ทวงคืนที่หมอชิต รฟท.ขีดเส้น7วัน ผู้ค้าต้องรื้อถอน

ข่าวเศรษฐกิจ 21 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นายวรวุฒิ มาลา รองผู้ว่าการกลุ่มการบริหารทรัพย์สิน รักษาการในตำแหน่ง ผู้ว่าการการรถไฟแห่งประเทศ ไทย (รฟท.) ร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ประกอบด้วย บริษัท ขนส่ง จำกัด (บขส.) องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) กองบัญชาการตำรวจจราจร 02 กองบังคับการตำรวจรถไฟ สถานีตำรวจนครบาลบางซื่อ กองบังคับการอารักขาและควบ คุมฝูงชน (บก.อคฝ. บช.น) และสำนักงานเขตจตุจักร (กทม.) ร่วมสนธิกำลังดำเนินการปฏิบัติงานลงพื้นที่การทวงคืนพื้นที่ในกรรมสิทธิ์ครอบครองของ รฟท. จำนวน 35 ไร่ บริเวณถนนกำแพงเพชร 2 เขตจตุจักร กรุงเทพมหานคร เนื่องจากสิ่งปลูกสร้าง ร้านค้า ยังกีดขวางงานก่อสร้างของโครงการก่อ สร้างโครงการระบบรถไฟชาน เมือง (สายสีแดง) ช่วงบางซื่อรังสิต สัญญาที่ 1

"รฟท.จำเป็นต้องบังคับใช้กฎหมายหลังขอความร่วมมือกับผู้ค้าในพื้นที่มาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่ได้รับความร่วมมือ จึงต้องเข้ามาขอคืนพื้นที่ แม้ก่อนหน้านี้เคยนำป้ายประกาศมาติดไว้ตั้งแต่วันที่ 2 ก.ย.ที่ผ่านมา โดยจากนี้ไปจะให้เวลาผู้ค้าในพื้นที่ทยอย รื้อถอน ขนย้ายออกไปภายใน 7 วัน" นายวรวุฒิกล่าว

นายวรวุฒิกล่าวว่า ส่วนในประเด็นที่อ้างว่า รฟท.อนุมัติงบ 100 ล้านบาท เพื่อทำการจ่ายชดเชยให้ผู้เข้าพื้นที่ดำเนินการรื้อถอน แต่ไม่เคยจ่ายให้แก่ผู้เช่านั้น ยืนยันว่าข้อมูลดังกล่าวไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เนื่องจากที่ผ่านมาคนที่เข้ามาอยู่ในพื้นที่เป็นผู้ที่บุกรุก และ รฟท.ไม่เคยมีสัญญาเช่าด้วย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ที่ รฟท.จะไปของบประมาณมาจ่ายชดเชยให้.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ