คอลัมน์ระเบียงกีฬา

ข่าวกีฬา 3 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

น้ำค้าง ยอดหญ้า utaphao1818@gmail.com ..นับถอยหลังเหลือเพียงไม่กี่วันแล้วกับมหกรรมความเร็วระดับโลกอย่าง โมโตจีพี เวิลด์ แชมเปียนชิพ 2019 ที่จะระเบิดความมันส์ขึ้นบนแผ่นดินไทยเป็นครั้งที่ 2 ในชื่อรายการ "พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019" ซึ่งถูกบรรจุเป็นสนามที่ 15 ของฤดูกาล โดยจะแข่งขันระหว่าง วันที่ 4-6 ตุลาคมนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์.. ..วันก่อนได้มีการถ่ายทำภาพยนตร์โฆษณาเพื่อโปรโมตการแข่งขัน โดยใช้พรีเซนเตอร์อย่างนักบิดระดับ แชมป์โลกโมโตจีพี 3 สมัยชาวสแปนิชอย่าง ฮอร์เก ลอเรนโซ จากเรปโซล ฮอนด้า และคาล ครัตช์โลว์ นักบิดชาวอังกฤษจากแอลซีอาร์ ฮอนด้า รวมถึงนักบิดชาวไทยอย่าง "คิงคองก้อง" สมเกียรติ จันทรา ดาวรุ่งวัย 20 ปี ในศึกโมโตทู เวิลด์ แชมเปียนชิพ จากอิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย..

..สำหรับวิดีโอประชาสัมพันธ์ประเทศไทยผ่านการแข่งขัน "โมโต จีพี" ชิ้นดังกล่าว จะถูกเผยแพร่ผ่านช่องทางออนไลน์ของ MotoGP.com และสื่อมวลชนทั่วโลกก่อนเข้าสู่การแข่งขัน พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ 2019 ในสุดสัปดาห์นี้ พร้อมกับเผยแพร่ผ่านการถ่ายทอดสดการแข่งขันทั้ง ผ่านช่อง กีฬาชั้นนำของโลก ผ่านสายตาของแฟนความเร็วกว่า 800 ล้านคู่ ในทุกช่วงของการแข่งนับตั้งแต่วันศุกร์ที่ 4 ตุลาคมนี้ ไปจนถึงวันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคมนี้ ซึ่งถือเป็น มูลค่าทางการประชาสัมพันธ์อันมหาศาล ที่จะผลักดันประเทศไทยให้ก้าวขึ้นไปเป็นประเทศยอดนิยมด้าน การท่องเที่ยวของโลก ..

..พีพีทีวี เอชดี ช่อง 36 เตรียมถ่ายทอดสดศึกดวลกำปั้นเดิมพันแชมป์โลกของ ท็อปแรงค์ โปรโมชั่น การเดิมพันแชมป์โลกรุ่นไลต์เฮฟวีเวต ระหว่าง โอเล็กซานเดอร์ วอซดิก แชมป์โลกดับเบิลยูบีซีชาวยูเครน ดีกรีเป็นถึงเจ้าของเหรียญทองแดงโอลิมปิกเกมส์ ปี 2012 ที่กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ มีสถิติการชกอาชีพที่ยอดเยี่ยม ชนะรวดทั้ง 17 ไฟต์ที่ขึ้นชก โดยเป็นการชนะน็อกถึง 14 ไฟต์ กับ อาเธอร์ เบเทอร์บิเยฟ นักชกวัย 34 ปี แชมป์โลกไอบีเอฟชาวรัสเซีย ที่มีสถิติการชกที่ยอดเยี่ยมเช่นกัน โดยเขาชนะรวดทั้ง 14 ไฟต์ที่ขึ้นชก ที่สำคัญเป็นการชนะน็อกทั้ง 14 ไฟต์ โดยจะถ่ายทอดสดใน เช้าวันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 08.00 น. เป็นต้นไป..

..ทีมฟุตบอลรวมดารา "สิงห์ ออลสตาร์" ที่นำทีมโดย "เต๋า" สมชาย เข็มกลัด, บัวขาว บัญชาเมฆ, จอห์น บราโว่, ฯลฯ และดวลแข้งการกุศลกับ ทีมคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562 ที่สนามสิงห์ สเตเดี้ยม เชียงราย ในการแข่งฟุตบอลโครงการ "เตะกับหมอ" รายได้สมทบทุนให้คณะแพทยศาสตร์ งานนี้ กระทิง ขุนณรงค์ ที่จะมาลงเตะกับทีมคณะแพทย์ แฟนๆ แถวเชียงรายไปรอเฮกันได้เลย..

..ยินดีด้วยกับนักศึกษาจาก ทีมนายฮ้อยทมิฬ วิทยาลัยการอาชีพสว่างแดนดิน จ.สกลนคร โดยการสนับสนุนจาก เอ.พี.ฮอนด้า สร้างชื่อให้กับประเทศไทยอีกครั้งด้วยการคว้าแชมป์รถประหยัดเชื้อเพลิงระดับนานาชาติ โซอิจิโร่ ฮอนด้าอีโค่ ไมเลจ ชาลเลนจ์ ที่สนามทวินริง โมเตกิ ประเทศญี่ปุ่น โดยทำสถิติได้ถึง 2,048.17 กม./ลิตร การคว้าแชมป์ครั้งนี้ ยังส่งผลให้เยาวชนจากประเทศไทยทำสถิติคว้า แชมป์รายการนี้เป็นปีที่ 3 ติดต่อกันอีกด้วย..


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ