กิเลนน้อยอัดแอร์ฟอร์ซ4-1 ท่าเรือชนะเปิดบอลโค้กคัพ

ข่าวกีฬา 23 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * การแข่งขันฟุตบอลเยาวชนชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทยรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี รายการ "โค้กคัพ" ครั้งที่ 21 รอบคัดเลือกกลุ่ม 1 โซนกรุงเทพมหานคร ที่สนามเกร็กคู สายไหม มีทั้งหมด 12 ทีมเข้าร่วมชิงชัย โดยเมื่อวันที่ 22 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นการแข่งขันในรอบแรก คู่แรก "แชมป์เก่าโซน กทม." เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด พบกับแอร์ฟอร์ซ ยูไนเต็ด เอฟซี โดย 11 คนแรก แอร์ฟอร์ซ ประกอบด้วย ฐิติวัฒน์ ระมัดตน, ณัฐกฤษ พรมโชติ, สหฤทธิ์ อ่อนเหลา, ศิรวิทย์ นิปุณภัทรุตน์, ยุทธนา บุญขวัญ, เทพพิทักษ์ แย้มศิลา, บัณฑิต ศรีมันตะ, ณัฐวุฒิ แตงทรัพย์, ดนุนัย วงษ์แวง, ศุภชัย วัยเพศ และนครินทร์ เชื้อแขก เป็นผู้รักษาประตู

ขณะที่ 11 คนแรก เอสซีจี เมืองทอง ประกอบด้วย นิพิฐพนธ์ แสงสุข, ณฐพล ศรีสวัสดิ์, ทรงวุฒิ ใคร่ครวญ, ธีรวัฒน์ บัญชาเมฆ, ปฐมพร เพ็ชรรัตน์, หัสวรรษ นพเนตร, อรชุน ช่างม่วง, ศรายุทธ อยู่สืบเชื้อ, วุฒิศักดิ์ ศรีชัย, ปรุฬห์ฤทธิ์ สิงห์โนน และถิรวุฑ สรวลสรรค์ เป็นผู้รักษาประตู

เริ่มเกมเพียง 3 นาที เป็นทางกองเชียร์เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด ได้เฮก่อนจากจังหวะที่เปิดเกมรุกอย่างหนัก และเป็นทางศรายุทธ อยู่สืบเชื้อ ทำประตูขึ้นนำ 1-0 จากนั้นยังเป็นทีมกิเลนจูเนียร์ที่ยังครองเกมรุก อยู่ฝ่ายเดียวกดดันหวังทำประตูเพิ่มแต่ก็ยังไม่ผ่านมือนายด่านแอร์ฟอร์ซ ครึ่งหลังเมืองทองขยับหนีเป็น 2-0 จากการต่อบอลจังหวะเดียว ศรายุทธ อยู่สืบเชื้อ หลุดเดี่ยวเข้าไปซัดตุงตาข่าย ต่อมาแอร์ฟอร์ซไล่มา 1-2 จากการยิงสุดสวยของภัคพล วัฒนาสิทธิกุล ต่อมาเมืองทองกลับมาครองเกม จนสามารถทำสกอร์เพิ่มจากการยิงของปุรเชษฐ์ ทอดสนิท ขยับเป็น 3-1 และในนาทีสุดท้าย ปุรเชษฐ์ ทอดสนิท ทำประตูที่สองของตัวเองช่วยให้เอสซีจี เมืองทองฯ ชนะไป 4-1 เก็บ 3 คะแนนก่อน

คู่ 2 การท่าเรือ เอฟซี พบกับโปลิศ เทโร เอฟซี โดย 11 คนแรก การท่าเรือ ประกอบด้วย จารุภัทร ไผ่ป้อง, บุญยฤทธิ์ มีผล, สหรัฐ ไกรยา, สลากรณ์ สุขประเสริฐ, ณัฐชนน ขาวสอาด, สมศักดิ์ อำนาจรัฐ, ดานิช ไมดิน, ณัฐนันท์ เนินอุไร, ธนภัทร์ โนมะยา, ชาญชัย ผลจำเริญ และธนภณ บุญฉ่ำ เป็นผู้รักษาประตู

ขณะที่ 11 คนแรก โปลิศ เทโร ได้แก่ ธีรภพ บุญชู, อนุสรณ์ ทะเลิงรัมย์, อรรถวุฒิ พุทธัมรงค์, ศราวุฒิ ถานะ, สุรศักดิ์ สาระสัตย์, ธนกร สิงห์ขรณ์, วีรพล มาตะยา, ศุภกร บุญชาติ, ธนพนธ์ ศรีนาค, จารุพัฒน์ สุภาทิพย์ และวัชระพงษ์ อิมสมัย เป็นผู้รักษาประตู

ใน 15 นาทีของครึ่งแรกเป็นทางท่าเรือที่เล่นเกมรุกได้ดีกว่า แต่ในเวลาต่อมากลับเป็นโปลิศ เทโร ที่คุมจังหวะเกมได้ดี ซึ่งทั้งสองทีมมีโอกาสเข้าทำแต่ก็ยังไม่แม่นพอที่จะเป็นประตู แต่ในครึ่งหลังโปลิส เทโร เหลือผู้เล่น 10 คน โดยธนกร สิงห์ขรณ์ โดนใบเหลืองที่ สองเป็นใบแดง และจากนั้นด้วยความที่ท่าเรือ ได้เปรียบเรื่องตัวผู้เล่น ทำให้เบิกสกอร์แรก 1-0 ได้ในนาทีที่ 65 จากณัฐชนน ขาวสอาด ต่อมาภีมวัจน์ ชีวยะพันธ์ ทำประตูให้ท่าเรือหนีเป็น 2-0 และก่อนหมดเวลา ณัฐนันท์ เนินอุไร ทำประตูปิดกล่องให้การท่าเรือ เอฟซี ชนะไป 3-0.


แท็ก เอสซีจี   โค้ก  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ