เปิดตลาดนัดเด็ก..หาทุนกิจกรรมช่วยผ่าตัดสร้างยิ้ม

ข่าวบันเทิง 10 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สุดสัปดาห์ที่เต็มไปด้วยความคึก คักเกิดขึ้นที่นี่ "แบมบีนี่ วิลล่า (Bambini Villa)" คอมมูนิตี้มอลล์แห่งแรกที่เป็นแหล่งรวมร้านค้าสำหรับครอบครัว ภายใต้คอนเซ็ปต์ใหม่ๆ มากมาย ในซอยสุขุมวิท 26 ใกล้ถนนพระราม 4 นับเป็นการสร้างสรรค์พื้นที่จัดกิจกรรมชั้นเยี่ยมสำหรับเด็กๆ และพ่อแม่ ตอบโจทย์ทุกคนในครอบครัว ครบทุกมิติ ครบทุกไลฟ์สไตล์ของคนเมืองอย่างแท้จริง และทันทีที่ตัดริบบิ้นเปิดตัวไปเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีการจัดงานเพิ่มบรรยากาศคึกคักมาโดยตลอด ล่าสุดจัดงานสมายด์ ครีเอเตอร์ X แบมบีนี่ วิลล่า ตลาดนัดเด็กสร้างยิ้ม (Smile Creator X Bambini Villa Smile Yard Sale) สร้างสรรค์กิจกรรมดีๆ ระดมทุนเพื่อการผ่าตัดเด็กที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ มอบเงินให้แก่มูลนิธิสร้างรอยยิ้ม (Operation Smile)

"น้ำหวาน" ณพวงศ์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ประธานกรรมการบริหาร บริษัท วงศ์กุลศรา เอสเตท จำกัด ผู้บริหารหญิงเก่ง ตั้งใจเนรมิตงานครั้งนี้ให้เป็นพื้นที่จิตอาสาทำงานเพื่อสังคม ระดมพลสมาชิกเครือข่ายของมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม นำเด็กๆ อาสาสมัครจากกลุ่ม Smile Creator ร่วมขึ้นเวทีมาร้องเพลง เล่นดนตรีกับแขกรับเชิญพิเศษ "น้องเชฟ" มาสเตอร์เชฟจูเนียร์ ไทยแลนด์ และสมาชิกสมายด์ ครีเอเตอร์ มาโชว์เดี่ยวแซ็กโซโฟนเป็นครั้งแรก และ "น้องชาดำ" จากเดอะวอยซ์ คิดส์ มาพร้อมคู่หูคู่เต้น "น้องชามะนาว" ช่วยเรี่ยไรเงินเพื่อการกุศล และคุณแม่กลุ่มมามี่การาจ (Mommy Garage) นำสินค้าสุดชิกแสนเก๋มาร่วมออกร้าน รวมทั้งสิ้นกว่า 60 บูธ

โดยจัดพื้นที่เปิดตลาดนัดชักชวนให้คุณพ่อคุณแม่จูงลูกๆ พาคุณหนูๆ มาเที่ยวมาช็อปปิ้งในวันหยุดสุดสัปดาห์ มีสินค้าเก๋ๆ ชิกๆ ทั้งมือหนึ่ง มือสอง และสินค้าก็มีหลากหลายทั้งของอุปโภคบริโภคสำหรับเด็กๆ และครอบครัว เช่น คุกกี้โฮมเมด หนังสือนิทาน ของเล่น กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้าคุณภาพดีทั้งมือ 1 และมือ 2

ร้านค้าส่วนหนึ่งมาจากเพื่อนๆ และญาติๆ ของคุณน้ำหวาน ซึ่งช่วยงานมูลนิธิสร้างรอยยิ้มอยู่แล้ว เช่น คุณติ๊ก-อภิภาวดี สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ร้านของคุณซินดี้-สิรินยา บิชอพ ที่ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้วว่าชอบทำงานการกุศลเพื่อสังคม คุณคิม จงสถิตย์วัฒนา แห่งนานมีบุ๊คส์ สองพี่น้องคุณมิค-ณัฎฐกรม์ และคุณมิ้งค์-ณัฏฐิ์ประภา ชุณหะวัณ คุณบีปิติภัทร สารสิน เป็นต้น นำสินค้ามาร่วมออกบูธจำหน่ายครั้งนี้ด้วย นอกจากนี้โครงการยังจัดร้านขนมชื่อดังมาให้อร่อยกันอีกมากมาย เช่น ร้าน After You ร้าน Only Amy's (ร้านของดาราดัง เอมี่ กลิ่นประทุม) ร้านครัวซองต์เจ้าอร่อย Amatissimo ร้านขนม Brix Dessert Bar และร้านไอศกรีม Iberry โดยค่าเช่าบูธนำเข้ามูลนิธิสร้างรอยยิ้มทั้งหมด โดยทางแบมบีนี่ วิลล่า ให้การสนับสนุนด้านพนักงานสถานที่ จัดกิจกรรมต่างๆ ในงานและการประชาสัมพันธ์เพื่อระดมเงินให้ได้มากที่สุด

"น้ำหวาน" ณพวงศ์ กล่าวว่า เดือนกันยายนนี้ร่วมทำกิจกรรมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มอีกครั้ง หลังจากที่โครงการแบมบีนี่ วิลล่า เคยสนับสนุนพื้นที่ให้มูลนิธิสร้างรอยยิ้มจัดกิจกรรมมาบ้างแล้ว ในรูปแบบกิจกรรมที่ครีเอตไม่ซ้ำกัน เช่น ในวันแม่ที่ผ่านมามีการจัดกิจกรรมทั้งเวิร์กช็อปและจัดพื้นที่ออกบูธขายของ ซึ่งสินค้าแต่ละครั้งก็จะแตกต่างกันออกไป

"นับตั้งแต่เปิดตัวแบมบีนี่ วิลล่า ทุกสุดสัปดาห์โครงการจัดเตรียมกิจกรรมเวิร์ก ช็อปสำหรับเด็กและผู้ปกครอง ให้สมาชิกในครอบครัวได้ทำกิจกรรมร่วมกันค่ะ รวมถึงจะมีการจัดกิจกรรมเพิ่มเติมสำหรับกลุ่ม คุณแม่ ผู้ปกครองและกลุ่มลูกค้าวัยทำงานอีกด้วย และนอกจากนี้โครงการยังได้ร่วมมือกับองค์กรและมูลนิธิต่างๆ จัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างต่อเนื่องค่ะ

ครั้งนี้ฟีดแบ็กดีมากค่ะ จัดเต็มพื้นที่แทบไม่พอสำหรับร้านค้ากว่า 60 ร้าน หลังจบงานนี้เราเตรียมกิจกรรมโปรโมตอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งปี เพื่อระดมทุนให้แก่องค์กรที่ทำงานให้สังคมด้านต่างๆ ทั้งเรื่องเด็ก รวมไปถึงเรื่องสิ่งแวดล้อมด้วย เพราะทุกเรื่องสำคัญไม่แพ้กันค่ะ ตามคอนเซ็ปต์ของโครงการคือเป็น "กล่องสีขาวแห่งจินตนาการ" ที่เปรียบเสมือน second home เป็นบ้านหลังที่สอง เป็นพื้นที่ให้เด็กๆ ได้มาพัฒนาทักษะ สร้างสรรค์จินตนาการและสร้างประสบการณ์ที่เปี่ยมไปด้วยความรักความอบอุ่นกับครอบครัว และอยากให้พื้นที่ตรงนี้เป็นที่ปลูกฝังจิตสำนึกของการช่วยเหลือผู้อื่นและสังคมตั้งแต่วัยเด็กด้วยค่ะ"

"งานครั้งนี้ได้ตั้งเป้าร่วมกับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มในการจัดกิจกรรมครั้งนี้ไว้คือ ระดมทุนเพื่อช่วยเหลือการผ่าตัดสำหรับเด็กอย่างน้อย 4 คน โดยโครงการไม่หักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อให้สำเร็จได้ตามเป้าที่ตั้งไว้".

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ