ข่าวอินโฟเควสท์
01:19 "เบเกอร์ ฮิวจ์"เผยบริษัทน้ำมันลดแท่นขุดเจาะน้ำมันติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 5   เบเกอร์ ฮิวจ์ ซึ่งเป็นผู้ให้บริการขุดเจาะน้ำมันของสหรัฐ เปิดเผยว่า…
01:07 ดาวโจนส์พลิกร่วงกว่า 100 จุด หลังการเจรจาการค้าสหรัฐ-จีนส่อเค้าล่ม   ดัชนีดาวโจนส์พลิกร่วงลงกว่า 100 จุดในวันนี้ หลังการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐ…
01:00 "ทรัมป์"เผยไม่มีความจำเป็นต้องบรรลุข้อตกลงการค้ากับจีนก่อนเลือกตั้งปธน.ปีหน้า   ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์กล่าวว่า ไม่มีความจำเป็นที่เขาจะต้องบ…
00:44 สหรัฐ-จีนเจรจาการค้าส่อเค้าล่ม หลังเจ้าหน้าที่จีนกลับประเทศก่อนกำหนด   สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ระดับรัฐมนตรีช่วยของจีนที่ได้เจรจา…
00:27 รัสเซียแสดงความยินดี หลังรัฐบาล-ฝ่ายค้านเวเนซุเอลาบรรลุข้อตกลงทางการเมือง   กระทรวงการต่างประเทศรัสเซียออกแถลงการณ์แสดงความยินดีต่อการที่รัฐบาล…

คอลัมน์: จับประเด็น: GPSC เล็งลงทุนเวียดนาม-เมียนมา

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 12 กันยายน 2562 00:00:12 น.

นายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรม การผู้จัดการใหญ่ บมจ.โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ (GPSC) เปิดเผยว่า บริษัทให้ความสนใจขยายธุรกิจต่างประเทศต่อเนื่อง เพื่อรองรับการเติบโตในอนาคต โดยสนใจลงทุนโรงไฟฟ้าในเวียดนามทุกรูปแบบ หลังมองความต้องการใช้ไฟฟ้าขยายตัวมาก เบื้องต้นคาดว่าจะมีความชัดเจนในปี 63 นอกจากนี้มองโอกาสขยายการลงทุนในเมียนมา ซึ่งปัจจุบันมีโครงการที่ให้ความสนใจในมือ 4 โครงการ อาทิ โครงการโรงไฟฟ้าขนาดเล็ก ไม่ถึง 100 เมกะวัตต์, โครงการโรงไฟฟ้าก๊าซธรรมชาติ, โครงการผลิตไฟฟ้าพลังน้ำ Lemro, โครงการงานระบบผลิตไฟฟ้าในเมืองใหม่ย่างกุ้ง เป็นต้น

ข่าวที่เกี่ยวข้อง