สมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา ในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ ฉลองครบรอบ 95 ปี จัดงานกาล่าดินเนอร์การกุศล "Hollywood Night Concert"

ข่าวบันเทิง 21 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา ในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ (AUAA) จัดงานกาล่าดินเนอร์เนื่องในโอกาสครบรอบ 95 ปี เอยูเอเอ (1924 - 2019) พร้อมจัดคอนเสิร์ตการกุศล "Hollywood Night Concert" ณ ห้องรอยัล มณียา บอลรูม โรงแรมเรเนซองส์ ทั้งนี้รายได้ส่วนหนึ่งจะนำไปสมทบทุนมูลนิธิมหิดลอดุลยเดช เพื่อมอบเป็นทุนให้กับนักเรียนแพทย์ รวมถึงนำไปส่งเสริมการบริการสาธารณสุขให้กับประชาชน

คุณหญิงทรงสุดา ยอดมณี นายกสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา ในพระบรมราชูปถัมภ์ฯ (AUAA) กล่าวว่า นอกจากจะเป็นการเฉลิมฉลองครบรอบ 95 ปี แล้ว ยังถือเป็นธรรมเนียมปฏิบัติที่สมาคมฯ และบรรดานักเรียนเก่าจะร่วมกันจัดงาน เพื่อพบปะสังสรรค์ และร่วมกันทำการกุศลครั้งยิ่งใหญ่ และในปีนี้ยังได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ ชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา ให้เกียรติมาร่วมงาน ดังนั้นทางสมาคมฯ จึงถือเป็นโอกาสพิเศษในการมอบโล่ "Outstanding Alumnus" ในฐานะนักเรียนเก่าเอยูเอดีเด่นให้กับท่านอีกด้วย

ภายในงานตกแต่งในบรรยากาศงดงามตระการตา แขกผู้มีเกียรติทุกท่านจะได้เดินบนพรมแดงที่มีสปอร์ตไลท์สอดส่องให้กลายเป็นดาวเด่นเพื่อขึ้นสู่เวทีประกาศผลรางวัลออสการ์ และคึกคักไปด้วยเหล่านักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา และแขกผู้มีเกียรติที่มาร่วมงานกันอย่างอบอุ่น อาทิ คุณหญิงทรงสุดาดร.สุวิทย์ ยอดมณี ท่านผู้หญิงภรณี มหานนท์ ศ.พิเศษ พรเพชร วิชิตชลชัย คุณหญิงกิ่งแก้ว เอื้อทวีกุล บุญชัย โชควัฒนา ภัทรา ศิลาอ่อน รองศาสตราจารย์ คุณหญิง ดร.วินิตา ดิถียนต์ ปัญญ์ชลี เพ็ญชาติ ดร. ดวงทิพย์ สุรินทาธิป ณชนก รัตนทารส และศีกัญญา ศักดิเดช ภาณุพันธ์

ในห้องจัดเลี้ยง นอกจากเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาเป็นพิเศษเพื่อให้เข้ากับธีมของงานแล้ว งเต็มไปด้วยความรื่นรมย์และความบันเทิงจากการบรรเลงของวง "28 Orchestra" กับเครื่องดนตรีขนาด 20 ชิ้น ภายใต้การกำกับของ ทฤษฎี ณ พัทลุง วาทยากรที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ ที่ประสานอย่างไพเราะกับเสียงร้องจากนักร้องกิตติมศักดิ์ อาทิ ประทีป ตั้งมติธรรม วุฒา ภิรมย์ภักดี บุญเกียรติ โชควัฒนา พรวิช ศิลาอ่อน รรินศรี อัสสกุล พร้อมนักร้องรับเชิญพิเศษ เนม - ปราการ ไรวา น้ำชา - ชีรณัฐ ยูสานนท์ และกิต - กิตตินันท์ ชินสำราญ ที่มาพร้อมกับบทเพลงชื่อดังไม่ว่าจะเป็น New York New, Diamond are forever, Can't help falling in love, Singing in the rain, A whole new world, When I fall in love, My way ซึ่งจะสลับปรับอารมณ์ไปตลอด 7 ช่วงการแสดง Opening, Bond 007, Elvis, Musical Movies, Disney, Modern Cinema และ Finale

ดร.อุษณีย์ มหากิจศิริ ลีโอณีโอ ประธานฝ่ายประชาสัมพันธ์ กล่าวว่า การจัดงานกาล่าดินเนอร์การกุศลครบรอบ AUAA 95 ปีในครั้งนี้ นับเป็นความร่วมแรงร่วมใจกันของชาวเอยูเอเอที่มุ่งมั่นสืบสานปณิธานในการก่อตั้งสมาคมนักเรียนเก่าสหรัฐอเมริกา ในพระบรมราชูปถัมภ์ นั่นคือ "การส่งเสริมมิตรภาพ" และการหารายได้เพื่อสมทบทุนมูลนิธิมหิดลอดุลยเดช ทั้งในส่วนที่เป็นทุนให้กับนักศึกษาแพทย์ ที่กำลังศึกษาในคณะแพทย์ศาสตร์ของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ รวมถึงส่งเสริมการศึกษาวิชาแพทย์ศาสตร์ สาธารณสุขศาสตร์ และวิชาอื่น ที่เกี่ยวข้องกับการบริการประชาชน จึงนับเป็นงานที่ให้ทั้งความบันเทิง และความอิ่มกายอิ่มใจในเวลาเดียวกัน


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ