'อันดามันเกมส์2019'ศึกยิ่งใหญ่แห่งภาคใต้หนุนท่องเที่ยวเชิงกีฬา

ข่าวกีฬา หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 23 สิงหาคม 2562 00:00:54 น.

หัวหมาก * ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานพิธีแถลงข่าวการจัด มหกรรมกีฬาภายในจังหวัดภูเก็ต "อันดามันเกมส์ 2019" โดยมี นายธัญญวัฒน์ ชาญพินิจ รองผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต,  นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดภูเก็ต และ กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายสมชาย จิตเสนาะ ผู้จัดการส่วนชมรมผู้ประกอบการอาหาร บริษัท บุญรอดเทรดดิ้ง จำกัด ร่วมในพิธี ณ ห้องเธียเตอร์ ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

มหกรรมกีฬาภายในจังหวัด ภูเก็ต "อันดามันเกมส์ 2019" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 5-8 กันยายน 2562 ณ ศูนย์ฝึกกีฬาสะพานหิน อำเภอเมือง จังหวัดภูเก็ต เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา (Sports Tourism) และอุตสาหกรรมกีฬา (Sports Industry) เพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและรายได้ของประเทศ โดยเฉพาะในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งเกมการแข่งขันภายในงานมีจำนวน 8 ชนิดกีฬา ประกอบด้วย การแข่ง ขันฟุตซอลเยาวชนชาย ชิงแชมป์ภาคใต้, มวยสากลสมัครเล่น Thailand International Boxing Series IV 2019, คาราเต้โด ชิงแชมป์ภาคใต้, วอลเลย์บอลชาย หาดชาย/หญิงชิงชนะเลิศภาคใต้, เปตองชิงแชมป์ภาคใต้, ว่าวไทย สานสัมพันธ์อันดามัน, ว่าย น้ำชิงแชมป์ "อันดามันเกมส์" และ การแข่งขันกรรเชียงบก Indoor Rowing ชิงชนะเลิศภาคใต้ นอก จากนี้ภายในงานยังมีกิจกรรมที่น่า สนใจอีกมากมาย  อาทิ กิจกรรมประกวดดนตรีสากล, มหกรรมอาหาร "อันดามันเกมส์",  นิทรรศ การของการกีฬาแห่งประเทศไทย, นิทรรศการแสดงผลงานของนัก กีฬา โครงการพัฒนานักกีฬาสู่ความเป็นเลิศ

ผู้ว่าการฯ กล่าวว่า การจัดมหกรรมกีฬา "อันดามันเกมส์ 2019" โดยมีจังหวัดภูเก็ตเป็นเจ้า ภาพในการจัดมหกรรมกีฬาครั้งนี้ ซึ่งได้มีการเตรียมความพร้อมไว้แล้วในทุกด้าน โดยการกีฬาแห่งประเทศไทยได้ทำการประสานกับ สมาคมกีฬาแห่งประเทศไทยที่เกี่ยวข้องกับการจัดมหกรรมกีฬาในครั้งนี้ทั้ง 8 ชนิดกีฬาเป็นที่เรียบ ร้อยแล้ว ซึ่งเป็นกีฬาสากลจำนวน 7 ชนิดกีฬา และเป็นกีฬาไทยจำนวน 1 ชนิดกีฬา ก็คือ ว่าวไทย โดยการจัดมหกรรมกีฬาในครั้งนี้ ได้รับความร่วมมือจากทั้งภาครัฐ ภาคเอกชน และประชาชนในท้อง ถิ่น โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้การ จัดมหกรรมกีฬาในครั้งนี้เป็นการ จัดที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่ สุดในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการช่วยส่งเสริมกีฬาเป็นเลิศซึ่งสามารถต่อยอดไปสู่กีฬาอาชีพได้ รวมถึง การส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ที่ช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและรายได้ของประเทศอีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง