ข่าวอินโฟเควสท์
02:27 หัวหน้าฝ่ายกฎหมายรัฐบาลอังกฤษยันนายกฯพร้อมเรียกประชุมสภาตามคำตัดสินของศาล   นายริชาร์ด คีน หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายของรัฐบาลอังกฤษ กล่าวว่า…
02:11 ซาอุฯเผยการผลิตน้ำมันฟื้นตัวสมบูรณ์สิ้นเดือนนี้ ขณะเดินหน้าขายหุ้น IPO "ซาอุดี อารามโค"   เจ้าชายอับดูลาซิซ บิน ซัลมาน รัฐมนตรีพลังงานของซาอุดี…
01:40 "ทรัมป์"เผยสหรัฐ-จีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวในวันนี้ว่า สหรัฐและจีนอาจบรรลุข้อตกลงทางการค้าในไม่ช้า ท…
01:08 "แอปเปิล"ให้การศาลยุโรป โวยคำสั่ง EU บังคับจ่ายภาษีย้อนหลังแก่ไอร์แลนด์   บริษัทแอปเปิล อิงค์ ขึ้นให้การต่อศาลอุทธรณ์ยุโรปในวันนี้ว่า คำสั่งของ…
00:27 สหรัฐตรวจพบพิกัดส่งโดรน,ยิงขีปนาวุธจากทางใต้ของอิหร่าน โจมตีซาอุฯเมื่อวันเสาร์   เจ้าหน้าที่อาวุโสของสหรัฐรายหนึ่งกล่าวว่า สหรัฐได้ตรวจพบพิกัดใ…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: คมนาคมยูไนเต็ด

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 00:00:54 น.

นอกจากจะเป็นรัฐมนตรีใหม่ป้ายแดงแล้ว ยังถือว่าไฟแรงด้วย "ศักดิ์สยาม ชิดชอบ" รมว.คมนาคม หลังจากเข้ามารับตำแหน่งใหม่ๆ ก็ลุยเรียกระบบขนส่งสาธารณะทุก

ชนิด รถตู้, แท็กซี่, วินมอเตอร์ไชค์ เข้ามาคุยรายวัน ชนิดที่ว่าให้คนที่ทำอาชีพนั้นๆ ได้เข้ารายงาน และแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันอย่างใกล้ชิด แม้จะมีการโต้ตอบกันไปมา แต่ก็ถือว่าจบแบบสวยงาน เพราะ รมว.คมนาคม สั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปแก้ไขปัญหาต่างๆ ภายใน 1 เดือน ต้องมีข้อสรุป เรียกได้ว่าเด็ดขาดจริงๆ ซึ่งสอดคล้องที่ได้เคยพูดไว้ระหว่างพูดคุยกับสื่อมวลชนประจำกระ ทรวงคมนาคมว่า ในการเข้ามาทำ งานจะต้องทำงานเป็นทีมร่วมกับรัฐมนตรีอีก 2 คนที่มาจากต่างพรรค เพราะงานของกระทรวงคมนาคมกว้างมาก โดยจะร่วมกันทำงานเพื่อชาติ เข้ามาแก้ปัญหาประชาชน เป็นคมนาคมเอฟซี หรือคมนาคมยูไนเต็ดนั่นเอง.

บรรยายใต้ภาพ
ศักดิ์สยาม ชิดชอบ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง