คอลัมน์สังคมเศรษฐกิจ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 24, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

มาเงียบๆ แต่งานเพียบ ต้องยกให้ บมจ.ไทยโพลีคอนส์ หรือ TPOLY เพราะที่ผ่านมานั้นมีงานเข้าแทบไม่ขาดมือ แถมยังตุนไว้แล้วกว่า 8,000 ล้านบาท แบบนี้ต้องยกนิ้วให้กับบิ๊กบอสอย่าง "ปฐมพล สาวทรัพย์" ที่เดินหน้าหางานไม่หยุดหย่อน ล่าสุดจรดปากกาเซ็นสัญญา 2 โครงการ ทั้งงานก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลวัฒนแพทย์ตรัง มูลค่า 66.5 ล้านบาท และงานก่อสร้างอาคารศูนย์บริการสุขภาพและบริการสาธารณสุข มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มูลค่า 1,209 ล้านบาทคร้าบบ...*

บมจ.อินฟราเซท หรือ INSET ขึ้นแท่นหุ้นน้องใหม่สุดฮอต หลังจากควงแขนบริษัทที่ปรึกษา เอเซีย พลัส จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน ลุยโรดโชว์ให้ข้อมูลบริษัทไปเรียบร้อยแล้ว ปรากฏว่า กระแสการตอบรับคึกคักไม่เบา เพราะเป็นหุ้น growth stock ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี แถมมีงานในมือรอรับรู้รายได้เพียบ พื้นฐานสุดแจ่ม เห็นอย่างนี้ต้องปรบมือดังๆ รัวๆ ให้กับเอ็มดีหนุ่ม อย่าง "ศักดิ์บวร พุกกะณะสุต" กันเสียหน่อย...*

เปิดตัวแล้วจ้า..สำหรับคาแรคเตอร์ใหม่ของ บมจ.ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ (TACC) ทำเอาเหล่าคนรักสุนัขต่างพากันยิ้มแก้มปริ ก็แหม่ได้เป็นตัวแทนลิขสิทธิ์คาแรคเตอร์ชื่อดังทางออนไลน์ของไทยสุดน่ารัก "หมาจ๋า" มาเพิ่มขึ้นอีก แถมยังมีแผนส่งสินค้าคาแรคเตอร์เข้าทำตลาดในประเทศมาเลเซีย สิงคโปร์ และเวียดนาม บิ๊กบอส "ชัชชวี วัฒนสุข" บอกว่าพร้อมเดินหน้าผลิตสินค้าร่วมกับพันธมิตร แบรนด์ชั้นนำอย่างต่อเนื่อง ว้าวๆๆๆ งานนี้รับรองอนาคตสดใส ปังๆ แน่นอนคร้าบ...*

เรียกว่าไม่ธรรมดาสำหรับ บมจ.ผาแดงอินดัสทรี หรือ PDI เพราะเมื่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จัดอันดับบริษัทจดทะ เบียน (SET) ที่พลิกมีกำไรสุทธิในครึ่งแรกปี 2562 ก็ติดอันดับ Top 3 ของตาราง ที่มีกำไรสุทธิงวด 6 เดือนแรกของปี 62 เพิ่มขึ้นกว่า 800% เทียบช่วงเดียวกันของปีก่อน ก็ต้องขอยกนิ้วปรบมือให้รัวๆ ไปเลยจร้า ว่ายอดเยี่ยมมาก!!! ก็แหม.. อย่างที่เคยบอกว่า เมื่อมุ่งสู่ธุรกิจใหม่ที่สดใสกว่าเดิม เพิ่มเติมคือตัวเลขคงจะเติบโตต่อไปเรื่อยๆ ก็ถือว่าเป็นหุ้นดี น่าสนใจ ที่ควรมีไว้ในครอบครองอีกตัวหนึ่งเลยละค่า...*

ปิดท้ายด้วย สายการบินบางกอกแอร์เวย์ส จัดโปรโมชั่น "Fly Fest" เสนอบัตรโดยสารเส้นทางบินภายในประเทศราคาพิเศษเริ่มต้น 990 บาทต่อเที่ยว (รวมทุกอย่างแล้ว) อาทิ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-เชียงใหม่ กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-เชียงราย กรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-ภูเก็ต และกรุงเทพฯ (สุวรรณภูมิ)-กระบี่ โดยสามารถสำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันที่ 23-27 ก.ย.2562 และเดินทางได้ตั้งแต่วันที่ 23 ก.ย.2562-15 ก.ค.2563 ผู้สนใจสามารถสำรองที่นั่งและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทางเว็บไซต์ www.bangkokair.com สำนักงานขายบัตรโดยสารบางกอกแอร์เวย์สทั่วประเทศ หรือติดต่อศูนย์บริการข้อมูลลูกค้า โทร.1771 ...*


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ