Angel Challenge Cycling Festival 2019 งานปั่นสำหรับผู้หญิงปี4ที่พิเศษเป็นครั้งแรก เปิดให้บุคคลทั่วไปได้ทดสอบเส้นทางก่อนวันแข่ง

ข่าวกีฬา 19 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

การแข่งขันจักรยานเส้นทางโรแมนติกสุดโหดที่เปิดรับเฉพาะผู้หญิง กลับมาช่วงปลายฝนต้นหนาวอีกครั้ง "Angel Chanllenge Cyling Festival 2019" Be Angel Be Gorgeous โดยความร่วมมือของสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง และ ททท. ซึ่งครั้งนี้จะพิเศษกว่าครั้งไหน เพราะจะเปิดโอกาสให้บรรดาหนุ่มได้สัมผัสเส้นทางการแข่งขันกันก่อนวันแข่งจริง ว่าเส้นทางที่สาวๆ ปั่นแข่งขันกันนั้นงดงามและเร้าใจขนาดไหน

กิจกรรม "แองเจล ชาลเลนจ์ ไซคลิง เฟสติวัล 2019" ได้มีการจัดงานแถลงข่าวไปเมื่อวันที่ 11 กันยายน 2562 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 10 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) นายชยาวุธ จันทร ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรี พร้อมด้วย นายนพดล ภาคพรต รองผู้ว่าการด้านตลาดในประเทศ ททท., ดร.ปิรันธ์ ชิณโชติ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี นายกสมาคมธุรกิจ ท่องเที่ยวสวนผึ้ง, นางสาว พรรณษร ปฐมาภินันท์ (AehGlory) (นางฟ้านักปั่น Team Angel), นางสาวอัญชลี หัสดีวิจิตร (นักไตรกีฬา นักปั่นจักรยาน ดารา นางแบบ) และนางสาววรรษพร วัฒนากุล (ดารานักแสดงช่อง 7) พร้อมด้วยเซเลบสาวนักปั่นหลากหลายทีม อาทิ ทีม Long Leg, ทีม Hug Me, ทีม C-Girl, ทีม G-Strong, ทีม Kom Kom เป็นต้น ร่วมแถลงข่าว ซึ่งวัตถุ ประสงค์เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพในกลุ่มสตรีให้ใส่ใจต่อสุข ภาพผ่านการออกกำลังกายด้วยจักรยาน กระตุ้นให้เกิดการเดินทางท่องเที่ยว และสร้างปริมาณนักท่องเที่ยวคุณภาพเข้าสู่จังหวัดราชบุรี รวมถึงสร้างสรรค์กิจกรรมความสัมพันธ์ระหว่างหน่วยงานราชการและผู้ประกอบธุรกิจท่องเที่ยวในภายในพื้นที่

นายนพดล ภาคพรต กล่าวว่า "ปัจจุบันอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของประเทศไทยนับเป็นกลไกสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของชาติ ซึ่งส่งผลให้ภาคส่วนต่างๆ ร่วมกันสร้าง พัฒนา และส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวใหม่ๆ เพื่อเพิ่มความหลากหลายในแหล่งท่องเที่ยว ซึ่งถือเป็นส่วนที่ดึงดูดความสนใจของนักท่องเที่ยว ให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งสามารถสร้างชื่อเสียงให้แหล่งท่องเที่ยวในพื้นที่แห่งนั้นได้เป็นอย่างดี ซึ่งการท่องเที่ยวเชิงกีฬา" (Sport Tourism) นั้น จัดเป็นอีกหนึ่งรูปแบบการท่องเที่ยวที่สามารถดำเนินการจัดการจากทรัพยากรทางการท่องเที่ยวที่มีอยู่เดิมได้ ซึ่งเป็นผลในการเพื่อเพิ่มศักยภาพทางการท่องเที่ยวของพื้นที่ต่างๆ ในประเทศให้สอดรับกับการมีแนวโน้มความต้องการของนักท่องเที่ยวที่มีความสนใจท่องเที่ยวเฉพาะทางด้านสุขภาพและการออกกำลังกายที่มีมากขึ้นได้เป็นอย่างดี กอปรกับจังหวัดราชบุรีอุดมไปด้วยทรัพยากรทางการท่องเที่ยวหลากหลาย ทั้งทรัพยากรทางการท่องเที่ยวด้านศิลปะ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ นิเวศวิทยา หรือชนชาติที่หลากหลาย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อำเภอสวนผึ้ง ซึ่งเป็นอำเภอหนึ่งในจำนวนสิบอำเภอของราชบุรีที่มีชื่อเสียงในฐานะเมืองท่องเที่ยวที่สำคัญ

ด้วยเหตุนี้ ททท.และสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง ในนาม I Love สวนผึ้ง เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่ จึงได้ร่วมจัดการแข่งขันจักรยาน "Angel Challenge Cycling Festival 2019" Be Angel Be Gorgeous เปลี่ยนตัวเองเป็นนางฟ้าที่สวยและแกร่ง ณ เดอะ ซีนเนอรี่ วินเทจ ฟาร์ม อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ในวันเสาร์ที่ 28 และอาทิตย์ที่ 29 ก.ย.2562 นี้

ดร.ปิรันธ์ ชิณโชติ ประธานสภาอุตสาหกรรมท่องเที่ยวจังหวัดราชบุรี นายกสมาคมธุรกิจท่องเที่ยวสวนผึ้ง กล่าวเพิ่มเติมว่า กิจกรรมต่างๆ ภายในงานประกอบด้วยการแข่งขันปั่นจักรยานสำหรับผู้หญิงในงาน Angel Challenge Cycling Festival 2019 ปีที่ 4 ในครั้งนี้ สำหรับกิจกรรมจะแบ่งเป็น 2 วัน วันเสาร์ที่ 28 กันยายน จะเป็น Festival Ride บุคคลทั่วไปสามารถปั่นทดสอบเส้นทางกันได้ระหว่างเวลา 15.00-18.00 น. ส่วนวันแข่งจักรยานสำหรับเหล่านางฟ้า Angel Race นั้น จะเป็นเช้าวันถัดไป คืออาทิตย์ที่ 29 กันยายน ระหว่างเวลา 08.00-12.00 น. สนใจต้องรีบเลย สมัครได้ที่ www.thaimtb.com หรือ โทร.09-2371-7799.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ