ข่าวอินโฟเควสท์
18:13 การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้ง หลังม็อบปะทะตำรวจวันนี้   การชุมนุมประท้วงในฮ่องกงกลับมาเดือดอีกครั้งในวันนี้ เมื่อเกิดการปะทะกันระ…
17:38 นายกฯอังกฤษเปรียบตัวเองเป็นยักษ์เขียว "ฮัลค์" ก่อนเจรจา Brexit กับผู้นำยุโรป   นายกรัฐมนตรี บอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เปรียบเทียบตนเองเป็น Incre…
17:12 สหรัฐตกลงขยายโควตาภาษีเนื้อวัวญี่ปุ่น   สำนักข่าวเกียวโดรายงานอ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวว่า สหรัฐตกลงที่จะเพิ่มโควตาให้กับเนื้อวัวนำเข้าจากญี่ป…
15:49 อิหร่านปฏิเสธอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีโรงกลั่นน้ำมันซาอุฯ   กระทรวงการต่างประเทศของอิหร่านปฏิเสธข้อกล่าวหาของสหรัฐที่ว่า อิหร่านอยู่เบื้องหลังเหต…
15:15 กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องอังกฤษช่วยกดดันจีนรักษาคำมั่นให้เสรีภาพแก่ฮ่องกง   กลุ่มผู้ชุมนุมฮ่องกงได้รวมตัวกันที่หน้าสถานกงสุลใหญ่ของอังกฤษ ประจำฮ…

พาณิชย์สั่งคุมเข้มนำเข้ามะพร้าวแก้ราคาตก

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 00:00:23 น.

ไทยโพสต์ * นายจุรินทร์ ลักษณ วิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว. พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการประ ชุมคณะกรรมการกลางว่าด้วย ราคาสินค้าและบริการ (กกร.) ว่า ที่ประชุมได้มีมติในการแก้ไขปัญหาการลักลอบนำเข้ามะพร้าว โดยให้เพิ่มจังหวัดที่จะต้องขออนุญาตการขนย้ายอีก 1 จังหวัด คือ ปัตตานี ใน 6 อำเภอที่ติดแม่ น้ำและทะเล ได้แก่ สายบุรี ยะหริ่ง ปะนะเระ หนองจิก เมืองปัตตานี และไม้แก่น รวมเป็น 8 จังหวัด 16 อำเภอ จากเดิมที่กำหนดไว้ 7 จังหวัด 10 อำเภอ คือ กรุงเทพฯ ชลบุรี สงขลา สตูล สุราษฎร์ธานี นราธิวาส และชุมพร และวันที่ 27 ส.ค.นี้ จะเชิญทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับมะพร้าวมาหารือ เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาราคาตกต่ำด้วย

นอกจากนี้ ที่ประชุมยังได้ เห็นชอบให้กรมการค้าภายในกำ หนดหลักเกณฑ์การติดตั้งมิเตอร์ที่แท็งก์น้ำมันปาล์มดิบ (ซีพีโอ) ของผู้ที่มีซีพีโอในครอบครอง ทั้งโรงสกัด โรงกลั่น เป็นต้น เพื่อติด ตามสต๊อกได้ตลอดเวลา คาดว่าจะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน โดยสต๊อกล่าสุดอยู่ที่กว่า 400,000 ตัน เพิ่มขึ้นจากก่อนหน้านี้ที่มีกว่า 300,000 ตัน จากสต๊อกปกติไม่เกิน 250,000 ตัน ขณะเดียวกันได้เห็นชอบให้กรมการค้าภายในติดตามราคาจำหน่ายปุ๋ย ว่าปัจจุบันราคาสมเหตุสมผลและเป็นธรรมต่อเกษตรกรหรือไม่ พร้อมกำชับให้ต้องติดป้ายแสดงราคาสินค้าเกษตร ณ จุดรับซื้อต่างๆ.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง