คาเดนซาสตูลคว้าแชมป์'โค้กคัพ'ภาคใต้

ข่าวกีฬา Thursday September 26, 2019 00:00 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

สตูล * ฟุตบอลเยาวชนรุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย "โค้กคัพ" ครั้งที่ 21 รอบคัดเลือกกลุ่ม 2 โซนภาคใต้ ที่สนามกีฬากลาง จ.สตูล เมื่อวันที่ 25 ก.ย.2562 เป็นรอบชิงชนะเลิศ โดยมีนายวงศกร นุ่มชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการ จ.สตูล เป็นประธานในพิธีปิด พร้อมด้วย นายอาคม นคราวงศ์ ผอ.กกท. จ.สตูล, นายธงชัย อันชูฤทธิ์ รอง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และ ดร.ศราวุธ ดิษยวรรธนะ ผู้จัดการสายงานพิเศษและกีฬา บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด ร่วมด้วย

ชิงชนะเลิศเจ้าภาพ "หมอ ผี" คาเดนซา สตูล ยูไนเต็ด ที่ยังไม่เสียประตูให้ใครตลอดทัวร์นาเมนต์ พบกับ "อีแอ่นเหินฟ้า" พัทลุง เอฟซี ปรากฏว่าเกมวันนี้ "เจ้าภาพ" คาเดนซา สตูล ยูไนเต็ด คุมเกมดีกว่ามาก เป็นฝ่ายเอาชนะพัทลุง เอฟซี ได้สบายๆ 4-0 ประตู ได้จากนาทีที่ 2 ศักดา มูลธิจันทร์, นาทีที่ 18 ศิริพงษ์ หวังกุหลำ, นาทีที่ 34 ศิริพงษ์ หวังกุหลำ และนาทีที่ 42 จักรพันธ์ ตระกูลกิจรุ่งโรจน์ คาเดนซา สตูล ยูไนเต็ด คว้าแชมป์โค้กคัพกลุ่ม 2 โซนภาคใต้ไปครองเป็นสมัยแรก

ด้าน วงศกร นุ่มชูคันธ์ รองผู้ว่าราชการ จ.สตูล กล่าวว่า ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้มาเป็นประธานในพิธีปิดการแข่งขันฟุตบอลเยาวชน "โค้กคัพ" กลุ่ม 2 โซนภาคใต้ ซึ่งเป็นอีกหนึ่งโครงการที่ดีที่กลุ่มธุรกิจโคคา-โคลา ในประเทศไทย มีความตั้งใจจัดการแข่งขันขึ้นมา เพื่อต้องการยกระดับการเล่น ฟุตบอลของเยาวชนให้มีมาตร ฐานที่ดีขึ้น และเพื่อส่งเสริมการเล่นฟุตบอลในระดับเยาวชน ให้เป็นที่แพร่หลาย ตลอดจนเปิดโอกาสให้เยาวชนได้มีทางเลือกในการเล่นฟุตบอลอาชีพในอนาคต อีกทั้งยังเป็นการส่ง เสริมและพัฒนาระบบทีมเยาวชนให้พร้อมก้าวสู่สโมสรและทีมชาติในอนาคตต่อไป

โดยแชมป์กลุ่ม 2 ได้รับถ้วยเกียรติยศ พร้อมเงินรางวัลมูลค่า 10,000.00 บาท ส่วนรองแชมป์รับเงินรางวัลมูลค่า 5,000.00 บาท จาก บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ขณะที่ดาวซัลโวสูงสุดประจำกลุ่ม คือ ธนิน ปลอดแก้ว ดาวยิงจากพัทลุง เอฟซี รับเงินรางวัล 3,000.00 บาท พร้อมผลิตภัณฑ์จากบริษัท ยูโรเปี้ยนฟู้ด จำกัด (มหาชน) และรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมเป็นของ ศักดา มูลธิจันทร์ จากคาเดนซา สตูล ยูไนเต็ด รับตั๋วเครื่องบินไป-กลับ ภายในประเทศ จำนวน 2 ที่นั่ง จากสายการบินแอร์เอเชีย.


แท็ก ภาคใต้   โค้ก  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ