ศึกลูกหนังไทยลีกนัด27เชียงรายหนักบุกเยือนแบงค็อก

ข่าวบันเทิง 21 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เดินทางมาถึงนัดที่ 27 แล้วสำหรับศึกลูกหนังไทยลีก 1 ซึ่งการชิงชัยในตำแหน่งแชมป์ฤดูกาลนี้ยังเข้มข้น เมื่อเชียงราย ยูไนเต็ด ที่กลับขึ้นไปนำเป็นจ่าฝูงมีแต้มเหนือกว่าบุรีรัมย์อยู่ 2 แต้ม นัดนี้จะออกไปเยือนแบงค็อก ยูไนเต็ด ซึ่งถือว่าหนักทีเดียว ขณะที่บุรีรัมย์จะเล่นในบ้านรับชัยนาท ฮอร์นบิล ที่หนีโซนตกชั้น และสัปดาห์นี้จะฟาดแข้งกัน 7 คู่เท่านั้น

วันเสาร์ที่ 21 ก.ย.2562 สุโขทัย (13)-เอสซีจี เมืองทองฯ (5)สุโขทัย เกมที่ผ่านมาบุกไปพ่ายให้กับชัยนาท 0-1 ยังต้องดิ้นรนหนีโซนตกชั้นต่อไป เกมนี้กลับไปเล่นในบ้านตัวเองซึ่งจะได้บาจโจพ้นโทษแบนกลับมาช่วยทีม พร้อมด้วย โจเอล ซามี, โจซัว กรอม, ปิยะราษฎร์ ลาจังหรีด, จุง เมียงโฮ, ณัฐวุธ เจริญบุตร, คัพฟ้า บุญมาตุ่น, เอียน แรมซีย์ ด้านเอสซีจี เมืองทองฯ นัดที่ผ่านมาไล่ถล่มบุรีรัมย์ในบ้าน 3-1 นักเตะหลักประกอบด้วย ดัง วาน ลัม, ศุภนันท์ บุรีรัตน์, โอ บันซอค, เฮแบร์ตี เฟอร์นันเดซ และวัฒนา พลายนุ่ม, แดร์เลย์, บรูโน กัลโล เทียบฟอร์มกันแล้ว เอสซีจี เมืองทองฯ ถือว่าเข้าที่เข้าทางแล้ว ค่อนข้างดีกว่า แต่สุโขทัยหวังมีแต้มจากนัดนี้ ถึงอย่างไรก็ตามยกให้เอสซีจี เมืองทองฯ มีโอกาสมากกว่า

สุพรรณบุรี (15)- ราชบุรี (7)

สุพรรณบุรียังอยู่ในสถานการณ์ลำบาก เกมที่ผ่านมาแพ้พีทีที ระยอง 0-2 นัดนี้เล่นในบ้านคาดหวังต้องมีแต้ม นักเตะที่คาดว่าจะลงสนาม วสันต์ ฮมแสน, มิกิ เชโรชตาน, อัลบาโร ซิลบา, ณัฐพงษ์ สมณะ, คิม ซึงฮวาน, อดุลย์ หละโสะ, ชุติพนธ์ ทองแท้, ธนาสิทธิ์ ศิริผลา และกิเยร์เม เดลลา ตอร์เร ด้านราชบุรีน่าจะเป็น ปวีร์ ตันฑะเตมีย์, เอกลักษณ์ ทองกริต, อลงกรณ์ ประทุมวงศ์, กฤษณนน ศรีสุวรรณ, ฟิลิป โรลเลอร์, อามิน นาซารี, ยู จุนซู, จักรพันธ์ พรใส, ยานนิค โบลี มาเจอกันตอนนี้ต้องดูสภาพความพร้อมของนักเตะราชบุรีที่ลงเล่นศึกเอฟเอฟ คัพ รอบรองชนะเลิศที่ผ่านมาว่าเป็นอย่างไร ทำให้สุพรรณบุรีได้เปรียบโอกาสเก็บแต้มมีมากทีเดียว

แบงค็อก (4)-เชียงราย (1)แบงค็อก กรำศึกหนักกลางสัปดาห์ลงเล่นศึก เอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ 120 นาทีนักเตะอาจอ่อนล้าไปบ้างซึ่งนักเตะหลักยังคงใช้บริการ มานูเอล ทอม เบียรห์, เอเวอร์ตัน, วันชัย จารุนงคราญ, แอนโทนี อำไพพิทักษ์วงศ์, ทศวรรษ ลิ้ม

วรรณเสถียร, สรรวัชญ์ เดชมิตร

และชนานันท์ ป้อมบุปผา ด้านเชียงรายมุ่งมั่นอย่างมากที่จะเก็บ 3 แต้มในนัดนี้เพื่อก้าวไปสู่แชมป์ นักเตะมีความสมบูรณ์ คาดว่าที่จะลงสนามประกอบด้วย ธนะศักดิ์ ศรีใส, ปิยะพล ผานิชกุล, เฮนริเก บรินเนอร์, ชินภัทร ลีเอาะ, พิธิวัต สุขจิตธรรมกุล, ลี ยองแร, ชัยวัฒน์ บุราณ, ศิวกรณ์ เตียตระกูล, วิลเลียม เอ็นริเก, บิล โรซิมาร์ เทียบกันตอนนี้เชียงรายดีกว่าเล็กน้อย นักเตะมุ่งมั่นและสด กว่า โอกาสเก็บ 3 แต้มมีมากทีเดียววันอาทิตย์ที่ 22 ก.ย.2562 บุรีรัมย์ (2)-ชัยนาท (14)บุรีรัมย์พลาดท่าแพ้ 2 นัดติดในสัปดาห์ที่ผ่านมาจากเกมไทยลีก แพ้เอสซีจี เมืองทองฯ 1-3 กลางสัปดาห์ แพ้ราชบุรี ในเกมเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ 1-2 สภาพจิตใจนักเตะกดดันแน่นอน ยิ่งนัดนี้จะพลาดไม่ได้ เพราะถ้าพลาดจะทำให้โอกาสคว้าแชมป์ลดน้อยลงไปทันที นักเตะหลักที่คาดว่าจะลงสนามน่าจะเป็น พรรษา เหมวิบูลย์, อันเดรส ตูเญซ, ชิติพัทธ์ แทนกลาง, ศศลักษณ์ ไหประโคน, นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม, สุภโชค สารชาติ ด้านชัยนาท เกมนี้หากพลาดท่าแพ้อีกโอกาสรอดพ้นตกชั้นจะน้อยลงไปเช่นกัน เกมล่าสุดชนะสุโขทัย 1-0 นักเตะหลักคาดว่าเป็น ริวทาโร คารุเบะ, ริคาร์โด ซานโตส, เอลิ บาบาลจ์, จตุรภัทร สัทธรรม, ชาตรี รัตนวงษ์, ปริญญา อู่ตะเภา เทียบฝีเท้าเรื่องตัวผู้เล่นแล้วบุรีรัมย์เหนือกว่ามาก และยังเล่นในถิ่นตัวเองอีกด้วย แต่ชัยนาทค่อนข้างมุ่งมั่น อย่างไรยกให้บุรีรัมย์จะเอาชนะไปได้

เชียงใหม่ (16)-การท่าเรือ (3)

เชียงใหม่ยังมีโอกาสรอดพ้นจากการตกชั้นหากเกมนี้เอาชนะได้ แต่หากแพ้ลำบากทันที เกมล่าสุดบุกไปแพ้พีที ประจวบ 0-2 นักเตะที่จะลงสนามคาดว่าเป็น สุวรรณภัทร กิ่งแก้ว, วันใหม่ เศรษฐนันท์ และเอฟซั่น แดนกลาง พิชิตพงษ์ เฉยฉิว, อรรถวิทย์ สุขช่วย แดนหน้า ไคเก, ณัฐวุฒิ สมบัติโยธา และเอลิอันโดร ส่วนการท่าเรือกลางสัปดาห์ลงเตะศึกเอฟเอ คัพ รอบรองชนะเลิศ 120 นาที นักเตะอ่อนล้าแน่นอน และตัวหลักยังเป็น เอเลียส ดอเลาะห์, ธนบูรณ์ เกษารัตน์, มาร์ติน สตูเบิล, ศิวกร จักขุประสาท, โก ซุลกิ, โจซิมาร์, บดินทร์, เซคิโอ ซัวเรส เทียบฟอร์มนักเตะแล้ว การท่าเรือเหนือกว่า แต่เกมนี้เชียงใหม่เต็มที่แน่ อย่างไรก็ตามยังเชื่อว่าการท่าเรือแม้จะอ่อนล้ายังมีโอกาสเก็บแต้มออกไป

นครราชสีมา (12)-สมุทรปราการ ซิตี้ (6)นครราชสีมานัดล่าสุดกับการท่าเรือต้อง

เลื่อนออกไปทำให้สภาพทีมค่อนข้างสด นักเตะหลักน่าจะใช้ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว, เลอันโดร อัสซัมเซา, นฤพล อารมณ์สวะ, อี วอนยัง, เบอร์นาร์ด เฮนรี และอมาดู ออตตารา ส่วนสมุทรปราการ ซิตี้ นัดล่าสุดเสมอแบงค็อก 1-1 ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนามประกอบด้วย อริส ซาริโฟวิค, จักพัน ไพรสุวรรณ, สราวุธ กัลยาณบัณฑิต, ธีระพล เยาะเย้ย, บวร ตาปลา, คิม พยองแร, อิบสัน เมโล เทียบฟอร์มตอนนี้นครราชสีมาเล่นในบ้านอันตราย และหวัง 3 แต้มเพื่อหนีโซนอันตรายให้ได้ จึงมีโอกาสมากกว่า

ตราด (10)-พีที ประจวบ (9)

ตราด เกมที่ผ่านมาแพ้เชียงรายในบ้าน 1-3 นัดนี้น่าจะมุ่งมั่นเอาชนะให้ได้ต่อหน้าแฟนบอล ผู้เล่นหลักคาดว่าเป็น ไบฮัคกี้ ไคซาน และนุกูลกิจ ครุฑใหญ่ คุมแนวรับ, แดนกลาง วาง ยูกิ บัมบะ คุมเกม ส่วนแนวรุกมีทั้ง ดูโรซินมี, ดิยุฟ บีรัม และดุมบูยา ด้านพีที ประจวบ เกมที่ผ่านมาเอาชนะเชียงใหม่ 2-0 สถานการณ์ยังต้องการแต้มเพื่อการันตีว่ารอดตกชั้น นักเตะหลักเป็น ซีเกต หมาดปูเต๊ะ, อาร์ตยอม ฟิลิโปสยาน, อัดนาน โอราโฮวัช, วีระวุฒิ กาเหย็ม, ภูริทัต จาริกานนท์, จิตปัญญา ทิสุด, สิโรจน์ ฉัตรทอง, สุพจน์ จดจำ เกมนี้ถือว่าสูสี ตราดเล่นในบ้านอันตรายทีเดียว โอกาสที่จะออกมาเสมอกันค่อนข้างเป็นไปได้สูง.

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ