คอลัมน์ข่าวสั้น: 'เต้น' ราษฎรเต็มขั้นลั่นไม่ทิ้งน้องโอ๊ค!

ข่าวทั่วไป 30 กันยายน พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

กรุงเทพฯ * นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประ ชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) โพสต์เฟซบุ๊กถึงนายพานทองแท้ ชินวัตร หรือโอ๊ค บุตรชายนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ว่าตัวเลขอายุเราห่างกัน 4 ปี สัม ผัสคบหากันมาเนิ่นนาน โดยไม่เกี่ยวกับความเป็นลูกทักษิณ หลานยิ่งลักษณ์ แต่รักห่วงเขาในฐานะน้องคนหนึ่ง ซึ่งตามข่าวโอ๊คเป็นจำเลยคดีเงินกู้ธนาคารกรุงไทยมาตลอด ก่อนวันขึ้นให้การก็ส่งข้อความไปให้กำลังใจ และเชื่อตามที่โอ๊คโพสต์ว่าครั้งนี้หนักที่สุดในชีวิต และใครไม่โดนกับตัวเองไม่รู้หรอก เพราะการเป็นลูกทักษิณตลอดช่วงเวลาของความขัดแย้งที่ผ่านมาไม่ใช่ง่าย

"นายกฯ ทักษิณมีทั้งคนรักคนชัง เพราะเข้ามาเล่นการเมือง เลือกเอง ตัดสินใจเอง ถูกผิด ดีชั่ว อย่างไรก็ว่ากัน แต่ลูกๆ ทักษิณไม่มีสิทธิ์เลือก ช่วงชีวิตตั้งแต่วัยรุ่นของพวกเขาอยู่ๆ ก็มีคนรักห่วงใยมากมาย เพราะคนเหล่านั้นรักทักษิณ และมีคนอีกฝ่ายโกรธแค้นชิงชังเสียเหลือเกินทั้งที่ 3 คนพี่น้องไม่เคยทำอะไรให้ แต่เพราะเป็นลูกทักษิณ ยิ่งเติบโตยิ่งต้องแบกรับความกดดันจากความขัดแย้งทางการเมืองที่ตัวเองไม่ได้ก่อมากขึ้น และมากขึ้น สภาพแบบนี้ ใครไม่โดนกับตัวไม่รู้หรอก ผมไม่ได้กังวลที่โอ๊คถูกวิจารณ์จากการให้สัมภาษณ์ เพราะเห็นว่าเมื่อเผชิญสภาพการณ์บางอย่าง ไม่ง่ายนักที่แต่ละคนจะควบคุมอารมณ์หรือการแสดงออกให้งดงามละเมียดละไม เพราะบางครั้งเห็นอาการของคนระดับผู้นำประเทศ ยังอดคิดไม่ได้ว่าโดนตัวไหนมา ทั้งที่เป็นเพียงบุคลิกลักษณะของแต่ละคน"

นายณัฐวุฒิโพสต์อีกว่า วันนี้เป็นราษฎรเต็มขั้น ไม่เป็นสมาชิกพรรคการเมืองไหน ไม่มีส่วนร่วมกับกิจการของพรรคเพื่อไทย และไม่มีความจำเป็นต้องเอาใจใคร เพียงอยากให้กำลังใจน้อง และเคียงข้างในวันที่น้องบอกว่าหนักที่สุดในชีวิต กระบวนการในชั้นศาลและคำพิพากษาจะเป็นอย่างไรไม่ก้าวล่วง ซึ่งโอ๊คจะสู้หรือถอยแบบไหนเคารพการตัดสินใจ เหมือนที่เชื่อว่าตนเองจะทำงานการเมืองต่อไปอย่างไรน้องก็คงเคารพหัวใจกัน แต่ในวันที่น้องทุกข์ ตนเองทิ้งน้องไม่ได้.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ