คอลัมน์: คันปากอยากเล่า: จีบหรือเปล่า

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 00:00:11 น.
ฌ.เฌอ

ควันหลง "ลุงตู่" พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ลงพื้นที่ตรวจภัยแล้ง ที่ จ.สุรินทร์ เมื่อต้นสัปดาห์ ยังตลบอบอวลโดยเฉพาะปม 3 ส.ส.สุรินทร์ พรรคเพื่อไทย ได้แก่ นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม, นายตี๋ใหญ่ พูนศรีธนากูล และนายคุณากร ปรีชาชนะชัย ไปต้อนรับขับสู้

เมื่อวาน "เสี่ยโจ้" ยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย แถลงจวกยับว่า แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะ พร้อมจะยื่นให้สมพงษ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ หัวหน้าพรรค ตรวจสอบจริยธรรม 2 ส.ส. คือครูมานิตย์และตี๋ใหญ่

แถลงเสร็จไม่นาน เจอ "ครูมานิตย์" บอก โนสน โนแคร์ ไม่ให้ราคา "เสี่ยโจ้" เพราะถือว่าเคลียร์ "เฮียพงษ์" หัวหน้าพรรคจบไปแล้ว

แต่ที่ฮากว่าคือ "เสี่ยเฮ้ง" สุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธาน ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ ที่บังเอิญนักข่าวเดินไปเจอ แล้วมีโอกาสสนทนาด้วย คุยกันสัพเพเหระ กระทั่งอยู่ๆ ก็ไหว้วานนิดนึง "นี่ๆ พี่ฝากชม ส.ส.สุรินทร์หน่อยสิ" ก่อนอวยยาวใจความว่า "ขอชื่นชมครูมานิตย์และตี๋ใหญ่ ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นนักการเมืองของประชาชน ถือเป็นนักการเมืองน้ำดี ไม่แบ่งสีแบ่งฝ่าย..."

แหม่ ทั่นประธาน ส.ส.จงใจหยอดคำหวานเบอร์นี้ จะจีบมาร่วมรัฐบาลทางอ้อมหรือเปล่า เพราะก่อนหน้านี้ก็เพิ่งจะชวนอดีต ส.ส.อีสานใต้เข้าพรรคมาหยกๆ หุหุ.
บรรยายใต้ภาพ
สุชาติ ชมกลิ่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง