ ให้การว่า รับสินค้าเบ็ดเตล็ดมาจากคลังแม็คโคร อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา จะไปส่งสินค้าที่รามอินทรา ระหว่างทางมีฝนตกลงมา ถึงปั๊มแก๊สจึงเลี้ยวเข้ามาเติม จู่ๆ รถก็เกิดไฟไหม้ที่ล้อแล้วลุกลามไปติดหัวจ่ายแก๊ส

ต่อมาในช่วงเช้า ตำรวจและเจ้าของปั๊มแก๊สเข้าตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุอีกครั้ง พนักงานปั๊มแก๊สบอกว่า รถเทรลเลอร์เลี้ยวเข้ามาเพื่อเติมแก๊ส ตนเองได้กลิ่นเหม็นไหม้ก่อนที่รถจะจอดแล้ว จึงยังไม่เปิดหัวจ่ายแก๊ส และเดินไปถามคนขับ ขณะนั้นคนขับเพิ่งลงมาจากรถ และจู่ๆ ก็เกิดระเบิดขึ้นที่ล้อคู่หลังเทรลเลอร์และไฟลุก จากนั้นไฟก็ลามไหม้ผ้าใบคลุมสินค้าซึ่งเป็นพลาสติกและกระดาษทิชชู ทำให้ติดไฟอย่างรวดเร็ว ตนเองและคนขับพยายามใช้ถังดับเพลิงดับไฟ แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงได้ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเพื่อให้เข้ามาช่วยเหลือ โชคดีที่ตัดระบบไฟจ่ายแก๊สได้ทันจึงไม่เกิดเหตุระเบิดรุนแรง

ตำรวจได้ควบคุมตัวนายชำนาญสอบสวน ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะเกิดจากระบบเบรกติดขัดจนทำให้เกิดการเสียดสีเกิดเพลิงไหม้ดังกล่าว.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ