ฮาตาริฯ เปิดตัวนวัตกรรมใหม่เพื่อคนไทยสุขภาพดี

ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- อังคารที่ 17 กันยายน 2562 00:00:01 น.
ฮาตาริ เทคโนโลยี หวังคนไทยสุขภาพดี เปิดตัวผลิตภัณฑ์ตัวกรองเลิกบุหรี่รูปแบบใหม่ครั้งแรกในเมืองไทย  ตอบรับเทรนด์สุขภาพขยายคัวต่อเนื่อง

นายวสุ คุณวาสี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮาตาริ เทคโนโลยี จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจ นำเข้าและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์นวัตกรรมด้านสุขภาพ และความงาม จากหลากหลายประเทศที่เป็นผู้นำด้านนวัตกรรมการผลิต อาทิ ประเทศญี่ปุ่น เยอรมัน รวมถึงประเทศในทวีปยุโรปและเอเชีย เพื่อให้คนไทยเข้าถึงนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยให้การดูแลสุขภาพ และการใช้ชีวิตดียิ่งขึ้น

ล่าสุดบริษัท ฮาตาริฯ  ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์  เรียนไปป์  (Rienpipe) หรือ RP  นวัตกรรมผลิตภัณฑ์ตัวกรองเลิกบุหรี่รูปแบบใหม่ ครั้งแรกในเมืองไทยในงาน Medical Fair Thailand 2019 ที่ไบเทคบางนา โดยฮาตาริฯ ได้รับสิทธิ์การเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ Rienpipe หรือ RP เพียงรายเดียวในประเทศไทย

Rienpipe (เรียนไปป์) หรือ RP คือนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เลิกบุหรี่รูปแบบใหม่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น ที่ช่วยเลิกบุหรี่ได้โดยไม่ต้องหักดิบ ในประเทศญี่ปุ่นมีผู้ติดบุหรี่สามารถเลิกบุหรี่ได้ถึง 89.3% จากผู้ใช้ 600,000 คน ทั้งนี้ เรียนไปป์ วางจำหน่ายในญี่ปุ่นมานาน 10 ปีแล้ว เป็นผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลญี่ปุ่น Tokyo SME Support Center ที่สนับสนุนธุรกิจจากประเทศญี่ปุ่นที่มีมาตรฐาน คุณภาพ และเป็นสินค้านวัตกรรมที่ได้รับการคัดเลือกจากรัฐบาลญี่ปุ่นให้ส่งออกและทำตลาดทั่วโลก

พิเศษเฉพาะช่วงเปิดตัว เรียนไปป์ ในงาน Medical Fair Thailand 2019 บริษัทฯจำหน่ายในราคา 3,900 บาท จากปกติ 4,900 บาท โดยคาดว่าในปีแรกของการแนะนำสู่ตลาดจะมียอดขายประมาณ 1 แสนกล่อง หรือประมาณ 1% ของจำนวนคนไทยที่สูบบุหรี่

สำหรับช่องทางการจำหน่าย เรียนไปป์ จะเน้นวางจำหน่ายตามร้านขายยาทั่วไป และร้านขายยาในห้างสรรพสินค้าต่างๆ  รวมถึง โรงพยาบาล ซึ่งล่าสุดทางโรงพยาบาลวิชัยยุทธ์ เป็นโรงพยาบาลแรกที่มีแผนจะนำเรียนไปป์ ให้กับผู้ป่วยในการเลิกบุหรี่ ขณะนี้อยู่ในขั้นตอน การทดลองกับผู้ป่วยที่อยากเลิกสูบบุหรี่ และคาดว่าภายใน 1 ปีจะสามารถวางจำหน่ายได้ครอบคลุมทั่วประเทศไทย

นายวสุ กล่าวเสริมอีกว่า จากข้อมูลของ สสส. ล่าสุดระบุว่า ปัจจุบัน คนไทยสูบบุหรี่มากกว่า 10  ล้านคน โดยผู้สูบบุหรี่ไม่ได้ลดลงเท่าที่ควรเป็น บริษัทฯ จึงมุ่งหวังให้คนไทยได้มีโอกาสในการเลิกสูบบุหรี่ ซึ่งเป็นประโยชน์กับผู้บริโภคทุกคน และเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์เรียนไปป์จะได้รับการตอบรับจากผู้ที่ห่วงใยสุขภาพ และอยากจะเลิกบุหรี่จริงๆ  เพราะเรียนไปป์คือคำตอบที่ดีที่สุด  สำหรับคนไทย จากการทดสอบในกลุ่มผู้ติดบุหรี่ พบว่าใช้เวลาประมาณ 2 เดือน หรือ 3 เดือนก็สามจารถเลิกบุหรี่ได้

สำหรับกลยุทธ์การทำตลาด ได้วางแผนโฆษณาผ่านสื่อออนไลน์ ตลอดจนร่วมกับโรงพยาบาลต่างๆ ประชาสัมพันธ์ถึงประโยชน์ของการเลิกบุหรี่ และการจัดโปรโมชั่นราคาพิเศษ ในงาน Medical Fair Thailand 2019

อย่างไรก็ตาม บริษัท ได้วางแผนขยายตลาด ไปยังภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อาทิ มาเลเซีย สิงคโปร์  เวียดนาม กัมพูชา พม่า โดยไทยจะเป็นศูนย์กระจายสินค้า และเป็นตัวแทนจำหน่ายเพียงรายเดียวในภูมิภาคนี้ นอกจากนี้เรายังมีพันธมิตรในจีน และไต้หวันที่พร้อมจะนำสินค้าเข้าไปจำหน่ายอีกด้วย ทั้งนี้คาดจะเริมทำตลาดต่างประเทศได้อย่างเร็วที่สุดในไตรมาสแรกของปีหน้า

ปัจจุบันผู้บริโภคทุกคน หันมามองหาสิ่งที่ใช้สำหรับสุขภาพคนไทยเริ่มตะหนักที่จะดูแลสุขภาพตลาดเมืองไทย ตลาดสินค้าเพื่อสุขภาพจึงมีแนวโน้มขยายตัวมากขึ้น โดยคนไทยมีอิสรภาพในการเลือกที่จะดูแลสุขภาพ ทั้งนี้คนญี่ปุ่นเฉลี่ยอายุยืนกว่าคนไทย 10 ปี ผู้ชายชาวญี่ปุ่นอายุเฉลี่ย 82 ถึง 83 ปี ผู้หญิงชาวญี่ปุ่นอายุเฉลี่ย 88 ปี ชี้ให้เห็นถึงคุณภาพชีวิตที่ดีของญี่ปุ่น เราจึงมองว่าผลิตภัณฑ์ของญี่ปุ่นนั้นมีประสิทธิภาพที่จะช่วยให้ชีวิตของคนไทยดีขึ้น  นายวสุ กล่าวในที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง