คอลัมน์สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ 19 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ร่วมด้วยช่วยกัน วิทยุการบินฯ ร่วมกับกองทัพอากาศ โดยกองบิน 21 ลงพื้นที่ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุบลราช ธานี นำโดยนายสมนึก รงค์ทอง กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท วิทยุการบินแห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า "จากสถานการณ์น้ำท่วมครั้งใหญ่ที่จังหวัดอุบลราชธานี ทำให้ประชาชนทั่วไป รวมทั้งครอบครัวพนักงานวิทยุการบินฯ ได้รับผลกระทบ มอบถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ณ ศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยหนองกินเพล บ้านกุดชุม อำเภอวารินชำราบ จังหวัดอุบลราชธานี พร้อมทั้งให้กำลังใจประชาชนโดยรอบที่ประสบอุทกภัยอยู่...*

ด้านการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (รฟม.) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ร่วมรณรงค์ลดโลกร้อนในกิจกรรม "Bangkok Car Free Day 2019" เพื่อลดปัญหาการจราจร ช่วยรักษาสิ่งแวดล้อม และส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใช้ระบบขนส่งมวลชน ด้วยการยกเว้นค่าโดยสารสำหรับผู้ที่นำรถจักรยานชนิดพับได้มาใช้บริการในระบบรถไฟฟ้า MRT สายเฉลิมรัชมงคล (สายสีน้ำเงิน) และสายฉลองรัชธรรม (สายสีม่วง) โดยสามารถติดต่อขอรับคูปองเดินทางฟรีได้ที่ห้องออกบัตรโดยสารของทั้ง 2 สาย ในวันอาทิตย์ที่ 22 กันยายน 2562 ตลอดระยะเวลาการให้บริการ...*

เอาใจลูกค้า สายการบินเวียตเจ็ท ร่วมส่งเสริมแคมเปญการท่องเที่ยว "Vietnam-Timeless Charm" เพื่อเริ่มต้นการท่องเที่ยวฤดูใบไม้ร่วงอันแสนโรแมนติกอย่างเป็นทางการ จัดโปรโมชั่นจองบัตรโดยสารราคาเริ่มต้น 0 บาท (ไม่รวมภาษีและค่าบริการ) จำนวนนับล้านใบ สำหรับใช้เดินทางท่องเที่ยวทุกเส้นทางบินภายในประเทศเวียด นาม เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้เดินทางในราคาที่คุ้มค่าสูงสุด ผ่านทางเว็บไซต์ www.vietjetair.com และแอปพลิเคชัน Vietjet Air บนสมาร์ทโฟน ในช่วงเวลา 12.00-14.00 น. ของวันที่ 17-19 กันยายน 2562 นี้ โดยสามารถใช้กับบริการเที่ยวบินได้ระหว่างวันที่ 10 ตุลาคม 2562-28 มีนาคม 2563 (ยกเว้นวันหยุดนักขัตฤกษ์)...*

ขอแสดงความยินดีกับ สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส ถูกประ กาศให้เป็นสายการบิน 5 ดาวระดับภูมิภาค ในการจัดอันดับ Official Airline Ratings (TM) ของ APEX ประจำปี 2563 โดย APEX (Airline Passenger Experience Association) ซึ่งเป็นองค์กรแบบไม่แสวงหากำไรของประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ทำการประเมินคุณภาพการบริการของสายการบินทั่วโลก เพื่อยกระดับประสบการณ์การเดินทางของผู้โดยสาร ซึ่งในปีนี้มีเพียงสายการบินระดับภูมิภาคทั่วโลก จำนวน 14 สาย ที่ได้รับการจัดลำดับให้เป็นสายการบินระดับ 5 ดาว สำหรับ APEX Official Airline Ratings (TM) เป็นโปรแกรมการจัดอันดับสายการบินโปรแกรมที่วิเคราะห์ฟีดแบ็กของผู้โดยสารผ่านแอปพลิเคชันมือถือ TripItฎ ซึ่งเป็นแอปพลิเคชันการจัดการท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก...*


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ