'พาณิชย์'ลุยปราบละเมิดลิขสิทธิ์ โชว์ทำลายของกลางสร้างเชื่อมั่น

ข่าวเศรษฐกิจ 13 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สนามบินน้ำ * "จุรินทร์" ยัน เดินหน้าปราบปรามการละเมิด ทรัพย์สินทางปัญญา หวังสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้ค้า นักลงทุน หลังล่าสุดได้ทำลายของกลางคดีละเมิดกว่า 10 ล้านชิ้น มูลค่ากว่า 550 ล้านบาท

นายจุรินทร์ ลักษณวิ ศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและ รมว.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังเป็นประธานในพิธีทำลาย ของกลางคดีละเมิดทรัพย์สินทางปัญญาที่คดีถึงที่สุด ว่า การดำเนินการปราบปรามที่ ผ่านมา พบการละเมิดในท้อง ตลาดและการละเมิดบนอิน เทอร์เน็ตมีปริมาณลดลง ซึ่ง ผลการดำเนินการอย่างจริง จังและต่อเนื่องนี้ ได้ช่วยสร้าง ความเชื่อมั่นให้แก่ผู้ค้า นักลงทุน และผู้มีส่วนได้-เสีย โดย เฉพาะภาคเอกชนเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญาทั้งไทยและต่างประเทศ และผลจากการบังคับใช้กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญาอย่างจริงจัง ยังเป็นส่วนสำคัญที่ผลักดันให้ระบบคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาของไทยเข้มแข็ง เป็นรากฐานของการพัฒนาประเทศด้วยนวัตกรรมอย่างยั่งยืนต่อไป" นายจุรินทร์กล่าว

สำหรับของกลางที่นำ มาทำลายในครั้งนี้ มีจำนวน 10,620,825 ชิ้น มีทั้งเสื้อ กาง เกง เครื่องหนัง รองเท้า นาฬิกา โทรศัพท์มือถือ แผ่นซีดี/ดีวีดี กาวตราช้าง บุหรี่ และอื่นๆ คิดเป็นมูลค่าตามราคาของจริงประมาณ 549,911,530 บาท โดยมีเอกอัครราชทูตและผู้แทนสถานเอกอัครราชทูตประจำประเทศไทย ผู้แทนหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนเจ้าของลิขสิทธิ์ หน่วยงานต่างประเทศ ศิลปิน นักแสดง สื่อมวลชน ร่วมเป็นสักขีพยาน ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความโปร่ง ใสในการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ทุกคน และทุกฝ่ายที่เกี่ยว ข้อง.


เราใช้ cookies เพื่อให้บริการที่ดีขึ้น การใช้เว็บ ryt9.com ต่อหมายถึงคุณได้ยอมรับข้อตกลงการใช้บริการของเราแล้ว