ข่าวอินโฟเควสท์
01:19 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยบริษัทน้ำมันลดแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า…
01:07 ดาวโจนส์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนส่อเค้าล่ม   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ หลังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ…
01:00 "ทรัมป์"เผยไม่มีความจำเป็นต้องบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีนก่อนเลือกตั้งปธน.ปีหน้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ไม่มีความจำเป็นที่เขาจะต้องบ…
00:44 สหรัฐ-จีนเจรจาการค้าส่อเค้าล่ม หลังเจ้าหน้าที่จีนกลับประเทศก่อนกำหนด   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของจีนที่ได้เจรจา…
00:27 รัสเซียแสดงความยินดี หลังรัฐบาล-ฝ่ายค้านเวเนซุเอลาบรรลุข้อตกลงทางการเมือง   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์แสดงความยินดีต่อการที่รัฐบาล…

Sชี้ท่องเที่ยววูบฉุดรายได้พลาดเป้า APผุดคอนโดหรูจับลูกค้าตลาดพลู

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 3 กันยายน 2562 00:00:38 น.

ไทยโพสต์ * นางฐิติมา รุ่งขวัญศิริโรจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารการเงิน บมจ.สิงห์ เอสเตท (S) เปิดเผยว่า ในปี 2562 คาดจะมีรายได้ประมาณ 1.5 หมื่นล้านบาท ต่ำกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ 2 หมื่นล้านบาท เนื่องจากเศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว และค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น ทำให้นักท่องเที่ยวต่างชาติชะลอการเดินทาง ส่งผลให้อัตราการเข้าพักของโรงแรมในประเทศไทยลดลง ประกอบกับมาตรการ LTV ของธนา คารแห่งประเทศไทย ทำให้ภาคอสังหาริมทรัพย์เกิดการชะลอตัวขึ้น

"ต้องเลื่อนเปิดโครง การคอนโดมิเนียมในย่านรางน้ำออกไปเป็นเดือน ก.พ. 63 จากเดิมที่จะเปิดเดือน ต.ค.62 เนื่องจากตลาดอสัง หาริมทรัพย์ไทยในปัจจุบันยังชะลอตัวอยู่ ทำให้มีโอกาสที่การเปิดขายโครงการใหม่จะมีความเสี่ยง" นางฐิติมากล่าว

นายวิทการ จันทวิมล รองกรรมการผู้อำนวยการ สายงานกลยุทธ์องค์กรและการสร้างสรรค์ บมจ.เอพี (ไทยแลนด์) กล่าวว่า บริษัทได้เปิดตัวในไตรมาส 3/62 จะเปิดตัวโครงการคอนโดมิ เนียมย่านตลาดพลู "ไลฟ์ สาทร เซียร์รา" เพื่อเจาะ กลุ่มลูกค้าระดับบนย่านตลาด พลู เนื่องจากมีกำลังซื้อค่อนข้างสูง ซึ่งจากการสำรวจดีมานด์ย้อนหลัง 10 ปีของ เอพี พบว่ามีอัตราการซื้อขายคอนโดมิเนียมใหม่อยู่ที่ 84% และมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง จากปัจจัยเรื่องความสะดวกในการเดินทางเพียง 5 นาที จาก CBD สาทร และสิ่งอำนวยความสะดวกโดยรอบที่ครบครัน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง