ลุ้นบอร์ดTHAIนัดพิเศษ24ก.ย. ชี้ชะตาดีดี-เคาะซื้อฝูงบิน38ลำ

ข่าวเศรษฐกิจ Tuesday September 24, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ราชประสงค์ * นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพากร ในฐานะประธานกรรมการ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในวันที่ 24 ก.ย.62 จะมีการประชุมคณะกรรมการบริษัท โดยมีวาระการพิจารณาที่สำคัญ 2 เรื่อง ได้แก่ การประเมินผลงานนายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้จัดการ (ดีดี) บริษัท การบินไทย ในรอบ 6 เดือนของปี 2562 ซึ่งยังไม่สามารถเปิดเผยได้ว่าผลการประเมินจะออกมาอย่างไร

นอกจากนี้ ยังอาจจะมีวาระการพิจารณาซื้อฝูงบินใหม่ 38 ลำ วงเงิน 1.56 แสนล้านบาท ซึ่งการประชุมคณะกรรมการของการบินไทยก่อน หน้านี้ได้หารือเรื่องนี้ไปแล้วครั้ง หนึ่ง แต่ให้มีการทบทวนราย ละเอียดเกี่ยวกับสถานการณ์เศรษฐกิจของโลกที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วว่า ต้องมีการปรับแผนการซื้อฝูงบินอย่างไรให้มีความเหมาะสมที่สุด

"คณะกรรมการบริหารของบริษัทการบินไทย จะมีการพิจารณาทั้ง 2 เรื่อง เพื่อให้คณะกรรมการชุดใหญ่พิจารณาเห็นชอบอีกครั้ง ซึ่งเรื่องการประเมินผลงานของดีดีการบินไทยมีแน่ๆ แต่เรื่องซื้อฝูงบินใหม่ต้องรอดูว่าคณะกรรมการบริหารจะเสนอมาให้คณะกรรมการชุดใหญ่พิจารณาหรือไม่" นายเอกนิติกล่าว

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม กล่าวว่า ขณะกระทรวงคมนาคมอยู่ระหว่างจัดทำรายชื่อผู้ที่มีความเหมาะสมในการดำรงตำแหน่งประ ธานคณะกรรมการ (บอร์ด) รัฐวิสาหกิจที่ได้หมดวาระและลาออกไป โดยหลังจากนี้จะเสนอไปให้สำนักงานคณะกรรมการนโยบายรัฐวิสาหกิจ (สคร.) พิจารณาต่อไป.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ