งานเดียวได้วิ่งบน'สะพานข้ามแม่น้ำแคว'เปิดรับเพียง 7,000 คน'เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2019'

ข่าวบันเทิง 21 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมื่อวันที่ 19 กันยายนที่ผ่านมา เวลา 14.00 น. ณ ตึกเอฟบีที สปอร์ตคอมเพล็กซ์ บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ฝ่ายจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนข้ามสะพานแม่น้ำแคว ร่วมกับสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์, จังหวัดกาญจนบุรี, การรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมผู้สนับสนุนทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เอฟบี แบตเตอรี่, เมืองไทยประกันชีวิต, โตโยต้ามอเตอร์ ประเทศไทย, เฌอร่า, เกเตอเรต, อควาฟิน่า, การไฟฟ้าฝ่ายผลิต, เอฟบีที, การ์มิน, ไซโก้ และแอลอีดีแมนไฮเดฟฟินิชั่น ร่วมแถลงข่าวจัดการแข่งขันวิ่งฮาล์ฟมาราธอนรายการ "เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ 2019" (FB Battery River Kwai Half Marathon Thailand Championship 2019) จัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ณ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่ ฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. มินิมาราธอน 10 กม. และฟันรัน 6.5 กม. เปิดรับสมัครถึง 31 ตุลาคม 2562

พลตำรวจเอกสันต์ ศรุตานนท์ นายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ กล่าวว่า "รายการนี้มีมาตรฐานการจัดระดับสากล สมาคมกีฬากรีฑาฯ ร่วมกำหนดเส้นทางการวิ่ง รวมถึงจุดรับน้ำตลอดเส้นทาง มีการรับรองการจัดการแข่งขันโดย สหพันธ์กรีฑาแห่งเอเชีย (AAA) ภายใต้การกำกับดูแลของสหพันธ์กรีฑานานาชาติ (IAAF) ในฐานะนายกสมาคมฯ รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ปัจจุบันมีผู้หันมาออกกำลังกายเริ่มด้วยการวิ่งเป็นจำนวนมาก งานนี้นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังได้สัมผัสธรรมชาติ ได้ท่องเที่ยวเชิงกีฬาไปในตัวอีกด้วย"

นายจีระเกียรติ ภูมิสวัสดิ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวถึงการจัดงานในครั้งนี้ว่า "งานวิ่งรายการ เอฟบี แบตเตอรี่ ริเวอร์แคว ฮาล์ฟมาราธอน ไทยแลนด์ แชมเปียนชิพ ถือเป็นอีกหนึ่งงานใหญ่ประจำปีของจังหวัดกาญจนบุรี นอกจากชาวไทยแล้วยังมีชาวต่างชาติเข้าร่วมมากขึ้นในทุกๆ ปี ในฐานะตัวแทนชาวจังหวัดกาญจนบุรี ขอต้อนรับนักวิ่งทุกท่าน ต้องขอบอกว่านี่คือรายการเดียวเท่านั้น ที่จะได้วิ่งผ่านบนสะพานข้ามแม่น้ำแคว สะพานสายประวัติศาสตร์ แลนด์มาร์คของจังหวัดกาญจนบุรี นับเป็นไฮไลต์ของงาน โดยได้รับความร่วมมืออย่างดีจากการรถไฟแห่งประเทศไทยและทุกภาคส่วน ที่ได้อำนวยความสะดวกให้การจัดงานออกมาให้สมบูรณ์แบบ การเดินทางมาจังหวัดกาญจนบุรีถนนหนทางสะดวกสบาย อีกทั้งยังเพียบพร้อมไปด้วยที่พัก โรงแรม รีสอร์ต ร้านอาหาร รวมถึงสถานที่ท่องเที่ยว วัดวาอารามที่สวยงาม ค่าใช้จ่ายนับว่าไม่แพง จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่านให้มาร่วมวิ่งในรายการนี้"

ส่วนนายธัญญะ วงศ์นาค ผู้อำนวยการฝ่ายจัดการแข่งขันกีฬา บีอีซี-เทโร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ กล่าวถึงการจัดงานในปีนี้ว่า "เราได้ผลตอบรับที่ดีในทุกปีที่ผ่านมา ปีนี้เราจัดขึ้นเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน ปีนี้เปิดรับสมัครจำกัดเพียง 7,000 คนเท่านั้น งานนี้เสื้อสวย เหรียญสวย รับรองว่าจะเป็นหนึ่งในงานวิ่งที่ท่านประทับใจแน่นอน การแข่งขันจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 ธันวาคม 2562 โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ระยะ ได้แก่

ระยะฮาล์ฟมาราธอน 21.1 กม. ค่าสมัคร 720 บาท

ระยะมินิมาราธอน 10 กม. ค่าสมัคร 520 บาท

ระยะฟันรัน 6.5 กม. ค่าสมัคร 520 บาทเปิดรับสมัครแล้วถึง 31 ตุลาคม 2562 ผู้สมัครวิ่งทุกคนจะได้รับเสื้อวิ่ง พร้อมหมายเลขประจำตัว และเหรียญรางวัล สมัครได้ที่ไทยทิคเก็ตเมเจอร์ทุกสาขา ช่องทางสมัครทางออนไลน์ที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com ดูรายละเอียดเพิ่มเติมทางเฟซบุ๊ก River Kwai Half Marathon Thailand Championship สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม โทร. 09-5314-9160 หรือทางไลน์ @werunkan.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ