โปรแกรม3ทีมลุ้นแชมป์กับ2นัดสุดท้าย พร้อม Head to Head ศึกบอลไทยลีก1

ข่าวกีฬา 7 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

เดินทางมาถึงโค้งสุดท้ายแล้วสำหรับการแข่งขันฟุตบอลโตโยต้าไทยลีก ในฤดูกาล 2019 ซึ่งเหลือโปรแกรมในการฟาดแข้งอีกเพียง 2 นัดเท่านั้น ก็จะทราบว่าแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 1 ปีนี้จะตกเป็นของทีมใด และจากการส่องมองดูแล้วมีเพียง 3 ทีมเท่านั้นที่จะลุ้นแชมป์ในปีนี้ นั่นก็คือ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด, การท่าเรือ เอฟซี และสิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด

ผลจากเกมการแข่งขันนัดล่าสุดของสโมสร สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด ทีมที่มีสิทธิ์ลุ้นแชมป์ในฤดูกาลนี้มากที่สุด ปรากฏว่าพลาดท่าโดน พีทีที ระยอง เอฟซี ไล่ตีเสมอ 2-2 ในช่วงท้ายเกม ทำให้โอกาสลุ้นแชมป์ตกเป็นรอง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทันที

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ยังมีโปรแกรมนัดสำคัญที่ต้องพบกับ การท่าเรือ เอฟซี ซึ่งเป็นทีมลุ้นแชมป์ด้วยกัน ซึ่งเกมนี้น่าจะเป็นการวัดว่าทีมไหนมีโอกาสคว้าแชมป์มากที่สุด และผลการแข่งขันของคู่นี้จะเป็นตัวแปรสำคัญ ก่อนถึงเกมนัดสุดท้ายของฤดูกาลนี้อีกด้วย

สำหรับโปรแกรมที่เหลือของ 3 ทีมในกลุ่มลุ้นแชมป์ และ Head to Head ของทั้งสามทีมที่พบกันเป็นอย่างไรบ้าง ลองติดตามดูกัน

โปรแกรม 2 นัดสุดท้ายบอลโตโยต้าไทยลีกบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด (28 นัด 54 คะแนน)วันที่ 20 ต.ค.นี้ จะเปิดบ้านรับ การท่าเรือ เอฟซี เกมนี้เหมือนเป็นการชิงแชมป์เลยทีเดียว หากว่าบุรีรัมย์เอาชนะได้โอกาสหยิบแชมป์ไปครองมีสูงทีเดียว ซึ่งการได้เล่นในบ้านถือว่าได้เปรียบอีกด้วย แต่หากว่าผลออกไปเป็นอย่างอื่นจะต้องไปลุ้นแชมป์ในนัดสุดท้าย

วันที่ 26 ต.ค. นัดสุดท้าย จะออกไปเยือน เชียงใหม่ เอฟซี ทีมบ๊วยที่น่าจะตกชั้นไปแล้วจึงไม่น่าจะเป็นเกมที่ยาก และบุรีรัมย์มีโอกาสเก็บ 3 แต้มได้

การท่าเรือ เอฟซี (28 นัด 52 คะแนน)วันที่ 20 ต.ค. การท่าเรือเจอศึกหนักด้วยการออกไปเยือนบุรีรัมย์ จ่าฝูงที่ต้องการแชมป์ถือว่าเป็นรอง แต่ถึงตรงนี้เชื่อว่าการท่าเรือต้องการแชมป์จึงน่าจะเปิดเกมรุกเพื่อคว้า 3 แต้มให้ได้ เพื่อขยับขึ้นไปมีแต้มนำบุรีรัมย์ 1 แต้ม ดังนั้นคงไม่ต้องการผลเสมอ แต่หากพลาดแพ้ก็คงไม่เสียดายอะไร เพราะยังมีนัดชิงชนะเลิศ เอฟเอ คัพ รออยู่

วันที่ 26 ต.ค. เล่นในบ้านรับ สมุทรปราการ ซิตี้ เกมนี้ต้องดูผลจากนัดที่ผ่านมาด้วย ว่าบุกไปเอาชนะบุรีรัมย์ได้หรือเปล่า หากชนะกลับมา เกมนี้เตะลืมตายแน่ เพราะชนะแชมป์ทันที แต่หากไม่ชนะบุรีรัมย์อาจจะผ่อนเกมเพื่อไปลุ้นแชมป์ เอฟเอ คัพ ดีกว่า

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด (28 นัด 52 คะแนน)

วันที่ 20 ต.ค. เล่นในบ้านรับ พีที ประจวบ เกมนี้โอกาสชนะมีมากทีเดียวเพราะ พีที ประจวบ คว้าแชมป์ ลีกคัพไปแล้ว อีกทั้งหลุดพ้นโซนอันตรายจากการตกชั้นแล้วด้วย

ดังนั้น เชียงรายต้องไปลุ้นให้คู่บุรีรัมย์กับการท่าเรือออกเสมอกัน หรือการท่าเรือชนะ เพื่อไปลุ้นแชมป์นัดสุดท้าย แต้หากบุรีรัมย์ชนะ ต้องไปลุ้นนัดสุดท้ายให้แพ้เชียงใหม่ และ

เชียงราย ต้องชนะในนัดสุดท้ายถึงจะคว้าแชมป์

วันที่ 26 ต.ค. ออกไปเยือนสุพรรณบุรี ยังเป็นเกมหนัก เพราะสุพรรณบุรียังหนีตกชั้นอยู่ แต่ถ้านัดวันที่ 20 ต.ค. ผลออกมาปรากฏว่าสุพรรณบุรีรอดพ้นตกชั้นจะเป็นเกมง่ายทันที

สำหรับการแข่งขันในสองนัดสุดท้าย ทุกคู่จะแข่งขันในเวลาเดียวกัน 18.00 น. โดยจะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 20 และวันเสาร์ที่ 26 ตุลาคมนี้

ส่วนเงื่อนไขในการเป็นแชมป์ กรณีที่มีสองทีมมีคะแนนเท่ากันจะพิจารณาจากผลการแข่งขันที่ทั้งสองทีมพบกันมา (Head to Head) แต่หากมีทีมที่มีคะแนนเท่ากันสามทีมจะต้องมาวัดกันที่คะแนนมินิลีก ที่สามทีมพบกัน

ผลงานที่เจอกันมามีดังนี้ (Head to Head)

บุรีรัมย์ ยูไนเต็ดผลงานที่พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด นัดเหย้า เสมอ 0-0, นัดเยือน แพ้ 0-4

ผลงานที่พบ การท่าเรือ เอฟซี นัดเยือน ชนะ 3-1, นัดเหย้า แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคมนี้

การท่าเรือ เอฟซี

ผลงานที่พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นัดเหย้า แพ้ 1-3, นัดเยือน แข่งขันวันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคมนี้

ผลงานที่พบ สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ด นัดเยือน เสมอ 0-0, นัดเหย้า แพ้ 1-4

สิงห์ เชียงราย ยูไนเต็ดผลงานที่พบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด นัดเยือน เสมอ 0-0, นัดเหย้า ชนะ 4-0

ผลงานที่พบ การท่าเรือ เอฟซี นัดเหย้า เสมอ 0-0, นัดเยือน ชนะ 4-1.


เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ