ปั้น'แอนนาแคลน'ตีลูกค้าจีน

ข่าวเศรษฐกิจ 21 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เมืองทองธานี * ปั้นแบรนด์ "แอนนาแคลน" ลุยบิ๊กมาร์เก็ตผลิตภัณฑ์มาส์กหน้าแดนมังกร หลังตลาดนักท่องเที่ยวจีนเข้ามาไทยน้อยลง ล่าสุดเปิดตัวพรีเซนเตอร์ เตรียมดันยอดขายปีหน้าแตะ 300 ล้านบาท นายรณกร แซ่ลี้ ผู้จัด การและผู้บริหาร บริษัท แอนนา เบลล่า จำกัด และบริษัท แอนนาแคลน กรุ๊ป จำกัด ผู้ดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์ดูแลผิวหน้าและความงาม เปิดเผยว่า แนว ทางการดำเนินธุรกิจนับจากนี้จะสร้างแบรนด์แอนนาแคลน (AnnaClan) เป็นเรือธงในการ นำสินค้ากลุ่มมาส์กหน้าเข้าบุกตลาดประเทศจีนอย่างเต็มกำลัง หลังจากประสบความสำเร็จกับยอดขายในแบรนด์แอนนา เบลล่า (Anna Bella) มาก่อนหน้า และยังมีช่องว่าง ให้เข้าไป หากสินค้าดีมีคุณภาพ ตอบโจทย์ผู้บริโภค

สำหรับการทำตลาดในช่วงที่ผ่านมาของแบรนด์แอนนา เบลล่านั้น จะเน้นจับกลุ่มผู้บริโภคระดับกลางเป็นหลัก แต่สำหรับแบรนด์ใหม่อย่างแอนนาแคลน จะเป็นการนำนวัตกรรมทางสินค้ามาเพิ่มมูลค่าทางด้านยอดขายมากขึ้น โดยจะจำหน่าย 6 แผ่น ในราคา 490 บาท เนื่องจากมีต้นทุนในการผลิตสินค้าเพิ่มมากกว่าเดิม จากการปรับสูตรและเพิ่มนวัตกรรมเข้าไป

ส่วนงบประมาณเพื่อสื่อ สารทางด้านการตลาดอย่างครบวงจรและการพัฒนาเพื่อผลิตสินค้าใหม่ บริษัทเตรียมงบไว้ที่ 20-30 ล้านบาท ซึ่งยังได้มีการเปิดตัวพรีเซนเตอร์ "เซนต์ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา" ในการเป็นตัวแทนสื่อสารแก่ผู้บริโภคชาวไทยและจีนมากขึ้น

นายรณกรกล่าวว่า ยอด ขายของบริษัทมากกว่า 90% มาจากตลาดจีน ที่เหลืออีก 10% เป็นผู้บริโภคในประเทศไทย อย่างไรก็ดี บริษัทวางเป้าหมายยอดขายในปีหน้าไว้ที่ 300 ล้าน บาท หลังจากมีการเปิดตัวแบรนด์ ใหม่ และแผนเปิดตัวไลน์สินค้าอย่างเซรั่มและโฟมล้างหน้าในอนาคต.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ