'ก้าวด้วยธรรม'ครั้งที่ 3 ณ วัดบวรนิเวศวิหารชวนวิ่งร่วมบุญเพื่อ18โรงพยาบาลพ.ย.นี้

ข่าวบันเทิง 28 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

19 กันยายน 2562: สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร ได้ทรงดำริให้จัดสร้างอาคารโรงพยาบาล ด้วยพระกตัญญูกตเวทิตาและพระกรุณาคุณ อุทิศถวายเป็นพระอนุสรณ์เฉลิมพระเกียรติแด่สมเด็จพระสังฆราชแห่งกรุงรัตนโกสินทร์ขึ้นในภูมิภาคต่างๆ พระองค์ละ 1 แห่ง รวม 17 โรงพยาบาล เพื่อเป็นอนุสรณ์รำลึกถึงพระคุณูปการและประกาศเชิดชูพระเกียรติคุณที่สมเด็จพระสังฆราชแต่ละพระองค์ได้ทรงปฏิบัติบำเพ็ญคุณประโยชน์แก่พระศาสนาและชาติบ้านเมืองต่อเนื่องมานับแต่อดีต ให้เป็นที่ปรากฏตลอดไป

คณะกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาล มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรสมเด็จพระสังฆราชวัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสานต่อพระปณิธานที่พระองค์ได้ทรงดำริและทรงบำเพ็ญไว้เพื่อประโยชน์สาธารณสุขของประชาชนผู้ที่เผชิญโรคภัยไข้เจ็บ จึงกำหนดให้มีการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล "ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล" เพื่อมอบรายได้ให้แก่โรงพยาบาล 18 แห่งนำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์การรักษาเยียวยากรณีเร่งด่วนอันเป็นการเอื้อประโยชน์โดยตรงต่อประชาชนในพื้นที่ห่างไกลและคนไข้ยากจนที่รอคอยการเยียวยารักษาโดยการรับสมัครผู้เข้าร่วมกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล การเปิดรับบริจาค และด้วยการจัดหาผู้สนับสนุนกิจกรรมจากทั่วประเทศ จัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 เวลา 05.30 น.

ในกิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล "ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล" ปีนี้ได้รับความสนใจจากประชาชนทุกวงการ ไม่ว่าจะเป็นเหล่าเซเลบริตี้ชื่อดัง ศิลปิน-ดารา นักแสดงทุกค่ายทุกสังกัด ข้าราชการ นักธุรกิจ นิสิตนักศึกษา นักกีฬา รวมทั้งผู้ร่วมสนับสนุนและผู้ใจบุญที่ตอบรับเข้าร่วมกิจกรรมนี้อย่างคับคั่ง ล่าสุดได้มีการจัดงานแถลงข่าวพร้อมเปิดตัวกิจกรรม โดยมีท่านพระครูปริตรโกศล ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร, ศาสตราจารย์พิเศษจรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วย และโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ และ ดร.สุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานกรรมการจัดงานเดิน-วิ่ง การกุศล พร้อมด้วยคณะกรรมการจัดงาน ลาวัลย์ กันชาติ, ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน, พัชราวดี พลศักดิ์ ฯลฯ และตัวแทนศิลปินดารา รวมทั้งตัวแทนโรงพยาบาลทั้ง 18 แห่ง ร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าว ณ ห้องโถง อาคารมนุษยนาควิทยาทาน พิพิธภัณฑ์และห้องสมุดเจ้าอาวาสวัดบวรนิเวศวิหาร

ศาสตราจารย์พิเศษจรัญ ภักดีธนากุล ประธานกรรมการกองทุนเพื่อผู้ป่วยและโรงพยาบาลในมูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวรฯ เผยว่า "กิจกรรมเดิน-วิ่งการกุศล "ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล" ได้จัดขึ้นทุกปี ปีนี้เป็นครั้งที่ 3 ถือว่าเป็นการร่วมแรงร่วมใจทำด้วยใจของคณะกรรมการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล ที่มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะสานต่อโครงการที่พระองค์ได้ทรงดำริและทรงบำเพ็ญไว้เพื่อประโยชน์สุขของประชาชนผู้ที่เผชิญโรคภัยไข้เจ็บ จึงกำหนดให้มีการจัดงานเดิน-วิ่งการกุศล "ก้าวด้วยธรรมครั้งที่ 3 เพื่อ 18 โรงพยาบาล" ในวันอาทิตย์ที่ 24 พฤศจิกายน 2562 จึงอยากจะขอเชิญชวนประชาชนทุกภาคส่วนที่มีจิตกุศล มีใจรักในการวิ่ง หรือคนที่อยากดูแลสุขภาพมาร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ โดยจะมีทั้งเดินและวิ่ง 2 ระยะด้วยกัน คือ เดินวิ่งเพื่อสุขภาพ FUN RUN 5 กม. และวิ่ง 10.5 กม. แบ่งเป็นบุคคลทั่วไป 600 บาท และวีไอพี 1,000 บาท เปิดรับสมัครแล้ววันนี้ ณ วัดบวรนิเวศวิหาร กรุงเทพมหานคร มีทั้งสมัครแบบออนไลน์ ซึ่งสามารถสมัครและดูรายละเอียดได้ที่ www.lemonpass.com และแบบวอล์กอิน เข้ามาได้ทุกวันอาทิตย์ บริเวณข้างพระอุโบสถวัดบวรนิเวศวิหาร ในเวลา 10:00-16:00 น. ซึ่งในครั้งนี้จะพิเศษตรงที่มีโรงพยาบาลที่รับบริจาคต่างร่วมจัดงานเดิน-วิ่งการกุศลพร้อมกัน ซึ่งใครที่อยู่ใกล้เคียงที่จังหวัดใดก็สามารถไปร่วมวิ่งได้นะครับ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ https://www.facebook.com/KawDuyDham นะครับ".


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ