ผอมได้แบบไม่ต้องอด และไม่พึ่งยา

ข่าวทั่วไป หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อาทิตย์ที่ 25 สิงหาคม 2562 00:00:32 น.

เรื่องอยากผอม ไม่อยากอ้วน และอยากลดน้ำหนัก น่าจะเป็นลมหายใจเข้า-ออกของสาวๆ หรือไม่ก็เป็นฝันที่อยากให้เป็นจริงของบรรดาผู้กำลังท้วมเกินพิกัด จึงมีการโฆษณาอวดอ้าง และประชาสัมพันธ์ถึงสารพัดวิธีต่างๆ ในการลดอ้วนเต็มโลกโซเชียล จริงบ้างหลอกบ้าง ไม่มีใครออกมาการันตี นอกจากจะเกิดปัญหา จนต้องเป็นเรื่องฟ้องร้อง

ดังนั้น วิธีการลดอ้วนหรือผอมได้โดยไม่ต้องอดอาหาร หรือไม่ต้องพึ่งพายาต่างๆ จึงน่าจะเป็นทางเลือกที่สาวๆ ควรจะพึ่งพา หรือพยายามทำให้ได้ ..ลองดูนะคะ

1.กินอาหารเช้า

การกินอาหารเช้าเป็นการกระตุ้นระบบเผาผลาญให้ร่างกาย รวมถึงยังช่วยลดความหิวในช่วงมื้อกลางวัน ทำให้สาวๆ  ไม่เผลอกินมากแกินไป ส่วนสาวๆ คนไหนที่หลีกเลี่ยงการกินอาหารเช้า นอกจากจะเป็นการลดความอ้วนอย่างไม่ถูกวิธีแล้ว ยังทำให้ร่างกายเสี่ยงแก่การเกิดโรคต่างๆ ด้วย

2.งดเติมเครื่องปรุง

การเติมเครื่องปรุงต่างๆ ลงในอาหาร เช่น น้ำปลา น้ำตาลและน้ำส้มสายชู เป็นการเพิ่มแคลอรีที่ไม่จำเป็นให้กับร่างกายค่ะ อีกทั้งยังทำให้ร่างกายของเราชินกับอาหารรสจัด ซึ่งไม่เป็นผลดีในระยะยาวค่ะ เพราะฉะนั้นวิธีลดความอ้วนง่ายๆ อีกวิธีหนึ่งนั่นก็คือลดการเติมเครื่องปรุงต่างๆ ลงในอาหารนั่นเอง

3.ดื่มน้ำระหว่างวัน

น้ำเปล่าช่วยให้ร่างกายเผาผลาญได้ แม้ไม่ต้องออกกำลังกายค่ะ เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำเปล่า หรือน้ำที่ไม่มีส่วนผสมของน้ำตาลในระหว่างวัน จึงเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายได้เผาผลาญพลังงานอยู่ตลอดเวลา

4.จดบันทึกประจำวัน

การจดบันทึกถึงพฤติกรรมต่างๆ รวมถึงอาหารที่เรากินเข้าไปในแต่ละวัน ทำให้เราทราบสาเหตุของความอ้วนได้ค่ะ เพราะเราจะทราบถึงพฤติกรรมของตนเองได้ทันทีว่าอะไรที่เป็นตัวส่งเสริมให้เกิดความอ้วน จากนั้นขอให้เราระวังและหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเหล่านั้น เพราะเป็นการลดความอ้วนอย่างได้ประสิทธิภาพ

5.ออกกำลังกาย

หากอยากจะลดความอ้วน แน่นอนว่าเรื่องของการออกกำลังกายย่อมต้องมาคู่กันค่ะ เพราะการออกกำลังกายเป็นการช่วยให้ร่างกายได้เผาผลาญไขมันส่วนเกินออกได้อย่างรวดเร็วที่สุด รวมถึงยังช่วยให้ร่างกายได้แข็งแรงขึ้นอีกด้วย สาวๆ  คนไหนที่กำลังอยากจะลดความอ้วน ควรหมั่นออกกำลังให้ได้สัปดาห์ละ 3-5 วันค่ะ

ง่ายๆ ใช่ไหม ขาดแต่เอาจริงเอาจัง และสร้างวินัยในการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมของตนเองเท่านั้น ซึ่งวิธีดังกล่าวนี้ หากสาวคนไหนบอกว่าไม่ได้ผลในเรื่องน้ำหนักที่ลดลงล่ะก็ อย่างน้อยที่สุดทำให้คุณสาวๆ ฟิตแอนด์เฟิร์มแน่นอน..จริงไหม!!.