ตัวช่วยสายสุขภาพเพื่อรูปร่างดี

ข่าวบันเทิง 6 ตุลาคม พ.ศ. 2562 —หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์

มีมือถือหรือสมาร์ทโฟนสักเครื่อง เดี๋ยวนี้สะดวกสบายและทำอะไรได้มากมาย รวมทั้งคำแนะนำเรื่องความสวยความงาม และการมีสุขภาพดี พร้อมด้วยรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์มด้วย เพราะแอปพลิเคชันต่างๆ ในมือถือมีมากมายให้สาวๆ ได้โหลดเข้าไปอ่าน และทำตามค่ะ งานนี้มีคนรวบรวมมาให้เลือกเฟ้นแล้ว โดยเฉพาะใน App Store ค่ะ เริ่มจาก Foodvisor-Calorie Counter สาวๆ ต้องชอบแน่นอน เพราะเพียงแค่ถ่ายภาพอาหารก็รู้ปริมาณแคลอรีของอาหารที่เรากินเข้าไป โดยการวิเคราะห์ภาพถ่ายของอาหารที่เรากำลังจะทาน ประมวลผลและคำนวณออกมาเป็นรายการอาหารและปริมาณค่าของสารอาหารต่างๆ ในเวลาเพียงไม่กี่วินาที ได้แก่ แคลอรี, โปรตีน, คาร์โบไฮเดรต, ไขมัน, ไฟเบอร์ หรือคอเลสเตอรอล และยังตั้งค่าการกำหนดเป้าหมายว่าจะลดน้ำหนัก เพิ่มน้ำหนักได้ พร้อมทั้งสามารถแช้ตพูดคุยกับนักโภชนาการอาหารมากมายได้ภายในแอปอีกด้วย

ของแบบนี้อยู่ที่คุณสาวๆ ว่าเห็นตัวเลขทั้งหลายโชว์ออกมาแล้วยังจะกัดฟันกิน หรือว่าเชิดใส่ค่ะ

YAZIO-Diet & Food Tracker อันนี้ก็ใกล้เคียงกับแอปแรก นั่นคือ มันจะทำหน้าที่หลักที่จะช่วยวางแผนควบคุมการดื่มน้ำ การบันทึกน้ำหนัก การออกกำลังกายในชีวิตประจำวัน การรับประทานอาหารที่แนะนำสูตรอาหารเพื่อสุขภาพกว่า 100 รายการ เซตเป้าหมายหรือวางแผนกิจกรรมกีฬาของเราในวันถัดไปได้

My Diet Coach-Weight Loss ว่ากันว่า แอปนี้จะสร้างแรงบันดาลใจในการลดน้ำหนักของเราด้วยการติดตามความเปลี่ยนแปลงของร่างกายเราทุกๆ วัน ในแต่ละการเปลี่ยนแปลงจะมีเป้าหมายให้เราพิชิตกับคำท้าทายรายวันให้ต้องทำ ไม่ว่าจะเกี่ยวกับอาหารหรือออกกำลังกาย เสมือนกับว่าได้เล่นเกมผ่านด่านไปเรื่อยๆ ทำให้ได้สนุกไปกับการลดน้ำหนักแบบไม่มีเบื่อกันเลยทีเดียว

แคลอรี ไดอารี อันนี้อาจไม่ต้องอาศัยแอป หากใครขยันจด เพราะมันเป็นแอปเพื่อสุขภาพและการไดเอตอีกหนึ่งแอป ช่วยคำนวณปริมาณแคลอรีที่ควรบริโภคต่อวันตามเป้าหมายน้ำหนักที่ต้องการ นับการเดินและการเผาผลาญจากการเดิน บันทึกปริมาณแคลอรีที่บริโภคในแต่ละวันได้จากรายการอาหารมากมาย มาพร้อมตัวการ์ตูนน่ารักน่าใช้งาน แอปนี้ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอป HealthKit ได้อีกด้วย รวมทั้งมีรายการอาหารและการออกกำลังกายมากกว่า 7,000+ รายการ ให้การไดเอตไม่เป็นเพียงแค่การออกกำลังกายหรือการอดอาหารไปวันๆ อีกต่อไป

BodyKey App หากใครอยากจะโปรเฟสชั่นนอลขึ้นมาหน่อยต้องแอปนี้เลย แอปจัดการน้ำหนักส่วนบุคคลที่ออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของเรา โดยโปรแกรมนี้ขึ้นอยู่กับการรวมกันขององค์ประกอบที่มีประสิทธิภาพทางด้านสรีระและวิทยาศาสตร์เข้าด้วยกัน เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของการลดน้ำหนักได้อย่างแท้จริง และยังสามารถแข่งขันกับเพื่อนของเราได้ว่าแต่ละวันเราสามารถทำได้ตามเป้าหรือทำได้มากกว่าเพื่อนๆ ของเราหรือไม่

BurnPocket เป็นแอปตรวจจับการเบิร์นจากการเดิน-วิ่ง แค่พกสมาร์ทโฟนติดตัวไว้ โดยสามารถเลือกประเภทการตรวจจับได้ 3 รูปแบบ คือ 1.ตรวจจับตามการกิน โดยมีฐานข้อมูลปริมาณแคลอรีของอาหารมากกว่า 1,000 รายการให้เลือก 2.ตรวจจับตามปริมาณแคลอรี โดยสามารถกำหนดปริมาณแคลอรีได้ตามต้องการ และ 3.ตรวจจับตามช่วงเวลา โดยสามารถกำหนดช่วงเวลาที่ต้องการตรวจจับได้ตามต้องการ

Fitness Workout by GetFit เป็นแอปออกกำลังกายกันบ้างนะคะ แอปนี้เป็นแอปออกกำลังกายอย่างง่ายสำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาและใช้เวลาเพียงน้อยนิดในแต่ละวัน โดยเปลี่ยนบ้านหรือออฟฟิศให้เป็นโรงยิม ก็ทำให้เราออกกำลังได้แล้ว ใช้เพียงอุปกรณ์รอบตัวที่มีอยู่ เช่น โต๊ะ เก้าอี้ โซฟา บันได หรือแม้กระทั่งผนังบ้าน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถออกกำลังกายได้และไม่ต้องเสียเงินหรือเสียเวลาไปฟิตเนสให้ยุ่งยากอีกต่อไป

Sleepiest : The Sleeping App แอปนี้จะช่วยเช็กเวลานอนของเราในแต่ละคืนว่านอนได้ครบตามมาตรฐานหรือไม่ หากนอนไม่หลับหรือมีอาการกังวล เครียด แอปนี้ก็มีฟีเจอร์เทคนิคจาก Sleepiest Sleepiest เสียงที่ผ่อนคลาย เช่น ฟังเสียงของสายฝน ป่าเขา นก น้ำตก เพื่อช่วยผ่อนคลายทำให้หลับสบายมากกว่าเดิม โดยที่สามารถใช้งานร่วมกับ Apple Watch ได้อีกด้วย.


แท็ก สมาร์ทโฟน  

เราใช้ cookies เพื่อบริการที่ดีขึ้นสำหรับคุณ อ่านข้อตกลงการใช้บริการ