ข่าวอินโฟเควสท์
16:59 ซีอีโอ "ซาอุดี อารามโค" ยัน จะเริ่มการผลิตน้ำมันได้อย่างเต็มที่ภายในสิ้นเดือนนี้   สื่อต่างประเทศรายงานการเปิดเผยของนายเอมิน นาสเซอร์ ซีอีโอของ…
15:54 ผู้ประท้วงหลายพันคนออกมาเดินขบวนในฮ่องกง หลังกลุ่มสนับสนุนจีนแห่ทำลายกำแพงเลนนอน   ผู้ประท้วงสนับสนุนประชาธิปไตยของฮ่องกงจำนวนหลายพันคนได้ออกมา…
15:34 อินเดียยังคงพยายามติดต่อยาน "วิกรัม" ก่อนครบกำหนดเส้นตายภารกิจสำรวจดวงจันทร์วันนี้   องค์การวิจัยอวกาศแห่งอินเดีย (ISRO) พยายามที่จะติดต่อกับยา…
14:46 "เฟซบุ๊ก" ระงับให้บริการหลายหมื่นแอพพลิเคชั่น เซ่นคดีคุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล   บริษัทเฟซบุ๊ก อิงค์เปิดเผยว่า บริษัทได้ระงับการให้บริการหลายหมื่…
13:10 "แอปเปิล" เฮ หลังรัฐบาลสหรัฐอนุมัติคำขอยกเว้นภาษีนำเข้าชิ้นส่วนคอมพิวเตอร์   สำนักงานผู้แทนการค้าและบันทึกราชการของสหรัฐระบุว่า หน่วยงานกำกับดู…

คอลัมน์: จับประเด็น: ขีดเส้น ปณท 1 เดือนปรับกลยุทธ์สู้คู่แข่ง

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- เสาร์ที่ 24 สิงหาคม 2562 00:00:10 น.

นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม (ดีอี) กล่าวว่า การเข้าพบหน่วยงานในกำกับดูแล คือ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) ในครั้งนี้ ทำให้ทราบว่าผลประกอบการและรายได้ของ ปณท เติบโตลดลง ในขณะที่คู่แข่งโตจากหลักพันล้าน หมื่นล้านภายใน 3 ปี หากปล่อยให้นานกว่านี้ หรือหลงอยู่กับตัวเลขรายได้ และกำไรที่ยังมีอยู่ โดยที่ไม่เร่งปรับตัวจะสายเกินไป เนื่องจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเมื่อซื้อสินค้าในโลกออนไลน์ บริการของคู่แข่งก็จะปรากฏให้ลูกค้าเห็นตลอดเวลา นั่นแปลว่า ปณท ยังทำการตลาดไม่ดีพอ ลูกค้าที่ใช้บริการจึงเป็นกลุ่มที่ใช้งานอยู่เดิมเท่านั้น และนับวันก็จะยิ่งลดน้อยลง และไปใช้งานของคู่แข่งในที่สุด จึงให้กรอบเวลา 1 เดือน กับคณะกรรมการการบริษัท (บอร์ด) ในการจัดทำแผนยุทธศาสตร์การแข่งขันอย่างเป็นรูปธรรมมาเสนอ ว่าจะสามารถทำตลาดอย่างไรให้แข่งขันกับคู่แข่งได้ รวมทั้งมีแนวทางการสร้างรายได้ธุรกิจใหม่ๆ อย่างไร ที่สำคัญคือการทำงานต้องรวดเร็วเพื่อให้สามารถแข่งกับเอกชนได้.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง