ข่าวอินโฟเควสท์
22:07 ธนาคารกลางฮ่องกงประกาศลดการดำรงเงินกองทุนส่วนเพิ่ม หวังช่วยพยุงภาคธุรกิจ-เศรษฐกิจจากเหตุประท้วงยืดเยื้อ   ธนาคารกลางฮ่องกง (HKMA) ประกาศปรับลดอ…
21:36 ปอนด์ร่วง ขณะเจรจา Brexit เข้าใกล้โค้งสุดท้าย   เงินปอนด์อังกฤษร่วงลงในวันนี้ หลังจากที่ปรับตัวขึ้นในสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยนักลงทุนต่างจับตาความค…
21:16 รมว.คลังสหรัฐเผย สหรัฐขึ้นภาษีนำเข้าจีนตามกำหนด 15 ธ.ค. หากไม่มีการทำข้อตกลง   นายสตีเฟน มนูชิน รัฐมนตรีคลังสหรัฐ เปิดเผยว่า ตนและนายโรเบิร์ต ไ…
21:11 ดาวโจนส์เปิดลบ เหตุนลท.ไม่มั่นใจสหรัฐ-จีนเซ็นดีลการค้า   ดัชนีดาวโจนส์เปิดแดนลบในวันนี้ เนื่องจากนักลงทุนเริ่มกลับมากังวลเกี่ยวกับสถานการณ์การค…
20:14 "ปูติน" เยือนซาอุฯอย่างเป็นทางการ ส่งสัญญาณขยายอิทธิพลของรัสเซียในตะวันออกกลาง   ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย เดินทางถึงกรุงริยาดห…

คอลัมน์: แช้ต..แช้ต: ไฟดับ

ข่าวเศรษฐกิจ หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พฤหัสบดีที่ 19 กันยายน 2562 00:00:39 น.

จากกรณีเร่งด่วงอย่างโรงกลั่นน้ำมันซาอุดีอาระเบียถูกโจม ตี ทำให้หลายฝ่ายหวั่นๆ ว่าจะกระทบต่อความมั่นคงด้าน น้ำมันของประเทศไทย จึงทำให้ สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐ มนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ต้องประชุมด่วนและแถลงการณ์ให้กับผู้สื่อข่าวรับทราบสถานการณ์ และระหว่างที่แถลงไปๆ ถึงช่วงที่จะยืนยันว่ายังไงประเทศไทยก็มีความมั่นคงและไม่ขาดแคลนแน่นอน แต่อยู่ๆ ไฟในห้องแถลงก็ดันมาดับพรึ่บมืดไปทั้งห้องในช่วงประโยคที่ว่า "ยืน ยันว่าสถานการณ์น้ำมันของไทยยังเพียงพอและมั่นคง..." จนทำเอาเรียกเสียงหัวเราะจากคนในห้องได้พอดี เพราะมันช่างเหมาะเจาะจริงๆ

จน รมว.พลังงาน ต้องรีบพูดซ้ำยืนยันอีกรอบว่า "น้ำมันของเรามั่น คงจริงๆ แต่วันนี้แถลงเรื่องน้ำมัน คนละเรื่องกับไฟฟ้า" แหมๆ ไฟเจ้ากรรมก็ดันมาดับได้ถูกช่วงถูกเวลาจริงๆ ดีนะที่ไม่ใช่แถลงความมั่นคงด้านไฟฟ้า ไม่งั้นคงเรียกเสียงฮากว่านี้แน่นอน.

บรรยายใต้ภาพ
สนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง