ค้นหาแชมป์หมากล้อม'โค้ก โกะ แชมเปี้ยนชิพ2019'

ข่าวกีฬา 9 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นายโตมร จันทรา เลขาธิการสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการกิจกรรมพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด ร่วมกันเปิดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม "โค้ก โกะ แชมเปี้ยนชิพ 2019" (Coke GO Championship 2019) อย่างเป็นทางการ ที่ห้องปาริชาติ โรงแรมโกลเด้น ทิวลิป ซอฟเฟอริน กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 7 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยการแข่งขันดังกล่าวจัดขึ้นโดย บริษัท โคคา-โคลา (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด ร่วมกับสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ผู้ก่อตั้งร้านเซเว่น อีเลฟเว่น ในประเทศไทย ร่วมเป็นเจ้าภาพจัดเพื่อค้นหานักกีฬาหมากล้อมหน้าใหม่สู่มืออาชีพ ชิงถ้วยและเงินรางวัลรวมกว่า 1.5 แสนบาท เริ่มแข่งขันตั้งแต่วันที่ 7 กันยายน-12 ตุลาคม 2562

นายโตมร จันทรา เลขาธิการสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย กล่าวว่า การแข่งขันกีฬาหมากล้อม "โค้ก โกะ แชมเปี้ยนชิพ" จัดขึ้นเป็นครั้งแรกเมื่อปี 2557 และจัดมาอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ติดต่อกัน ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างดียิ่ง สำหรับในปี 2562 นี้ บริษัท โคคา-โคลา (ประ เทศไทย) จำกัด, บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด ร่วมกับสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย, สถาบันหมากล้อมและศิลปะจินโป๋ และ บมจ.ซีพี ออลล์ ได้จัดการแข่งขันกีฬาหมากล้อม "โค้ก โกะ แชมเปี้ยนชิพ 2019" (Coke GO Championship 2019) เพื่อเฟ้นหานักหมากล้อมสุดยอดฝีมือชิงถ้วยรางวัล "โค้ก โกะ แชมเปี้ยนชิพ 2019" โดยผู้ชนะเลิศจะได้รับเงินรางวัลสูงสุด 100,000 บาท และรางวัลอื่นๆ อีกมากมาย รวมเงินรางวัลกว่า 150,000 บาท

สำหรับคุณสมบัติของนักกีฬาที่เข้าร่วมการแข่งขันครั้งนี้ จะต้องมีฝีมือระดับ 1 ดั้งขึ้นไป แข่งขันในรอบแรกเพื่อคัดเลือกเหลือ 16 คน หลังจากนั้นนักกีฬาทั้ง 16 คน จะจับคู่แข่งรวมทั้งหมด 8 กระดาน สำหรับผู้ที่ทำคะแนนได้ดีที่สุดจะเป็นตัวแทนของปีนี้เข้าไปแข่งขันรอบสุดท้ายเพื่อชิงชนะเลิศกับ "พงศกานต์ ศรอารา" นักหมากล้อมฝีมือระดับ 4 ดั้ง แชมป์การแข่งขันหมากล้อม โค้ก โกะ แชมเปี้ยนชิพ ปี 2018 เพื่อค้นหาสุดยอดแชมป์หมากล้อมประจำปี 2019 ในวันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562 ณ ชั้น 11 ซีพี ทาวเวอร์ ถนนสีลม

ด้าน ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการกิจ กรรมพิเศษ และกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์ เชียล จำกัด กล่าวว่า บริษัทได้เล็งเห็นถึงความสำคัญของการพัฒนาเยาวชน ซึ่งเป็นทรัพยากรที่มีคุณค่าในอนาคต ทราบว่าหมากล้อมเป็นกีฬาอีกประเภทหนึ่งที่ช่วยส่งเสริมให้ผู้เล่นได้พัฒนาทั้งด้านทัศนคติ สัญชาตญาณในการวางแผน และการตัดสินใจ รวมถึงได้รับ 4Q ที่เป็นประโยชน์ ได้แก่ IQ :Intelligent Quotient (ความฉลาดทางปัญญา ), EQ : Emotion Quotient (ความฉลาดทางอารมณ์), MQ : Moral Quotient (คุณธรรม) และ AQ : Adversity Quotient (ความอดทนต่อสถานการณ์อันไม่พึงประสงค์) ดังนั้น กลุ่มธุรกิจ โคคา-โคลา มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการแข่งขันกีฬาหมากล้อม "Coke Go Championship 2019" ร่วมกับสมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และบริษัท ซีพี ออลล์ ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 6 และเชื่อว่าการแข่งขันครั้งนี้จะมีความสนุกยิ่งขึ้น เนื่องจากมีนักหมากล้อมที่เก่งๆ จากภูมิภาคของประเทศไทยมาร่วมกันจำนวนมาก.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ