บึ้มกรุงไม่เกี่ยวการเมือง

ข่าวทั่วไป 25 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ทำเนียบรัฐบาล * "บิ๊กป้อม" เผยมือป่วนลอบวางระเบิดกรุงหนีไปมาเลเซีย ระบุไม่เชื่อมโยงกลุ่มการเมือง ขณะที่เหตุกราดยิงที่นาประดู่ คนร้ายพุ่งเป้าประชาชนที่ให้ความร่วมมือเจ้าหน้าที่รัฐ เมื่อวันที่ 24 ก.ย.2562 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) กล่าวถึงความคืบหน้าการติดตามมือป่วนลอบวางระเบิดกรุงเทพมหานครเมื่อต้นเดือน ส.ค.ที่ผ่านมาว่า ขณะนี้ยังติดตามตัวอยู่ แต่ได้มีการออกหมายจับไปทั้งหมดแล้ว อย่างไรก็ตาม ผู้ต้องหาได้หนีไปต่างประเทศโดยหนีไปทางมาเลเซีย ทั้งนี้ ยืนยันว่ายังไม่มีข้อมูลเชื่อมโยงกับกลุ่มการเมืองใดๆ เนื่องจากเรายังไม่เจอตัวบุคคลเหล่านั้น แต่ถ้าได้เจอตัวบุคคลและนำมาสอบสวน ก็อาจจะมีการเชื่อมโยงก็ได้ ยังไม่รู้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตามที่เมื่อคืนวันที่ ก.ย.2562 ร.ต.อ.วานิช ทองเกื้อ รอง สว.สอบ สวน สภ.นาประดู่ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ได้นำกำลังไปตรวจสอบที่เกิดเหตุกรณีที่คนร้ายประมาณ 3 คน แต่งกายเลียนแบบทหารพรานชุดดำ ปิดคลุมใบหน้า พูดภาษามลายู ได้บุกขึ้นมาที่บ้านเลขที่ 91/1 ม.7 ต.ปากล่อ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี โดยขณะนั้นมีชาวบ้านนั่งดูโทรทัศน์บริเวณชานบ้านอยู่ 3 คน และคนร้ายได้ทำการระดมกราดยิงใส่บ้านหลังดังกล่าว แล้วคนร้ายทั้ง 3 คนได้บุกขึ้นไปบนบ้านและใช้อาวุธปืนเอ็ม 16 ยิงใส่ มีผู้เสียชีวิต 1 คน

พล.ต.ต.ปิยะวัฒน์ เฉลิมศรี ผบก.ภ. จ.ปัตตานี กล่าวว่า ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนสอบสวนทั้งของจังหวัดและโคกโพธิ์เข้าพื้นที่เร่งหาข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับสาเหตุครั้งนี้ รวมไปถึงหาพยานหลักฐานเพิ่มเติม จากการรายงานของชุดสืบสวนทราบว่าคนร้ายทั้ง 3 คนแต่งกายชุดดำ ปิดบังใบหน้าเหมือนกับที่เคยก่อเหตุในหลายพื้นที่พยายามเบี่ยงเบนให้ชาวบ้านเข้าใจว่าเป็นเจ้าหน้าที่ แต่เมื่อสอบปากคำซึ่งพยานระบุว่าคนร้ายมีการใช้ภาษามลายู จึงเชื่อ ว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มผู้ก่อเหตุในพื้นที่ ส่วน สาเหตุเชื่อว่าคนร้ายพยายามก่อเหตุกับประชา ชนที่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และพยายามเข้าไปขโมยอาวุธแต่ไม่พบ จึงหลบหนีไป ส่วนสาเหตุที่เกี่ยวกับเรื่องส่วนตัวก็ยังไม่ตัดประเด็น.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ