ตราดยันไม่ขาย'ดูมบูยา'ปัดข่าวมีทีมเสนอ30ล้าน

ข่าวกีฬา 29 สิงหาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

"ช้างขาวจ้าวเกาะ" ตราด เอฟซี ทีมอันดับ 7 ในศึกโตโยต้า ไทยลีก 2019 ยืนยันเป็นเพียงข่าวลือว่ามีหลายทีมกำลังต้องการขอซื้อตัว ลอนซานา ดูมบูยา ดาวซัลโวของทีมและผู้นำดาวซัลโวของศึก T1 ฤดูกาล 2019 ที่ยิงไปแล้ว 17 ประตูจาก 25 นัด หลังจบฤดูกาลนี้และไม่มีทีมไหนเสนอราคา 30 ล้านบาทอีกด้วย จากกรณีที่มีกระแสข่าวออกมาว่าทาง สโมสร ตราด เอฟซี เตรียมขายดาวซัลโวของทีมอย่าง ลอนซานา ดูมบูยา ซึ่งมีค่าตัวถึง 30 ล้านบาท ล่าสุดผู้ใกล้ชิดของนายกวิเชียร ทรัพย์เจริญ ประธานที่ปรึกษาของสโมสรตราดฯ ได้ออกมาปฏิเสธว่าข่าวนี้ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด พร้อมได้ให้เผยว่า

"เวลานี้มีแต่ข่าวที่ปล่อยออกไปโดยที่ทางสโมสรตราดฯ ไม่รู้ ซึ่งข่าวที่อกมานั้นทางผู้บริหารของสโมสรคิดว่าน่าจะเป็นเรื่องของเอเยนต์ที่ต้องการปล่อยข่าวเพื่อปั่นราคานักเตะให้สูงขึ้น ซึ่งเราได้พูดคุยสอบถามกับทางดูมบูยามาแล้วว่าเขามีค่าตัวสูงถึง 30 ล้านบาทหรือไม่ เขาบอกว่า ไม่"

"แต่ถ้าหากถามว่ามีทีมไหนติดต่อมาบ้างไหม ยอมรับว่ามีหลายทีมและไม่ใช่ดูมบูยาคนเดียว แต่ยังมีอีก 2 คนที่เป็นที่หมายปองของทีมอื่นอย่าง อเดโฟลาริน ดูโรซินมี และดิยุฟ บีรัม รวมถึงนักเตะไทยของเราด้วย อยากจะบอกว่าเราเป็นทีมเล็ก มีงบจำกัด ดังนั้นเราจึงมีสัญญากันแค่จบฤดูกาลนี้"

"ส่วนแนวรุกชาวต่างชาติทั้ง 3 คนของเรา ทางผู้บริหารต้องการให้ทุกคนอยู่ช่วยทีมต่อไปในปีหน้า แต่ต้องมีการเซ็นสัญญาค่าเหนื่อยที่สูงขึ้นแน่นอน ซึ่งเราต้องมาดูกันว่ามีงบพอจ่ายไหม นักเตะหลายคนที่อยู่กับตราด เอฟซี เพราะสบายใจ ได้รับเงินเดือนตรงเวลา ไม่เอาเปรียบ ดูแลกันอย่างดีเป็นพี่น้องกัน ใครมีปัญหาเรื่องเงินสามารถเบิกล่วงหน้าได้ เราทำขนาดนี้นักเตะบางคนยังไม่อยากอยู่ต่อเลย คงต้องรอดูกันต่อไปว่าจะเป็นอย่างไร โดยเฉพาะดูมบูยาที่เราอยากให้เขาอยู่กับเราต่อไป".

แท็ก โตโยต้า   ช้าง  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ