'All New Suzuki CARRY'ตอบโจทย์การใช้งานเพื่อธุรกิจขนาดย่อม

ข่าวบันเทิง 26 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

บริษัท ซูซูกิ มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดทริปทดลองขับ "แครี่ใหม่" บนเส้นทางกรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา พร้อมขนสัมภาระบรรทุกด้านท้ายเหมือนใช้งานจริง รวมระยะทางไป-กลับประมาณ 192 กิโลเมตร เพื่อพิสูจน์สมรรถนะในการขับขี่และการบรรทุก ซึ่งซูซูกิ แครี่ ใหม่ ได้รับการปรับปรุงทั้งภายนอก ภายใน เครื่องยนต์ และส่วนต่างๆ เพื่อให้ตอบโจทย์การใช้งานมากขึ้น สำหรับ ซูซูกิ แครี่ เปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี 2549 จนถึงวันนี้รวม 12 ปี มียอดขายสะสมรวมมากกว่า 50,000 คัน และเมื่อวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมาได้มีการเปิดตัว All New Suzuki CARRY ซึ่งมียอดขายจากวันที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมาถึงวันนี้รวมกว่า 500 คัน โดยตั้งเป้ายอดขายภายในปี 2562 รวม 4,000 คัน All New Suzuki CARRY มีการตกแต่งภายนอกใหม่หมด ส่วนภายในที่เห็นได้ชัดเจนคือ ความกว้าง สบาย พร้อมการใช้งานที่สะดวกมากขึ้น

All-new Suzuki Carry คือรถกระบะบรรทุกอเนกประสงค์เพื่อการพาณิชย์ขนาดย่อมที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงโฉมภายนอกให้ทันสมัยยิ่งขึ้น แถมยังมีนวัตกรรมใหม่ซึ่งเหมาะสมกับผู้ประกอบการในยุคดิจิทัลทุกรายอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอุตสาหกรรม Food Truck ที่เริ่มได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อยๆ ทว่าวัตถุประสงค์ที่แท้จริงของค่ายรถค่ายนี้คือ ทำให้ All-new Suzuki Carry เป็นมากกว่ารถขนสินค้าหรือสัมภาระ เพราะทางค่ายอยากให้รถคันนี้เป็นพาร์ตเนอร์คนสำคัญในชีวิตของผู้ขับขี่ทุกคน

เครื่องยนต์เบนซินใหม่ K15B การันตีการประหยัดน้ำมันที่มากขึ้น มีระบบ Engine Drag Control กับการรักษาความเร็วและความสมดุลของล้อหน้าและหลัง ป้องกันไม่ให้รถลื่นไถล สามารถควบคุมรถได้อย่างมั่นคงไม่ว่าคุณจะขับขี่บนพื้นเปียกหรือพื้นถนนที่ลื่น ร่วมด้วยระบบเบรก ABS และวงเลี้ยวแคบสุดเพียง 4.4 เมตรเท่านั้น เพราะฉะนั้นไม่ว่าพื้นที่จะจำกัดแค่ไหน All-new Suzuki Carry ก็ตอบโจทย์การใช้งานเป็นอย่างดี เมื่อได้ลองขับขี่จริง แครี่ ใหม่ เป็นรถที่ขับง่าย เนื่องจากหน้าสั้น ทำให้กะระยะในการขับขี่ได้ง่าย อัตราเร่งถือได้ว่าทำได้ดีพอตัว ผู้ซื้อต้องเข้าใจว่า แครี่ ใหม่ ออกแบบมาเพื่อการบรรทุกขนของเป็นหลัก ซึ่งเป็นรถบรรทุกที่สามารถขับขี่ในเมืองได้อย่างสบาย

การเปลี่ยนแปลงที่ชัดเจนที่สุดคือ ดีไซน์ใหม่ที่เน้นเส้นตรงและเหลี่ยมมุมมากขึ้น รวมไปถึงความแข็งแกร่งจากโคมไฟและกระจังหน้า ด้านมิติตัวรถมีความยาว 4,195 มม. กว้าง 1,765 มม. และสูง 1,910 มม. ส่วนพื้นที่บรรทุกสัมภาระต่างๆ ก็เพิ่มความกว้างเป็น 1,670 มม. และสูง 2,450 มม. แถมยังเปิดได้ทั้ง 3 ด้านสำหรับการขนถ่ายสิ่งของต่างๆ และที่สำคัญสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 945 กิโลกรัม

ภายในห้องโดยสารโทนสีเทาดำออกแบบใหม่ ขนาดใหญ่ขึ้น สะดวกสบายมากยิ่งขึ้น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกและความบันเทิงครบ เพิ่มพื้นที่และช่องเก็บของ เบาะที่นั่งคนขับสามารถปรับสไลด์ได้ และพวงมาลัยไฟฟ้าช่วยลดแรงที่ใช้ในการหมุนพวงมาลัย และปรับระดับความหนักของพวงมาลัยได้ตามความเร็วรถให้เหมาะสมกับการบังคับพวงมาลัยไม่หนักหรือเบาเกินไป

ALL NEW SUZUKI CARRY โฉมใหม่ล่าสุด ภายใต้แนวคิด "CARRY YOUR DREAM เคียงข้างทุกเส้นทางฝัน" มีจำหน่ายคือ สีขาว ราคาอยู่ที่ 385,000 บาท ซึ่งผู้สนใจสอบถามได้ที่โชว์รูมซูซูกิทั่วประเทศ ซึ่งทางซูซูกิเองได้มีฝ่ายให้คำแนะนำในการนำรถไปประกอบธุรกิจ ซึ่งยังช่วยออกแบบและให้คำแนะนำตามความเหมาะสมในการนำรถไปประกอบธุรกิจต่างๆ ซึ่งมีทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้า SME และบริษัท ให้ความสนใจในการนำรถซูซูกิ แครี่ ไปตกแต่งเป็นร้านค้าต่างๆ มากมาย ซึ่งสามารถชมตัวอย่างการตกแต่งได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ