'เฮ้สตรีทบิวตี้'ปูพรมสาขา เน้นเจาะตลาดต่างจังหวัด

ข่าวเศรษฐกิจ Saturday August 31, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * เฮ้ สตรีท บิวตี้ เดินหน้าปูพรมขยายสาขา ตั้งเป้า 50 แห่ง เน้นตลาดต่างจังหวัด ใช้งบลงทุน 20 ล้าน เล็งขยายไปกัมพูชาและเวียดนาม

นางสาวจารุวัลย์ วงศ์เจษฎา สกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีโฟร์ โกลบอล จำกัด บริษัทในกลุ่มบริษัท ทาพาโก้ จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจร้านเครื่อง สำอาง มัลติแบรนด์ "เฮ้ สตรีท บิวตี้" เปิดเผยกับ "ไทยโพสต์" ว่า ในช่วงครึ่งปีหลังมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มเติมประมาณ 50 สาขา โดยจะเน้นการขยายสาขาขนาดเล็ก 15-35 ตารางเมตร ซึ่งส่วนใหญ่จะเน้นในต่างจังหวัด ใช้งบลงทุนเฉลี่ย 2 แสนบาท แต่จะมี สาขาใหญ่ขนาด 250 ตารางเมตร 1 สาขา ในศูนย์การค้าเดอะมอลล์ ช็อปนครราชสีมา (เดอะมอลล์ โค ราช) พื้นที่ 250 ตารางเมตร ใช้เงินลงทุนราว 3-5 ล้านบาท โคราช ซึ่งใช้งบลงทุนราวๆ 3 ล้านบาท รวมงบลงทุนที่ใช้ขยายสาขาทั้งปีอยู่ที่ 20 ล้านบาท

"กลยุทธ์ของเฮ้ สตรีท จะเน้นที่ตลาดต่างจังหวัด เพราะยังมีช่องว่างที่สามารถเข้าไปชิงตลาดได้ เนื่องจากยังมีร้านเครื่องสำอางมัลติแบรนด์เข้าไปน้อย ที่สำคัญจะเน้นที่ร้านขนาดเล็ก เพราะช่วยให้ขยายสาขาได้เร็ว และใช้เงินลงทุนไม่สูง" นางสาวจารุวัลย์กล่าว

นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีแผนที่จะขยายไปเปิดสาขาในประเทศเพื่อนบ้าน อย่างกัมพูชาและเวียดนาม ซึ่งตอนนี้ได้ไปทำ การเซอร์เวย์และเจรจากับนักลง ทุนในต่างชาติแล้ว

สำหรับยอดขายในปีนี้ จากการขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง ทำให้มียอดขายโตอย่างน้อย 20% เมื่อเทียบกับปีก่อน โดยสินค้ายอดนิยม 60% เป็นสินค้าเมคอัพ 30% สกินแคร์ และ 10% เป็นสินค้าแอคเซสเซอรี.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ