สุดยอดอาหาร ป้องกันพุงพลุ้ย

ข่าวทั่วไป 15 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ใส่กางเกงเอวสูง หรือใส่ชุดเดรสสุดสวยแนบกาย ล้วนเป็นความฝันอันสูงสุดของสาวๆ เพราะการมีหน้าท้องแบนราบปราศจากพุงนั้น หยิบฉวยชุดอะไรมาสวมใส่มันก็ดูดีน่ารักน่าทะนุถนอมไปเสียทุกคน สาวๆ คนไหนอยากจะมีหน้าท้องแบนราบ ตัดขาดจากอาการพุงพลุ้ยไปล่ะก็ ลองสูตรอาหารที่มีผู้รวบรวมมาแล้ว และบอกว่าได้ผลจริงๆ นะ ไม่มากไม่น้อย ไม่เหนือบ่ากว่าแรง ...พลาดได้ไง?!? อะโวคาโด: ต่อสู้กับไขมัน เป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงเลยเชียว ถ้าพูดถึงอาหารลดหน้าท้อง ด้วยไขมันอิ่มตัวชนิดเดี่ยวที่มีผลการวิจัยออกมาว่า ผู้ไดเอตที่บริโภคไขมันชนิดนี้ มีหน้าท้องลดลงมากกว่าผู้ไดเอตที่บริโภคแคลอรีเท่ากัน แต่ไม่มีไขมันตัวนี้ จุดสูงสุดของระดับน้ำตาลในเลือดนั้น ส่งสัญญาณให้ร่างกายกักเก็บไขมันไว้ที่ส่วนกลาง แต่ไขมันไม่อิ่มตัวชนิดเดี่ยว ช่วยขัดขวางการสะสมของไขมัน อะโวคาโดครึ่งลูกมีไขมันที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายถึง 10 กรัม

ชาเขียว : ตัวเร่งเมตาบอลิซึ่ม

เป็นตัวการละลายไขมันได้อย่างดี ทั้งนี้การดื่มชาเขียววันละ 3 ถ้วยนั้น ช่วยกระตุ้นเมตาบอลิซึ่ม และช่วยกำจัดได้ถึง 30 แคลอรีในแต่ละวัน

สารอีจีซีจีในชาเขียวช่วยให้คุณย่างสดเจ้าไขมันให้สลายไปได้ง่ายขึ้น การเผาผลาญมากเป็นพิเศษนี้อาจช่วยให้น้ำหนักคุณลดได้ถึงปีละ 1.4 กิโลกรัม

โยเกิร์ต : ลดหน้าท้องทันใจ

พุงน้อยๆ ที่เห็นได้เมื่อใส่บิกินี จัดการได้ด้วยการกินโยเกิร์ตชนิดโพรไบโอติก ที่มีจุลินทรีย์ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อร่างกาย โยเกิร์ตเข้มข้นหนึ่งถ้วย จะช่วยเสริมสร้างการเจริญเติบโตของแบคทีเรียที่มีประโยชน์ในลำไส้ของคุณ และช่วยกำจัดสารจุลินทรีย์ที่ทำให้มีส่วนเกินที่หน้าท้องได้

ข้าวสาลี : ลดเซลล์ไขมัน

ผู้ที่บริโภคโฮลวีตสามารถลดไขมันที่ทำให้เกิดหน้าท้อง ได้มากกว่าผู้รับประทานธัญพืชขัดสี โดยที่ข้าวสาลีนางเอกของเรา เพียงแค่ครึ่งถ้วยก็มีปริมาณไฟเบอร์มากกว่า 4 กรัม และแคลอรีน้อยกว่าถึง 76 แคลอรี เมื่อเทียบกับธัญพืชอื่นๆ ข้าวสาลีมีไฟเบอร์ที่ทำให้อินซูลินในร่างกายมีปริมาณต่ำ ที่อาจช่วยทำให้เซลล์ไขมันหดตัวจนลดจำนวนลงได้

นมช็อกโกแลต : สร้างกล้ามเนื้อ

หลังออกกำลังกาย เสริมสร้างกระเพาะให้แข็งแรงด้วยนมช็อกโกแลตสิ นักกีฬาที่ดื่มนมช็อกโกแลตนั้น มีอัตราการเสียหายของกล้ามเนื้อต่ำลง หลังจากออกกำลังกายอย่างหนักเป็นเวลา 4 วัน นมช็อกโกแลตหนึ่งแก้วนั้นจะรวมพลังกับคาร์โบไฮเดรตและไขมัน เพื่อส่งเสริมการสร้างกล้ามเนื้อ

บลูเบอร์รี่ : เพิ่มพลังฟิตเนส

สารแอนติออกซิแดนต์จำนวนมหาศาลในเบอร์รี่นั้น ช่วยให้คุณผ่านการออกกำลังกายที่อาจเป็นเรื่องสุดหินสำหรับบางคนไปได้ แอนติออกซิแดนต์หรือสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการไหลเวียนเลือดให้ส่งออกซิเจนเข้าไปในกล้ามเนื้อคุณได้มากขึ้น เมื่อได้ออกซิเจนตามที่ต้องการจะทำให้การออกกำลังกายง่ายกว่าเดิม ทำให้คุณออกกำลังได้นานและบ่อยครั้งขึ้น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ