เบรกปล่อยกู้สร้างคอนโด

ข่าวเศรษฐกิจ 27 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ไทยโพสต์ * นายเดชา ตุลานันท์ ประธานกรรมการบริหาร บมจ.ธนาคารกรุงเทพ (BBL) เปิดเผยว่า ธนาคารยังคงชะลอปล่อยสิน เชื่อให้กับผู้ประกอบการอสังหาฯ ต่อไป หลังจากที่พบว่าตลาดอสัง หาริมทรัพย์ยังคงชะลอตัวโดยเฉพาะกลุ่มตลาดคอนโดมิเนียมที่มียอดขายลดลง ซึ่งมีปัจจัยลบมาจากผลกระทบรัฐบาลจีนจำกัดการโอนเงินออกนอกประเทศ และ เกณฑ์กำกับสินเชื่อที่อยู่อาศัย (แอลทีวี) ของธนาคารแห่งประ เทศไทย (ธปท.)

"ตอนนี้ยังไม่ได้ผ่อนเกณฑ์ดังกล่าว เพราะผลกระทบมีมากขึ้น คอนโดฯ ขายยากขึ้น จีนเข้ามาซื้อน้อยลง ดังนั้นต้องระวัง ส่วนจะเริ่มกลับมาปล่อยกู้อีกเมื่อไหร่ อันนี้ต้องดูแนวโน้มต่อไปสักระยะ ส่วนให้กู้ผู้ประกอบการอสังหาฯ แนวราบหรืออื่นๆ ก็ยังปล่อยปกติ" นายเดชากล่าว

นายเบน เตชะอุบล ประ ธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.คันทรี่ กรุ๊ป ดีเวลลอปเมนท์ (CGD) เปิดเผยว่า หุ้นกู้วงเงิน 500 ล้านบาท ที่เปิดขายให้แก่ผู้ลงทุนสถาบัน และ/หรือผู้ลงทุนรายใหญ่ ระหว่างวันที่ 3-5 ก.ย.62 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับจากนักลงทุนอย่างดีเยี่ยม สำหรับวัตถุประสงค์ในการนำเงินที่ได้จากการออกและเสนอขายหุ้นกู้ครั้งนี้ เพื่อนำมาใช้ลงทุนในโครง การก่อสร้างที่พักอาศัยและโครง การโรงเรียนนานาชาติ ย่านถนนพระราม 3 และ/หรือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนในการดำเนินงาน และ/หรือชำระคืนหนี้ซึ่งอาจรวมถึงตั๋วแลกเงินที่จะครบกำหนดไถ่ถอน.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ