วัชระบี้สอบบิ๊กข้าราชการหื่น แฉภาพเพิ่มพร้อมเอกสารลับ

ข่าวทั่วไป 12 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เกียกกาย * ที่รัฐสภา นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ยื่นหนังสือถึงนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กรณีผู้บริหารระดับสูงของสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร ชื่อขึ้นต้นว่า ส. ส่งข้อความทางไลน์คุกคามทางเพศข้าราชการหญิงว่า ข้าราชการหญิงคนดังกล่าวได้ร้องเรียนต่อ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ตนเองจึงเป็นบุรุษไปรษณีย์ในการเรียกร้องความเป็นธรรมในเรื่องนี้

นายวัชระระบุว่า หนังสือ ที่ยื่นต่อประธานสภามีสาระสำคัญ 3 ประเด็น คือ 1.กรณีการคุก คามทางเพศ 2.ข้าราชการระดับสูงของสภาละเมิดจริยธรรม ด้วยการส่งข้อความคุกคามทางเพศผ่านแอปพลิเคชันไลน์ และ 3.ผู้บริหารท่านนี้ถูกข้าราชการร้องเรียนว่ามีพฤติกรรมดังกล่าวมานานพอสมควร ทั้งนี้ ตนเองยังได้ส่งเอกสารลับเฉพาะซึ่งเป็นภาพจากไลน์จำนวน 29 ภาพ มีการระบุชื่อ นามสกุล และเบอร์โทรศัพท์ของผู้ส่งไลน์ รวมถึงมีข้อมูลของระยะเวลาที่ติดต่อกันอย่างชัดเจน เพื่อขอให้ตั้งคณะกรรมการสอบสวนเรื่องนี้ทันที

"ผมในฐานะ ส.ส.เมื่อปรากฏหลักฐานเป็นที่แจ่มชัด และเจ้าทุกข์พร้อมที่จะให้การต่อคณะกรรมการสอบสวน ผมจึงมายื่นหนังสือร้องเรียนในวันนี้ เพราะเป็นการคุกคามทางเพศ ในสภาและเป็นการกระทำของผู้บังคับบัญชาต่อผู้ใต้บังคับบัญชา อีกทั้งมีการพูดเรื่องการเลื่อนขั้น และการขึ้นเงินเดือนตามความพึงพอใจของผู้ให้ ที่สำคัญยังขัด จริยธรรมร้ายแรง เพราะผู้บริหารระดับสูงดังกล่าวมีภรรยาที่จดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายซึ่งรับราชการอยู่ในสภาแห่งนี้ด้วย" นายวัชระกล่าว

นอกจากภาพการสนทนาที่นายวัชระนำมาแสดงก่อนหน้านี้ วันนี้ยังได้แสดงภาพจากไลน์เพิ่มเติมอีก 2 ภาพ โดยภาพหนึ่งเป็นภาพที่ผู้บริหารระดับสูงคนดังกล่าวถ่ายรูปคู่กับภรรยาของตัวเอง และส่งต่อไปให้ข้าราชการหญิงพร้อมระบุข้อความว่า "อยาก ถ่ายรูปกับข้าราชการหญิงมาก กว่า" ส่วนภาพที่สอง เป็นภาพที่ผู้บริหารระดับสูงเข้าร่วมงานแต่งงานงานหนึ่ง และส่งรูปงานแต่งงานนั้นไปยังข้าราชการสาว พร้อมระบุข้อความ "ถ้าพี่แต่งกับน้องใครจะเป็นประธาน"

ทั้งนี้ นายวัชระกล่าวด้วยว่า ให้ข้าราชการคนดังกล่าวไป ชี้แจงข้อเท็จจริงต่อคณะกรรม การสอบสวนจะดีกว่าและอาจจะมีเรื่องอื่นด้วย.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ