4ทีมนักเตะรุ่นจิ๋วคว้าชัย'ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona'

ข่าวบันเทิง 24 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

หลังจากผ่านการเดินสายแข่งขันในระดับภูมิภาคจนได้ทีมฟุตซอลเยาวชนที่ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศเพื่อฟาดแข้งลุ้นเป็น 4 ทีมนักเตะเยาวชนที่จะคว้าชัยในทัวร์นาเมนต์ "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" การแข่งขันฟุตซอลสำหรับเด็กและเยาวชนระดับประเทศ อายุระหว่าง 7-15 ปี ที่แสดงถึงความมุ่งมั่นของผลิตภัณฑ์ไมโล และพันธมิตรที่เหนียวแน่นอย่างสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กระทรวงศึกษาธิการ และการกีฬาแห่งประเทศไทย ที่จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องมานานกว่า 10 ปี ด้วยการปั้นตำนานนักเตะรุ่นจิ๋วให้เติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬา เพราะกีฬาคือครูชีวิต โดยสุดท้ายก็ได้ทีมชนะเลิศทั้ง 4 รุ่นที่โชว์ฟอร์มการฟาดแข้งอย่างยอดเยี่ยม ได้แก่

รุ่นเยาว์ อายุ 7-8 ปี ทีมตะลุมบอล (กรุงเทพฯ)

รุ่นอายุ 9-10 ปี ทีมเยาวชนทหารอากาศกีล่า B (กรุงเทพฯ)

รุ่นอายุ 11-12 ปี ทีมพระหฤทัยคอนแวนต์ (กรุงเทพฯ) A

รุ่นอายุ 13-15 ปี ทีมโรงเรียนปทุมคงคา (กรุงเทพฯ) A

โดย ทุกทีมที่ชนะเลิศได้รับถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี และทุนการศึกษา ทีมละ 20,000 บาท พร้อมเหรียญรางวัล ใบประกาศนียบัตร

โดยไฮไลต์ของตลอดการแข่งขันอยู่ที่การแจกไมโล กรีนการ์ด หรือใบเขียวไมโลให้กับเด็กๆ กว่า 153 คนที่แสดงความมีน้ำใจเป็นนักกีฬา นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ไมโลยังเดินหน้าผลักดันศักยภาพของนักเตะรุ่นจิ๋วไปสู่ระดับโลก ด้วยการประกาศรายชื่อนักเตะเยาวชนไทยจำนวน 50 คนที่มีทักษะฟุตซอล สปิริตน้ำใจนักกีฬาที่ยอดเยี่ยมตลอดทัวร์นาเมนต์ เพื่อเข้าร่วมไมโลแคมป์ เพื่อฝึกอบรมฟุตซอลแบบเข้มข้นครบวงจรกับทีมโค้ชจากสโมสรฟุตซอลบาร์เซโลนาในช่วงเดือนกันยายนนี้ ก่อนที่ทีมโค้ชทั้งหมดจากทั้งฝั่งไทยและจากฝั่งสโมสรบาร์เซโลนาจะร่วมกันคัดเลือกตัวแทนนักเตะ 8 คนสุดท้ายบินลัดฟ้าไปฝึกทักษะฟุตบอลระดับโลกผ่านโปรแกรมบาร์ซาอคาเดมีกันถึงสโมสรฟุตซอลบาร์เซโลนาอีกด้วย

นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ บริษัท เนสท์เล่ (ไทย) จำกัด เปิดเผยว่า "การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศของทัวร์นาเมนต์ "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" ในครั้งนี้เป็นอีกหนึ่งสนามที่แสดงความมุ่งมั่นของผลิตภัณฑ์ไมโลในการให้การสนับสนุนและผลักดันศักยภาพของเด็กๆ ทุกคนเป็นปีที่ 10 ผมเชื่อว่าไม่ได้เป็นจุดสิ้นสุดของการแข่งขันของน้องๆ ทุกคน แต่นี่เป็นเพียงแค่ก้าวแรกของเด็กๆ ที่ได้เรียนรู้คุณค่าจากกีฬาผ่านการลงแข่งขันในสนามจริงร่วมกับทีมอื่นๆ กว่า 800 ทีมทั่วประเทศ เพื่อฝึกฝนและพัฒนาทักษะฟุตซอลและ

เติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาต่อไป รวมทั้งสนับสนุนให้เด็กๆ มีโภชนาการที่เหมาะสม เพื่อก้าวข้ามขีดจำกัดของตัวเองในการแข่งขันไปสู่ชัยชนะที่ยิ่งใหญ่ต่อไป ผมขอแสดงความยินดีกับ 4 ทีมแชมป์ที่ฝ่าฟันจนคว้าชัยชนะได้สำเร็จ รวมทั้งน้องๆ ทุกทีมต่างก็โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน แม้ผลจะเป็นอย่างไรก็คงไม่สำคัญเท่ากับประสบการณ์การแข่งขัน และสปิริตของน้ำใจนักกีฬาที่หล่อหลอมให้ทุกคนรู้จักรู้แพ้ รู้ชนะ รู้อภัย รวมถึงการเอาชนะใจตัวเองในการมาแข่งขันในครั้งนี้ ผมหวังเป็นยิ่งว่าโครงการนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้เด็กไทยทุกคนเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาต่อไปในอนาคตอย่างยั่งยืนต่อไปครับ"

สำหรับการแข่งขัน "ไมโล ฟุตซอล 2019 Road to Barcelona" รอบชิงชนะเลิศ จัดขึ้นที่ไอส์แลนด์ ฮอลล์ ศูนย์การค้าแฟชั่นไอส์แลนด์ รามอินทรา โดยได้รับเกียรติจากนายวิคเตอร์ เซียห์ ประธานกรรมการและประธานคณะผู้บริหารเนสท์เล่ อินโดไชน่า เป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขัน นายไชยงค์ สกุลบริรักษ์ ผู้อำนวยการบริหารธุรกิจผลิตภัณฑ์นมและโภชนาการ พร้อมด้วยนางสาววัลลา เรือนไชยวงศ์ ผู้อำนวยการสำนักพัฒนากิจกรรมนักเรียน สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) กระทรวงศึกษาธิการ นายศรีศักดิ์ ลิ้มลิขิตอักษร ผู้อำนวยการกองพัฒนาตลาดและสิทธิประโยชน์ การกีฬาแห่งประเทศไทย ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวิน สมาชิกวุฒิสภาไทยชุดที่ 12 กรรมการและเลขานุการในคณะกรรมการจัดทำยุทธศาสตร์ชาติด้านการพัฒนาและเสริมสร้างศักยภาพทรัพยากรมนุษย์ โฆษกกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมทีมสตาฟฟ์โค้ช ร่วมเป็นสักขีพยาน

พร้อมกันนี้ ในงานยังมีไฮไลต์แมตช์ฟุตซอล นัดกระชับมิตรที่นำทีมโดยดาราชั้นนำของเมืองไทยอย่าง อาเล็ก-ธีรเดช เมธาวรายุทธ และหนุ่มเกรท- วรินทร ปัญหกาญจน์ ที่แท็กทีมมากับน้องๆ เยาวชนคนเก่งจากโครงการแชมเปียนส์คัพที่เพิ่งคว้าถ้วยรางวัลอันดับ 3 ในเวทีระดับโลกจากเมืองบาร์เซโลนา ประเทศสเปน มาร่วมสร้างสีสันในการแข่งขันและสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนไทยเติบโตสู่ความสำเร็จด้วยกีฬาต่อไป.


แท็ก ไมโล  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ