ยกระดับงานแสดงจักรยาน'นีโอ'ผนึกผู้จัดงาน'ยูโรไบค์'ดันไทยศูนย์กลางภูมิภาคจัดงาน'อาเซียนไบค์'ต.ค.นี้

ข่าวบันเทิง 21 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

นีโอ ผู้จัดงานยักษ์ใหญ่ระดับโลกผนึกกำลังกับ สสปน. และพันธมิตร ร่วมกันแถลงความพร้อมจัดงาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE งานนิทรรศการและการเจรจาธุรกิจด้านอุตสาหกรรมจักรยานระดับนานาชาติครั้งแรกในประเทศไทย โดยงานนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นงานมหกรรมแสดงสินค้าและการเจรจาธุรกิจด้านธุรกิจอุตสาหกรรมจักรยานที่ใหญ่ที่สุดและดีที่สุดของอาเซียน เปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรถจักรยานแสดงสินค้าภายในงาน พบปะเจรจากับตัวแทนแบรนด์รถจักรยานจากทั่วโลก กระตุ้นการเติบโตของอุตสาหกรรมรถจักรยาน และสร้างให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางอาเซียนในตลาดจักรยาน โดยงานจะจัดขึ้นในวันที่ 3-5 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00-18.00 น. ณ ฮอลล์ 5-6 อิมแพ็ค เมืองทองธานี

งาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE ในครั้งนี้เกิดขึ้นจากความร่วมมือระหว่าง "นีโอ" ผู้จัดงาน "INTERNATIONAL BANGKOK BIKE" ของไทย ร่วมกับ "เมสเซ่ ฟีดดริกซาเฟ่น" ผู้จัดงาน EUROBIKE ประเทศเยอรมนี งานจักรยานที่ใหญ่ที่สุดของโลก มีความเห็นตรงกันว่าตลาดอาเซียนเป็นตลาดที่น่าสนใจและเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการขยายธุรกิจให้กับผู้ลงทุนในอุตสาหกรรมจักรยาน โดยในปี 2018-2025 คาดการณ์อัตราการเติบโตของตลาดอยู่ที่ประมาณ 6.1% หรือประมาณ 4.7 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ (USD 47 Billion) นอกจากการเติบโตของตลาดในภาพรวมทั่วโลกแล้ว ยังรวมไปถึงเอเชียแปซิฟิก และประเทศในโซนอาเซียน อย่าง CLMVT (Cambodia, Laos,

Myanmar, Vietnam และ Thai) เป็นตลาดที่เริ่มได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้น ทั้งในด้านการลงทุนและการซื้อขายเชิง Consumer รวมถึงการพัฒนานวัตกรรมเพื่อเพิ่มจำนวนผู้ใช้งานจักรยาน เช่น การพัฒนา E-Bike (Electric Bicycle) รวมถึงการจัดการแข่งขันจักรยานในหลากหลายประเทศในเอเชีย อาทิ ญี่ปุ่น, ไต้หวัน เป็นต้น ทำให้เป็นแรงผลักดันให้มีความต้องการการซื้อจักรยานในตลาดเพิ่มสูงขึ้น โดยคาดการณ์การเติบโตภายในปี 2018-2025 อยู่ที่ประมาณ 17%

คุณศักดิ์ชัย ภัทรปรีชากุล กรรมการผู้จัดการบริษัท เอ็น.ซี.ซี. เอ็กซิบิชั่น ออกาไนเซอร์ จำกัด กล่าวว่า "ในฐานะผู้จัดงาน ASEANBIKE powered by EUROBIKE ในครั้งนี้ เราคาดหวังว่างานนี้จะเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการจักรยานทั้งในประเทศไทยและจากนานาประเทศทั่วโลกมาร่วมแสดงสินค้า นวัตกรรม และเทคโนโลยีต่างๆ เกี่ยวกับจักรยาน พร้อมทั้งให้ผู้ผลิต ผู้ถือหุ้น ผู้ซื้อ หรือลูกค้าที่มีใจรักในการขี่จักรยาน ได้มาพบปะพูดคุยและแลกเปลี่ยนโอกาสทางการค้าแบบ all-in-one เป็นครั้งแรกในประเทศไทย โดยเราหวังว่างานนี้จะทำให้ประเทศไทยกลายเป็นศูนย์กลางสินค้าจักรยานในอาเซียน ตั้งเป้าจะมีผู้สนใจเข้าร่วมงานจากทั่วโลกกว่า 50,000 คน สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจจากการจัดงานนี้ได้ไม่ต่ำกว่า 4,000 ล้านบาท มียอดเงินหมุนเวียนภายในงานนี้กว่า 500 ล้านบาท"

โดยภายในงานประกอบด้วย ส่วนแสดงสินค้าจากผู้ประกอบการด้านอุตสาหกรรมจักรยานทั้งในและต่างประเทศมากกว่า 100 ราย กว่า 11 ประเทศทั่วโลก จากทุกภูมิภาค อาทิ เยอรมนี, อิตาลี, เกาหลี, ญี่ปุ่น, จีน, เวียดนาม, ไต้หวัน รวมถึงโรงงานผู้ผลิตและตัวแทนจำหน่ายจักรยานชั้นนำของไทย ครอบคลุมพื้นที่การจัดงานขนาด 7,000 ตร.ม. ตั้งเป้าให้งานนี้เป็นศูนย์กลางจักรยานของภูมิภาคอาเซียน มีพันธมิตรที่เข้าร่วม อาทิ วีรับเบอร์, สยามมิชลิน, ราชาไซเคิล, เจแปนไบซิเคิล โปรโมชั่น, ไบค์โซน, เอเซียไบค์ เป็นต้น ส่วนแสดงโชว์ Innovation Showcase พบนวัตกรรมจักรยานรุ่นใหม่จากแบรนด์ดัง และส่วน Business Matching นัดจับคู่ธุรกิจสำหรับผู้ที่สนใจลงทุนในธุรกิจจักรยาน ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองการเข้าชมงานได้ที่ http://www.asean-bike.com/.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ