'น้องน้ำฝน'สาวน้อยจังหวัดน่านแชมป์นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วปีที่6

ข่าวบันเทิง Saturday September 7, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) ร่วม กับสมาคมกีฬาไทยแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมอนุรักษ์ศิลปะการพากย์เรือยาว จัดเวทีประชันเสียง "ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6" ในการแข่งขันเรือยาวประพณีชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ประจำปี 2562 ณ วัดหัวดง จ.พิจิตร วันที่ 31 สิงหาคม-1 กันยายน 2562

โดยเมื่อวันที่ 1 กันยายน 2562 ได้มีการแข่งขันไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6 รอบชิงชนะเลิศ โดยมีนายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) และแขกผู้มีเกียรติร่วมชมการแข่งขัน

นายสุรพล อุทินทุ ผู้อำนวยการโครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "สำหรับการแข่งขันไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6 ในปีนี้ ถือว่าประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก มีน้องๆ เยาวชนอายุระหว่าง 8-15 ปีจากทั่วประเทศสมัครเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งยังเปิดโอกาสให้น้องๆ ที่เคยเข้าร่วมการแข่งขันในปีก่อนๆ สามารถลงแข่งขันได้ในปีนี้ และได้คัดเลือกให้เหลือ 16 คนสุดท้ายที่ได้ลงสนามแข่งขันพากย์เรือยาวกันแบบสดๆ ในงาน ซึ่งในที่สุดเราก็ได้ผู้ชนะเลิศในการแข่งขันคือ น้องน้ำฝน ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ วัย 13 ปี จากโรงเรียนสตรีศรีน่าน อ.เมือง จ.น่าน ที่คว้ารางวัลรองชนะเลิศมาถึง 2 ปีติดต่อกัน แต่ปีนี้สามารถสานฝัน มาคว้าแชมป์นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋วปีที่ 6 ได้สำเร็จ"

ด้าน "น้องน้ำฝน" ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ กล่าวว่า "ดีใจที่ไทยเบฟฯ สร้างโครงการเปิดเวทีให้นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ได้มีเวทีมีพื้นที่ให้แสดงความสามารถ แม้ไม่มีครูผู้ฝึกสอน อาศัยการศึกษาฝึกฝนจากการดูคลิปพากย์เรือ วันนี้ดีใจมากที่ทำสำเร็จ หลังอกหักพลาดแชมป์มา 2 ปี แต่ปีนี้

สามารถคว้าแชมป์ในปีที่ 6 ได้"

ส่วนผลการแข่งขันไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6 มีดังนี้

รางวัลชนะเลิศ "น้องน้ำฝน" ด.ญ.รัศมีพรรณ มหาวงศ์นันท์ (จ.น่าน) รับโล่เกียรติยศทุนการศึกษา 30,000 บาท

รางวัลอันดับ 2 "น้องมาร์ค" ด.ช.ศุภณัฐ สวนเศรษฐ (จ.พิจิตร) รับโล่เกียรติยศ-ทุนการศึกษา 25,000 บาท

รางวัลอันดับ 3 "น้องริว" ด.ช.ธนบดี สีดา (จ.ศรีสะเกษ) รับโล่เกียรติ ยศ-ทุนการศึกษา 20,000 บาท

รางวัลอันดับ 4 "น้องกาฟิว" ด.ช.ธนภูมิ ชมจันทร์ (จ.ศรีสะเกษ) รับโล่เกียรติยศ-ทุนการศึกษา 15,000 บาท

รางวัลขวัญใจแม่ย่านาง "น้องไข่มุก" ด.ญ.สุพรรษา เสนดี (จ.อุบลราชธานี) รับทุนการศึกษา 10,000 บาท

นอกจากนี้น้องๆ ที่เข้าร่วมรายการอีกทั้ง 11 คนยังได้รับทุนการศึกษาอีกคนละ 2,000 บาท เพื่อเป็นรางวัลปลอบใจในการฝึกฝน พัฒนา และเตรียมความพร้อมเพื่อที่จะแข่งขันในครั้งต่อไป.

บรรยายใต้ภาพ

แชมป์พากย์เรือ *นายสุรพล อุทินทุ ผอ.โครงการไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลให้เยาวชนในการแข่ง ขัน "ไทยเบฟ ไทยทาเล้นท์ นักพากย์เรือยาวรุ่นจิ๋ว ปีที่ 6" ณ วัดหัวดง จ.พิจิตร เมื่อวันที่ 1 ก.ย.2562


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ