ศึกฟุตซอลไทยลีกนัดสุดท้ายการท่าเรือฉลองแชมป์ในบ้าน

ข่าวบันเทิง 5 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

ศึกฟุตซอลไทยลีก 2019 ปิดฉากอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.นี้ หวดพร้อมกัน 7 คู่ในเวลา 14.40 น. พร้อมจัดพิธีมอบถ้วยแชมป์ให้กับการท่าเรือฯ ที่สนามโกดัง สเตเดี้ยม ซึ่งโต๊ะเล็กสิงห์คลองเตยจะส่งท้ายด้วยการเจอกับธรรมศาสตร์ ส่วนพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี รองแชมป์ก็เฝ้าบ้านพบกับนนทบุรี แต่คู่บิ๊กแมตช์ชิงอันดับ 4 ลุ้นสนุกแน่ เมื่อแบงค็อก บีทีเอส จะดวลเดือดกับสิงห์ สมุทรสาคร ฝั่งสุราษฎร์ธานีที่คว้าอันดับ 3 ไปแล้วเยือนราชนาวี ฝั่งกรมทางหลวง บุกบางกอก ซิตี้ ด้าน ม.ภาคฯ รับมือห้องเย็นท่าข้าม และ ม.เกษมบัณฑิต ปะทะ ศรีสะเกษ การแข่งขันฟุตซอลไทยลีก 2019 จะเดินทางมาถึงเกมในนัดสุดท้ายของฤดูกาลกันแล้ว ที่จะลงสนามแข่งขันพร้อมกัน 7 คู่ ในเวลา 14.40 น. วันอาทิตย์ที่ 6 ต.ค.นี้ ม.เกษมบัณฑิต-ศรีสะเกษที่สนาม ม.เกษมบัณฑิต ทางโต๊ะเล็กร่มเกล้าจะพบกับ ศรีสะเกษ ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY, กล่อง AIS PLAYBOX

การท่าเรือ เอเอสเอ็ม-ธรรมศาสตร์ ยังบลัดเริ่มที่สนามที่จะมีการฉลองแชมป์ก็คือโกดัง สเตเดี้ยม ถิ่นของการท่าเรือ เอเอสเอ็ม ที่คว้าแชมป์ไปครองเรียบร้อยแล้ว จะโชว์แข้งต่อหน้าแฟนบอลตัวเองด้วยการรับมือธรรมศาสตร์ ยัง บลัด ทีมอันดับ 9 ที่จะมีลุ้นจบอันดับ 8 ได้เช่นกัน ถ่ายทอดสดทางไทยรัฐทีวี ช่อง 32

"โต๊ะเล็กสิงห์คลองเตย" หลังคว้าแชมป์ก็ผ่อนลงไปบ้าง ล่าสุดแพ้กรมทางหลวง 0-3 แต่มาปิดซีซั่นในบ้านจะเน้นเต็มที่แน่นอนเพื่อให้จบอย่างสวยงาม สภาพทีมเต็มที่ทุกขุมกำลัง และได้ธนากูล วิเชียรกุล กลับคืนสนาม พร้อมด้วย คณิศร ภู่พันธ์, ชัยวัฒน์ แจ่มกระจ่าง, พรมงคล ศรีทรัพย์แสง, วัชระ ลัยศรี, มาร์กอส และไรอัน โกเมส

ส่วนธรรมศาสตร์ เกมที่แล้วเปิดบ้านยิงราชนาวี 5-2 สภาพทีมจะได้ดาวยิง ฟรานซิสโก แจ็กสัน คืนสนาม ผนึกกำลังกับศุภกร บวรรัชฎากุล และรังสิมันต์ จั่นนพคุณ

ซึ่งหลังจบเกมคู่นี้จะมีพิธีถ้วยมอบรางวัลให้กับการท่าเรือฯ ที่คว้าแชมป์ไปครองได้เป็นปีที่ 2 ติดต่อกัน และเป็นสมัยที่ 3 ของสโมสรด้วย

ผลงานในเลกแรกของคู่นี้ การท่าเรือฯ ชนะมาได้ 2-0

พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี-นนทบุรีที่สนามพีทีที บลูเวฟ อารีน่า "ฉลามพลังเพลิง" ในฐานะรองแชมป์จะเล่นนัดสุดท้ายพบกับนนทบุรีที่ตกชั้นไปแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าทัพพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะเน้นปิดฉากของปีด้วยการคว้าชัยให้ได้ ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

โดยพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะขาด ซาปา ที่โดนแบน 1 ราย นอกนั้นทัพใหญ่ นำโดย จิรวัฒน์ สอนวิเชียร ที่มีคั่วดาวซัลโว พร้อมศุภวุฒิ เถื่อนกลาง, อภิวัฒน์ แจ่มเจริญ, กฤษดา ช้างแก้ว, ณัฐวุฒิ หมัดยะลาน และติเอโก เซลบาช

ผลการแข่งขันในเลกแรก พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี ถล่มชนะมา 8-0

แบงค็อก บีทีเอส-สิงห์ สมุทรสาครแบงค็อก บีทีเอส จะเฝ้าบ้านที่เฉลิมพระเกียรติ 72 พรรษา มีนบุรี "อัศวินเมืองหลวง" จะปะทะกับสิงห์ สมุทรสาคร ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

คู่นี้ถือว่าเป็นบิ๊กแมตช์ที่จะเป็นเกมแย่งอันดับ 4 ซึ่ง "อัศวินเมืองหลวง" มี 41 คะแนน ส่วนแข้งมหาชัยมี 42 แต้ม ความพร้อมเจ้าบ้านจัดชุดใหญ่เต็มที่นำโดย มูฮัมหมัด อุสมานมูซา, ปัญญพนต์ พุ่มวิเศษ, คริสเตียโน ดาครูซ และรามอน ปาเบา

ส่วนแข้งสิงห์ สมุทรสาคร จะได้ วีระยุทธ วนเชียงราก พ้นแบนคืนสนาม พร้อมด้วยทัพใหญ่ อลงกรณ์ จันทร์พร, สิทธิชัย ประสงค์ศิลป์, ธนาธิป แสงสังข์ และพีระพล สัตย์ซื่อ

คู่นี้เจอกันในเลกแรก แบงค็อก บีทีเอส ชนะ 1-0

ราชนาวี-สุราษฎร์ธานีที่สนามภูติอนันต์ แข้งโต๊ะเล็ก "ตระหาน

น้ำ" ราชนาวีจะเปิด

บ้านรับ "กุ้งสายฟ้า" สุราษฎร์ธานี ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ราชนาวีรั้งอันดับ 10 มี 29 แต้ม สภาพทีมพร้อมเต็มร้อย นำโดย เจษฎา ชูเดช ว่าที่ดาวซัลโวที่ซัดไปแล้ว 25 ลูก พร้อมพันธวัช ธงชัย, อิทธิชา ประภาพันธ์ และวิภูษณะ เปี่ยมสวัสดิ์

ส่วนสุราษฎร์ธานี มี 46 คะแนนคว้าอันดับ 3 ไปเรียบร้อยแล้ว เกมนี้ไม่กดดันเท่าไหร่ แต่ "โค้ชเอ๋" พัทยา เปี่ยมคุ้ม จะส่งชุดใหญ่ลงเต็มที่ไม่ว่า ไตรรงค์ เพ็ชรเทียม, เอกพงษ์ สุรัตน์สว่าง, นพรุจ เชื้อหมอดู และเรนาโต โกเมส

ผลงานคู่นี้เจอกันในเลกแรก เสมอกันมา 4-4

บางกอก ซิตี้-กรมทางหลวงที่สนามเทศบางตำบลปลายบาง จ.นนทบุรี ทาง "มังกรเทพ" บางกอก ซิตี้ จะลงเล่นในฐานะเจ้าบ้านพบกับ "สิงห์ไฮเวย์" กรมทางหลวง ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ความพร้อมของบางกอก ซิตี้ มี 32 แต้มรั้งอันดับ 8 สภาพทีมไม่มีปัญหายังจัดชุดใหญ่ได้เต็มที่ นำโดย จักรพล ศรีนารา, วิวัฒน์ ศรียานงค์, บรูโน และเนโต

ด้านกรมทางหลวงช่วงหลังฟอร์มดีขึ้นมา อันดับ 7 มี 39 แต้ม ยังพอลุ้นจบอันดับ 6 ได้เหมือนกัน สภาพทีมขุมกำลังพร้อมลงสนามนำโดย เกียรติยศ แฉล้มเขตร์, โรมวลโด ดาซิลวา และจิรสิน กิ้มเส้ง

ผลงานในเลกแรกเสมอกันมา 0-0 ม.ภาคฯ-ห้องเย็นท่าข้ามที่สนาม ม.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ จ.ขอนแก่น เจ้าบ้าน ม.ภาคฯ เปิดสนามพบกับห้องเย็นท่าข้าม ถ่ายทอดสดทางแอปพลิเคชัน AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX

ม.ภาคฯ จะไม่มีวิกเตอร์ อคาสซิโอ ที่โดนแบน แต่ได้ชัยพงษ์ อัญญโพธิ์ คืนสนาม พร้อมด้วย เอลิสัน บรังโก, เกียรติศักดิ์ กันทะสอน และอิทธิพล รุ่งแจ้ง

ด้านทัพ "เทพพระชัย" ได้พรเทพ โสณะมิตร คืนสนาม พร้อมตัวหลักครบครัน ไม่ว่า ปิยะณัฐ นุสยา, สุพจน์ มากรักษ์, สหรัฐ ศรีวงกต และธนากร ใจเวช

          ผลงานในแรกห้องเย็นท่าข้ามชนะมา         7-3

ม.เกษมบัณฑิตมี 20 แต้ม จบอันดับ 12 แน่นอนแล้ว เกมนี้ไม่มีตัวแบน ยังจะนำทีมโดย อนันตชัย ปราบวงษา,ภควัต พานพบ และทศพร โอทอง

ด้าน "กูปรีปราสาทขอม" อันดับ 13 ตกชั้นไปแล้ว เกมนี้จะเล่นเพื่อศักดิ์ศรีและสปิริตเป็นการส่งท้ายเท่านั้น สภาพทีมไม่มีปัญหา นำโดย เฉลิมพล ฮุนอยู่, คมสันต์ เสือจุ้ย และอนุชา หอมเสน

ผลงานในเลกแรก ม.เกษมบัณฑิต ชนะ 2-0.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ