ข่าวอินโฟเควสท์
23:55 ชาวคาตาลันเรือนหมื่นเดินประท้วงที่บาร์เซโลนา คัดค้านศาลสเปนสั่งจำคุกกลุ่มผู้นำ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ชาวคาตาลันหลายหมื่นคนได้เดินทางมา…
23:32 IMF มองเศรษฐกิจเอเชียน่าเป็นห่วง จากปัจจัยสงครามการค้า-เศรษฐกิจจีนชะลอตัว   กองทุนการเงินระหว่างประเทศ (IMF) เปิดเผยว่า เศรษฐกิจของเอเชียมีแนวโ…
23:01 ประธานเฟดดัลลัสเผยเฟดยังไม่เดินหน้าลดดอกเบี้ยเต็มตัว หวังประเมินผลกระทบวงกว้าง   นายโรเบิร์ต แคปแลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาดัลลัส เปิด…
22:29 ประธาน ECB เตือนยูโรโซนเสี่ยงเกิดฟองสบู่ จับตาตลาดเงิน-อสังหาฯ   นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ได้ออกมาเตือนว่า ตลาดเงินและอสังหา…
22:02 ที่ปรึกษาทำเนียบขาวแย้มสหรัฐ-จีนอาจปิดดีลเฟสแรกได้ในเวทีเอเปคพ.ย.นี้   นายปีเตอร์ นาวาร์โร ที่ปรึกษานโยบายการค้าประจำทำเนียบขาว เปิดเผยว่า นายโ…

ชงครม.ศก.คลอดมาตรการกระตุ้นอสังหา

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- ศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 00:00:42 น.

ไทยโพสต์ * "กอบศักดิ์" เตรียมชง ครม.เศรษฐกิจคลอดมาตรการช่วยอสังหาฯ หลังได้รับผลกระทบ จากมาตรการ LTV ฉุดธุรกิจติด ลบ 10-15% ด้านงานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้งที่ 41 คึก ผุดมาตรการจูงใจจองคอนโดฯ 999 บาท อยู่ฟรี 2 ปี

นายกอบศักดิ์ ภูตระกูล รองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่าย การเมือง เปิดเผยภายหลังพิธีเปิด งานมหกรรมบ้านและคอนโด ครั้ง ที่ 41 ว่า ได้หารือร่วมกับ 3 สมาคมอสังหาริมทรัพย์ ทั้งสมา คมธุรกิจบ้านจัดสรร, สมาคมอา คารชุดไทย และสมาคมอสังหาริม ทรัพย์ไทย เพื่อเตรียมมาตรการดูแลภาคอสังหาริมทรัพย์เสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ในช่วงเดือน ต.ค.-พ.ย.62 นี้ เพื่อกระตุ้นกำลังซื้อให้กับประชาชนเลือกซื้อที่อยู่อาศัย, ปลดล็อกกฎ ระเบียบเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ประกอบการ และให้สถาบันการเงินของรัฐมาสนับสนุนให้ประ ชาชนเข้าถึงสินเชื่อที่อยู่อาศัย โดยคาดว่าจะมีความชัดเจนภาย ในปีนี้

นายอธิป พีชานนท์ ประ ธานคณะกรรมการสมาคมการ ค้ากลุ่มอสังหาริมทรัพย์ออกแบบและก่อสร้างสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดอสัง หาริมทรัพย์ปีนี้จะติดลบ 10% จาก ครึ่งปีแรกติดลบ 10-15% หากภาครัฐไม่มีมาตรการเข้ามาช่วย เพราะได้รับผลกระทบจากเศรษฐ กิจที่ชะลอตัว ความเข้มงวดในการปล่อยสินเชื่อของธนาคารพาณิชย์และมาตรการคุมสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ทำให้ครึ่งปีแรกมียอดปฏิเสธสินเชื่อที่อยู่อาศัยกว่า 40% และมีแนวโน้มสูงขึ้น

นายชูรัชฏ์ ชาครกุล ประ ธานจัดงานมหกรรมบ้านและ คอนโด ครั้งที่ 41 กล่าวว่า การจัดงานครั้งนี้ช่วยส่งเสริมการขายให้กับผู้ประกอบการอสัง หาริมทรัพย์ซึ่งคาดจะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,000 โครงการ ซึ่งภายในงานจะมีโปรโมชั่นพิเศษ เช่น จองซื้อคอนโดมิเนียมราคาเพียง 999 บาท หรือผ่อนที่อยู่อาศัย 0% ระยะเวลา 1 ปี และอยู่ฟรี 2 ปี รวมทั้งสิ่งของจำนวนมาก เช่น ทองคำ ไอโฟน เฟอร์นิเจอร์ และยังลุ้นรับบัตรกำนัลส่วนลดเงินสดและเครื่องใช้ไฟฟ้า มูลค่ารวม 1.1 ล้านบาท โดยงานนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 12-15 ก.ย.62 ที่ศูนย์การค้าสยาม พารากอน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง